Home ข่าว นักเรียนหญิงหน้าเสีย ประจำเดือนเลอะกางเกง โดนเพื่อนชายหัวเราะใส่ แต่ครูกลับทำให้ทุกคนยกย่อง

นักเรียนหญิงหน้าเสีย ประจำเดือนเลอะกางเกง โดนเพื่อนชายหัวเราะใส่ แต่ครูกลับทำให้ทุกคนยกย่อง

36 second read
ปิดความเห็น บน นักเรียนหญิงหน้าเสีย ประจำเดือนเลอะกางเกง โดนเพื่อนชายหัวเราะใส่ แต่ครูกลับทำให้ทุกคนยกย่อง
2
4,114

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนชื่นชมเป็นอย่างมาก เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า คุณครูคนนึงมีชื่อ Chen Yaqi มาแชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง ตอนที่เธอสอนชั้นมัธยมต้น พบว่ามีเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีประจำเดือนครั้งแรกและเปื้อนกางเกง เด็กไม่รู้จะทำยังไงก็นั่งเรียนทั้งอย่างนั้น แม้แต่คุณครูก็ไม่รู้จะจัดการยังไง ก็ปล่อยให้เธอใส่กางเกงเปื้อนเลือดตัวนั้นต่อไป เด็กชายในชั้นที่ไม่รู้ความก็หัวเราะเยาะ

จากการรายงานของ ETtoday เรื่องนี้ติดอยู่ในใจของคุณครู Chen Yaqi การไม่ช่วยเหลือของครู และความไม่รู้จักการเปลี่ยนแปลงของร่างกายตัวเอง ทำให้ไม่รู้ว่าจะจัดการอย่างไร ทำให้เธอเข้าใจว่าการสั่งสอนสำคัญมาก พอดีในชั้นของเธอ มีนักเรียนเริ่มมีประจำเดือน เธอไปห้องน้ำเห็นผ้าอนามัยใช้แล้วถูกทิ้งแบบแผ่หรา ปัจจุบันนี้พ่อแม่บางคนก็ไม่รู้ว่าต้องสอนลูกใช้ผ้าอนามัย เธอจึงตัดสินใจเอาผ้าอนามัยไปสอนในห้องเรียน

แต่สิ่งที่น่าทึ่งก็คือเด็กนักเรียนไม่ว่าชายหรือหญิงเปิดกว้างกับเรื่องนี้มาก เด็กๆล้วนแสดงออกว่าสนใจและอยากเรียนรู้ คุณครู Chen Yaqi บอกกับนักเรียนว่า “เมื่อเริ่มเป็นวัยรุ่นเด็กผู้หญิงจะมีประจำเดือนทุกเดือน ต้องใช้ผ้าอนามัย ทุกคนทายสิว่าผ้าอนามัยต้องติดไว้ตรงไหน”นึกไม่ถึงจะมีคนตอบว่า “ติดไว้กับตัว” เธอก็เลยหยิบกางเกงในตัวนึงออกมา แสดงให้เห็นว่าใช้ยังไง พอใช้เสร็จแล้วเวลาจะทิ้งก็ต้องม้วนห่อให้เรียบร้อยด้วยถุงกระดาษ หรือทิชชู ไม่สามารถโยนทิ้งทั้งแผ่นได้ จากนั้นก็มีนักเรียนสงสัย “แต่เวลายืนมันไม่หยดไปทั่วหรอคะ?” เธอถึงได้เข้าใจว่าทำไมบนพื้นห้องน้ำหญิงถึงสกปรก

เธอรีบบอกนักเรียนว่าต้องนั่งจัดการ และเตือนว่าผ้าอนามัยต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ห้ามใช้แค่แผ่นเดียว ส่วนเด็กผู้ชายถ้าเห็นว่าเพื่อนผู้หญิงมีประจำเดือน ก็ไม่ควรหัวเราะเยาะแต่ต้องให้เกียรติ เพราะร่างกายของเด็กผู้หญิงกำลังเปลี่ยนแปลง

มีเด็กชายคนหนึ่งถามคำถามที่หลายคนอาย “บางทีเวลาตื่นนอนกางเกงนอนผมเปียก แต่ก็ไม่มีกลิ่น แถมเหนียวๆ” เธอก็ตอบว่า “จริงๆนี่ก็เป็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายผู้ชาย มันคืออสุจิ ไหลออกมาเวลานอนเป็นเรื่องปกติ” จากนั้นเธอก็ติดต่อไปหาผู้ปกครองของนักเรียนชาย บอกว่าลูกชายเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นแล้ว

คุณครู Chen Yaqi เชื่อว่าปัจจุบันสังคมเปิดกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เวลาเด็กๆเจอเองก็ยังคงสงสัย และข้อสงสัยเหล่านี้เด็กๆไม่ควรหาคำตอบจากอินเตอร์เน็ตด้วยตัวเอง ควรจะมีผู้ใหญ่สอนอย่างถูกต้อง ตลอดคาบเรียนนักเรียนกระตือรือร้นที่จะพูด และเห็นได้ชัดว่ามีปัญหามากมายซ่อนอยู่ในใจ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่ทำให้คนหน้าแดงหรือไม่ คุณครูก็ตอบทุกปัญหา

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ส่องบ้านหลังใหม่ หมาก ปริญ สร้างเพื่อครอบครัว หลังใหญ่รายล้อมด้วยธรรมชาติ เเลนด์มาร์คไม่ธรรมดา

พระเอกหนุ่มหมาก ปริญ สุภารัตน์ ได้ฤกษ์เผยความคืบหน้าในก … …