Home ข่าว อาจารย์หมอจุฬาฯเตือน 4 ข้อ ฝากศบค.คิดให้ละเอียดปลดล็อค อย่าบ้าจี้เปิดปท.รับต่างชาติเที่ยวไทย

อาจารย์หมอจุฬาฯเตือน 4 ข้อ ฝากศบค.คิดให้ละเอียดปลดล็อค อย่าบ้าจี้เปิดปท.รับต่างชาติเที่ยวไทย

31 second read
ปิดความเห็น บน อาจารย์หมอจุฬาฯเตือน 4 ข้อ ฝากศบค.คิดให้ละเอียดปลดล็อค อย่าบ้าจี้เปิดปท.รับต่างชาติเที่ยวไทย
3
8,095

จากที่ทั่วโลกเจอวิกฤตโควิด -19 เข้าถาโถมกับสถานการณ์โรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 จนทำให้ใครหลายๆ คนเดือดร้อนไปตามๆ กัน ซึ่งในประเทศไทยได้ร่วมด้วยช่วยกันจนทำให้ยอดผู้ติดเชื้อภายในประเทศลดน้อยถอยลงไป เกี่ยวกับเรื่องนี้เห็นได้ชัดเจนว่า ผู้ติดเชื้อที่เพิ่มมากถึง 9 รายเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้นมาจากผู้ที่กลับมาจากต่างประเทศโดยทั้งสิ้น

อ่านข่าว – ศบค.อัพเดตพบติดเชื้อเพิ่ม 9 ราย คนไทยกลับจากตปท. หมอทวีศิลป์ยกเคสตัวอย่างในต่างประเทศให้เห็นชัดๆ

ล่าสุด รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยผ่านเฟซบุ๊กว่า “หากจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่มากขึ้นเป็นสองหลัก” แม้จะเป็นคนที่เดินทางกลับจากต่างประเทศก็ตาม จะมีความหมายที่รัฐ/ศบค.ควรคิด พิจารณาให้หนักๆ ดังนี้หนึ่ง เรากำลังรับคนกลับมาอย่างต่อเนื่อง และอัตราติดเชื้อดูจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะประเทศอื่นส่วนใหญ่ยังมีการติดเชื้อเยอะกว่าเรามาก นี่คือศึกที่ยังไม่มีวี่แววว่าจะจบ

สอง ปลดล็อคระยะที่ 2 ยังไม่เห็นเคสใหม่ชัดๆ แต่ไม่ควรเย็นใจ เพราะสิ่งที่เราเห็นคือ การ์ดเริ่มอ่อนชัดเจนกว่าระยะแรก และเป็นโจทย์สำคัญที่ควรแก้ไขก่อนก้าวไปเสี่ยงเพิ่มขึ้น เนื่องจากกิจการที่จะปลดถัดจากนี้จะเพิ่มการติดต่อระหว่างประชาชนมากขึ้นมาก ยังไม่รวมการเดินทางระหว่างจังหวัดอีกมหาศาล

สาม แผนไทยเที่ยวไทยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่บางหน่วยงานของบางพรรคที่โฆษณาน่ะ ควรคิดจะนำมาใช้ก็ต่อเมื่อเคสใหม่เป็นหลักหน่วยต่ำๆ อย่างน้อย 30 วัน และ”ไม่มีศึกที่ต้องรับมือ”

สี่ เรื่องเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่ว่าจะชาติโน้นชาตินี้ ชาติหน้าหรือชาติไหน โปรดรู้ไว้ว่า หายนะจะมาเยือนนะครับ คิดไปยาวๆ อย่าคิดสั้นบ้าจี้ตามข้อเสนอที่มุ่งเอาเงินเข้ากระเป๋าระยะสั้น แต่จะล่มจมเพราะนำเชื้อเข้าประเทศ ขณะนี้ไม่มีที่ใดที่จะปลอดภัยครับ ตราบใดที่ยังไม่มียามาตรฐานที่ใช้รักษา และไม่มีวัคซีนป้องกัน

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ปธน.ทรัมป์กลับมาลุยงานเต็มตัว ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ติดโควิด

จากที่ก่อนหน้านี้ โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่ง … …