Home ข่าว 10 วิธีดับกลิ่นทุเรียน ห้องแอร์ ตู้เย็น เหม็นแรงแค่ไหนก็หายเกลี้ยง

10 วิธีดับกลิ่นทุเรียน ห้องแอร์ ตู้เย็น เหม็นแรงแค่ไหนก็หายเกลี้ยง

31 second read
ปิดความเห็น บน 10 วิธีดับกลิ่นทุเรียน ห้องแอร์ ตู้เย็น เหม็นแรงแค่ไหนก็หายเกลี้ยง
1
910

เมื่อพูดถึงทุเรียนแน่นอนว่านอกจากรสชาติที่อร่อยถูกปากคนชอบแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นความสามารถเฉพาะตัวอีกอย่างของเค้าก็คือ “กลิ่น” ต้องยอมรับเลยว่าทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีกลิ่นแรงสุดๆ สำหรับคนที่ชอบก็คงแล้วไป แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบแล้วล่ะก็ เรียกว่าถึงกับร้องยี้กันเป็นแถว

10 วิธีดับกลิ่นทุเรียน ห้องแอร์ ตู้เย็น เหม็นแรงแค่ไหนก็หายเกลี้ยง

ซึ่งในหน้าทุเรียนแบบนี้คนที่ชอบต้องมีหิ้วติดไม้ติดมือกลับมากินที่บ้านกันเกือบทุกวัน และกลิ่นทุเรียนนั้นก็ติดทนซะเหลือเกิน ทั้งห้องแอร์ ทั้งตู้เย็น หากใครที่ซื้อมากินแล้วไม่รู้จักวิธีกำจัดก็สามารถทำให้บ้านมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ตลบอบอวลจนไม่น่าอยู่ได้ ฉะนั้นทางที่ดีมาดูวิธีดับกลิ่นทุเรียนในห้องแอร์และในตู้เย็นแบบง่ายๆ กันดีกว่า

1. มะพร้าวหากในช่วงนี้คุณทำอาหารที่ต้องใช้กะทิ ลองนำกากมะพร้าวที่คั้นเอากะทิออกไปแล้วใส่ถ้วยเล็กๆ นำมาวางไว้ในตู้เย็นเพื่อช่วยดับกลิ่นทุเรียนได้ หรือถ้าหากได้ไปตลาดก็ลองขอจากร้านขายกะทิสดเพียงเล็กน้อยก็ได้


2. เบกกิ้งโซดา

ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น ห้องแอร์ หรือห้องปิดทึบ ไอเทมสารพัดประโยชน์อย่างเบกกิ้งโซดาก็สามารถดับกลิ่นทุเรียนได้ โดยเทใส่ภาชนะแล้ววางไว้ในจุดที่ต้องการ และหมั่นเปลี่ยนเบกกิ้งโซดาทุก ๆ 2-3 วัน เพื่อประสิทธิภาพที่ดีด้วย

3. วานิลลา

หากเอ่ยถึงกลิ่นวานิลลา เชื่อว่าหลายคนอาจจะกำลังหลับตาอย่างพริ้มเพรา เพื่อนึกถึงกลิ่นที่ถูกใช้ในการปรุงอาหารจำพวกขนมและของหวาน เพราะความหอมหวานแบบนุ่มลึกนี่เอง จึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการกลบกลิ่นทุเรียนได้เป็นอย่างดี

4. กากกาแฟ

ด้วยความที่กากกาแฟมีกลิ่นหอมและสดชื่น ฉะนั้นแค่เราใส่กากกาแฟลงในภาชนะ แต่ไม่ต้องปิดฝา เท่านี้กากกาแฟก็จะดูดกลิ่นแรง ๆ ของทุเรียนให้หายไป พร้อมได้กลิ่นหอมสดชื่นของกาแฟมาแทน ซึ่งถ้าหากห้องไหนมีกลิ่นทุเรียนรุนแรงมาก ก็สามารถเพิ่มปริมาณของกากกาแฟได้ตามต้องการเลย

5. ใบเตย

การกำจัดกลิ่นทุเรียนด้วยใบเตยก็ไม่ยาก แค่นำใบเตยมาพับเป็นโบ ดอกไม้ หรือมัดเป็นปม แล้วนำไปวางไว้ตรงบริเวณที่มีกลิ่นทุเรียนจนกว่ากลิ่นหอมจะเริ่มหายหรือใบเริ่มเหี่ยว ค่อยนำอันใหม่มาเปลี่ยน

6. ถ่าน

ถ้าพูดถึงตัวช่วยในการดับกลิ่นจะไม่มีถ่านไปได้อย่างไร โดยต้องบอกเลยว่าถ่านไม้สามารถดับกลิ่นได้ตั้งแต่ตู้เก็บของ ตู้เย็น ไปจนถึงห้องต่าง ๆ ในบ้านเลยล่ะ ซึ่งวิธีก็ง่าย ๆ เพียงนำถ่านไม้ไปวางไว้ในตู้เย็น เดี๋ยวรูพรุนเล็ก ๆ บนผิวของถ่านไม้ก็จะช่วยดูดซับกลิ่นเอาไว้ ซึ่งอาจจะกินเวลานานสักหน่อย แต่ก็ช่วยดับกลิ่นได้แน่นอน

7. เลมอนหรือมะนาว

เพียงแค่ผ่ามะนาวหรือเลมอนออกเป็นครึ่งซีก วางเอาไว้ในตู้เย็น ก็จะช่วยดูดซับกลิ่นแรง ๆ ของทุเรียนออกไปได้แล้ว นอกจาก 2 อย่างนี้ผลไม้ตระกูลซิตรัสอื่น ๆ เช่น ส้ม ก็สามารถนำมาใช้แทนได้เหมือนกัน

8. ถุงชา

อีกหนึ่งวิธีกำจัดกลิ่นทุเรียนที่เห็นผลมาก ๆ ให้เราชงชา แล้วนำไปวางไว้ในตู้เย็น หรือจะนำถุงชาใช้แล้วไปใส่ไว้ในตู้เย็นเลยก็ได้ เท่านี้ชาก็จะช่วยดูดซับกลิ่นแรง ๆ ของทุเรียนออกไป แถมยังส่งกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของชาออกมาด้วย 

9. กระดาษหนังสือพิมพ์ / แกนกระดาษชำระ

ถ้าตัวช่วยแรกยากไป แนะนำให้มองหาหนังสือพิมพ์เก่า หรือแกนกระดาษชำระเหลือใช้ในบ้าน เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ขยำเเล้วนำไปวางดูดกลิ่นบริเวณที่ต้องการ ให้ผลลัพธ์ที่ดีได้ไม่เเพ้กัน

10. ขนมปังแผ่น

ตัวช่วยที่ 1 ขนมปังชนิดแผ่น หลายคนยังไม่รู้ว่า นอกจากจะอร่อยแล้ว ขนมปังยังสามารถดูดกลิ่นได้อีกด้วย นำขนมปัง 2 แผ่น ไปใส่ไว้ในห้อง หรือในตู้เย็นที่มีกลิ่น และหมั่นเปลี่ยนบ่อยๆ กลิ่นก็จะค่อยๆหายไป

Load More Related Articles
Load More By สะระแหน่
Load More In ข่าว
Comments are closed.