Home ข่าว เปิดสาเหตุช่างเครื่องเครียดรัวยิงสนั่นสถานีวิทยุ สวท.พิษณุโลก ดับสลด 3 ชีวิต

เปิดสาเหตุช่างเครื่องเครียดรัวยิงสนั่นสถานีวิทยุ สวท.พิษณุโลก ดับสลด 3 ชีวิต

30 second read
ปิดความเห็น บน เปิดสาเหตุช่างเครื่องเครียดรัวยิงสนั่นสถานีวิทยุ สวท.พิษณุโลก ดับสลด 3 ชีวิต
0
3,541

สืบเนื่องจากกรณีที่เกิดเหตุกราดยิงภายในสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดพิษณุโลกหรือสวท.พิษณุโลกหมู่ 5 ตำบลบ้านคลอง อำเภอเมืองพิษณุโลก ผู้ก่อเหตุชื่อนายวิม สอนสุด นายช่างเครื่อง ใช้อาวุธปืนไล่ยิงผู้อยู่ภายในสถานีเสียชีวิต 3 รายบาดเจ็บ 1 รายผู้เสียชีวิตประกอบด้วย

1.นายสานิตย์ บุตรมางกูล ผอ.สวท.พิษณุโลก เสียชีวิตด้านข้างสถานี 2.นายภูมิศรัณญ์ พันธ์ภูมิ นายช่างไฟฟ้าเสียชีวิตในห้องส่ง 3.นายจิราวุฒิ สุเมธเทพาพันธ์ ช่างไฟฟ้า เสียชีวิตในห้องโถง บาดเจ็บ 1 รายนายปรุง จันทรแดง ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุคือนายวิม สอนสุด ไว้ได้พร้อมอาวุธก่อเหตุปืน 2 กระบอก ขนาด 9 มม และ .38 สาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวนตำรวจกำลังตรวจที่เกิดเหตุ

โดยคดีนี้ พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดูแลตัวผู้ก่อเหตุอย่างใกล้ชิด ระมัดระวังผู้ต้องหาฆ่าตัวตาย ในระหว่างการควบคุมของเจ้าหน้าที่ขณะเดียวกันมีรายงานเพิ่มเติมว่าสำหรับสาเหตุเบื้องต้นยังอยู่ในระหว่างสอบสวน โดยเจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะเป็นปัญหาส่วนตัวภายในที่ทำงาน

ทั้งนี้มีรายงานว่า นายวิม สอนสุข นายช่างไฟฟ้าชำนาญงาน ตำแหน่งนายช่างเครื่องส่ง ซึ่งเป็นมือยิงทั้ง 3 ศพ หลังก่อเหตุได้กลับเข้าไปนั่งในห้องทำงาน ก่อนโทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาจับกุมตัวเอง และในขณะลงมือยิงไม่ได้ลั่นไกใส่ผู้ประกาศหญิงที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ในห้องออกอากาศ โดยพยานในที่เกิดเหตุระบุว่ามือปืนเป็นคนพูดเองว่าจะไม่ทำร้ายผู้หญิง

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวที่พบว่า มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บริเวณด้านหน้าอาคารสถานี ด้านซ้ายและขวาของสถานี โดยพบว่าร่างของนายสานิตย์ มีทั้งรอยมีดและกระสุนปืน โดยนายวิม ผู้ก่อเหตุได้เข้าไปลงมือ และเลือกสังหารแต่ผู้ชายที่อยู่ในสถานีกระจายเสียง ขณะนั้นมีผู้ประกาศหญิงกำลังออกอากาศอยู่ แต่นายวิมประกาศว่าจะไม่ทำร้ายผู้หญิง

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายวิมที่ยืนรอมอบตัวอยู่ โดยชุดสืบสวนได้คุมตัวคนร้ายไปชี้จุดที่สังหารรอบสถานีวิทยุ เริ่มตั้งแต่ภายในสถานีและโดยรอบสถานี รวมถึงที่ตามไล่สังหารคนตายทั้ง 3 ศพ ก่อนชุดสืบสวนจะคุมตัวนายวิมไปสอบสวนขยายผลต่อที่โรงพัก

ขอบคุณภาพจาก phitsanulokhotnews

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ญาติ อาสาตร.สัตหีบ ร่ำไห้ระงมไม่คิดฝันจะสูญเสียคนที่รักเพราะไปช่วยเหลือคนเมาสุรา

สืบเนื่องจากกรณีที่ จ.อ. จิรัฏฐ์ กตัญญู อายุ 23 ปี ข้าร … …