Home ข่าว หนุ่มแอบเปิดดู อั้ลบั้มรูปเก่ายายที่ล่วงลับ หลังไม่อนุญาตให้ดูตอนยังมีชีวิต ก่อนพบความลับที่ซ่อนไว้

หนุ่มแอบเปิดดู อั้ลบั้มรูปเก่ายายที่ล่วงลับ หลังไม่อนุญาตให้ดูตอนยังมีชีวิต ก่อนพบความลับที่ซ่อนไว้

32 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มแอบเปิดดู อั้ลบั้มรูปเก่ายายที่ล่วงลับ หลังไม่อนุญาตให้ดูตอนยังมีชีวิต ก่อนพบความลับที่ซ่อนไว้
0
844

เรียกได้ว่าหลายคนมักเคยได้ยินเรื่องราวสมัยก่อนจากคนในครอบครัว แต่ก็อาจจะมีบางครอบครัว ที่ยังไม่อยากเล่าเรื่องราวในอดีตในลูกหลานฟัง และเลือกที่จะรอให้เขาได้รู้ด้วยตัวเองในภายหลัง เหมือนอย่างเรื่องราวของ หนุ่มอเมริกันเชื้อสายจีนคนนี้

จอห์นนี่ ฉวน ชายหนุ่มชาวอเมริกันเชื้อสายจีน ได้ออกมาเขียนเรื่องราวน่าประทับใจเกี่ยวกับคุณยายของเขา ผ่านทางเว็บไซต์ต่างประเทศ เล่าว่าคุณยายไม่เคยอนุญาตให้ดูรูปเก่าสมัยยังสาวเลย วันหนึ่งเมื่อเธอไม่อยู่แล้ว เขาจึงตัดสินใจเปิดอัลบั้มดู จนพบเรื่องราวอันน่าทึ่งและงดงาม

โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตั้งแต่ตอนที่เขาจำความได้ คุณยายเป็นคนที่เก็บตัวและให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของตัวเองเป็นอย่างมาก เธอมีอัลบั้มรูปเก่าสมัยที่เธอยังสาว แต่เธอไม่เคยอนุญาตให้เขาเปิดดูเลยแม้แต่ครั้งเดียวทว่าเมื่อ 3 เดือนก่อน คุณยายของจอห์นนี่ก็ชราลงและจากไป เขาและครอบครัวจึงตัดสินใจเปิดดูอัลบั้มรูปภาพเก่าๆ ของเธอ และได้พบความลับอันแสนสวยงามที่ซ่อนเอาไว้ไม่ให้โลกได้เห็น

คุณยายของจอห์นนี่มีชื่อว่า เหลียงปิง หรือ เทเรซา เหลียง เธอเกิดและเติบโตในช่วงที่ประเทศจีนกำลังอยู่ในภาวะยากลำบากอย่างยิ่ง เพราะมีการเปลี่ยนแปลงการปกครอง หลังจากพรรคคอมมิวนิสต์มีชัยชนะทางการเมือง ซึ่งนำไปสู่การปฏิวัติวัฒนธรรม

ในตอนนั้น เทเรซาประกอบอาชีพเป็นนักร้องสังกัดค่ายเพลงแห่งหนึ่งในเซี่ยงไฮ้ ซึ่งหลังจากเปลี่ยนแปลงการปกครอง เพลงที่เธอร้องก็ถูกแบนในเวลาต่อมา ค่ายเพลงของเธอถูกยุบ ทำให้เธอไม่เหลือหนทางทำมาหากินได้อีก

เทเรซา กับ มาเรียน แอนเดอร์สัน (Marian Anderson) นักร้องชื่อดังผู้มีส่วนสำคัญในการต่อสู้เพื่อสิทธิของกลุ่มชาวแอฟริกัน-อเมริกา โดยภาพนี้ถ่ายในปี 1957 หรือปี 2500

เทเรซาไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากหลบหนีไปยังฮ่องกง แล้วใช้ชีวิตที่นั่นในฐานะนักร้อง อาชีพที่เธอรัก ก่อนจะย้ายไปยังสิงคโปร์ และระหกระเหินข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกลถึงเมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา แล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่นั่น

รูปภาพในอัลบั้มเก่าแก่ของคุณยายเทเรซา ส่วนใหญ่ถูกถ่ายในช่วงทศวรรษที่ 1940-1950 ซึ่งเป็นช่วงที่อาชีพการงานของเธอกำลังรุ่งเรือง ก่อนที่ทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลงไป

อัลบั้มแห่งความลับนี้ได้เผยให้เห็นว่าในสมัยยังสาว คุณยายเทเรซาเป็นผู้หญิงที่รูปร่างหน้าตาสวยงามมาก อีกทั้งยังเคยกระทบไหล่กับคนดังระดับโลกมาแล้ว

ทั้งนี้ บรรดารูปภาพเก่าแก่อายุกว่า 70 ปีนี้ ได้เปิดเผยให้เห็นถึงความหลังชีวิตอันงดงามของหญิงสาวชาวจีนคนนี้ ในสมัยที่เธอยังเป็นหญิงสาวสวยและรุ่งเรืองในอาชีพการงาน ปัจจุบันแม้ว่าคุณยายเทเรซาจะไม่อยู่แล้ว แต่ความทรงจำของเธอจะยังคงอยู่ในหัวใจของลูกหลานและครอบครัวตลอดไป

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อดีต ผจก.นิติบุคคล ชำแหละความจริงสาเหตุของ เสียงคนลากเก้าอี้ ลูกแก้วหล่นพื้น คล้ายคนตำน้ำพริกกลางดึก

จากกรณีที่เคยเป็นกระแสข่าวโด่งดัง สำหรับเหตุการณ์ที่หนุ … …