Home ข่าว สามพี่น้องเจอแมงมุมแม่ม่ายดำ ตัดสินใจจับมันมากัดตัวเอง หวังกลายร่างเป็นสไปเดอร์แมน สุดท้ายเกิดเรื่องสลด

สามพี่น้องเจอแมงมุมแม่ม่ายดำ ตัดสินใจจับมันมากัดตัวเอง หวังกลายร่างเป็นสไปเดอร์แมน สุดท้ายเกิดเรื่องสลด

30 second read
ปิดความเห็น บน สามพี่น้องเจอแมงมุมแม่ม่ายดำ ตัดสินใจจับมันมากัดตัวเอง หวังกลายร่างเป็นสไปเดอร์แมน สุดท้ายเกิดเรื่องสลด
0
154

วันที่ 26 พ.ค. 63 เดลี่เมล รายงานเหตุเตือนใจผู้ปกครอง หลังเด็กชาย 3 พี่น้องชาวโบลิเวีย มีอันต้องเข้าโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนจากการถูกแมงมุมแม่ม่ายดำกัด โดยเด็ก ๆ เป็นคนปล่อยให้แมงมุมกัดตัวเอง เพราะพวกเขาอยากเปลี่ยนร่างกลายเป็น “สไปเดอร์แมน”

สำหรับสไปเดอร์แมน เป็นตัวละครดังในภาพยนตร์แนวฮีโร่ ที่ตัวเอกได้รับพลังพิเศษมาภายหลังถูกแมงมุมกัด อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนเด็ก ๆ กลุ่มนี้จะไม่คิดว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเพียงเรื่องแต่ง เลยตัดสินใจลองให้แมงมุมกัดดูเพื่อที่จะได้รับพลังพิเศษมาบ้าง

ด้าน วิร์กิลิโอ พีโตร หัวหน้าฝ่ายระบาดวิทยาของกระทรวงสาธารณสุขโบลิเวีย กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ขณะที่เด็ก ๆ วัย 8 ขวบ 10 ขวบ และ 12 ปี กำลังต้อนแพะอยู่ในเมืองชายันตา แคว้นโปโตซี ของโบลิเวีย พวกเขาได้เจอกับแมงมุมแม่ม่ายดำ จึงใช้ไม้แหย่และปล่อยให้มันกัดพวกเขาทีละคนเด็กชายเริ่มแสดงอาการไม่ดีในเวลาเพียงไม่กี่นาทีจากนั้น แม่ของเด็ก ๆ ที่ทราบเรื่องจึงรีบนำตัวพวกเขาไปยังศูนย์การแพทย์ท้องถิ่น แต่เมื่อพบว่าอาการของเด็ก ๆ เลวร้ายลง จึงต้องส่งตัวพวกเขาไปยังโรงพยาบาลอีกแห่ง ทว่าในวันต่อมาเด็ก ๆ ก็เริ่มมีอาการไข้ ร่างกายสั่นเทา เหงื่อแตก และปวดกล้ามเนื้อ จึงต้องย้ายโรงพยาบาลอีกครั้ง ซึ่งทั้ง 3 พี่น้องต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลนานร่วมสัปดาห์ กว่าจะหายดีจนกลับบ้านได้

พีโตร ชี้ว่า เหตุที่เกิดขึ้นนับเป็นเรื่องที่ต้องเตือนใจผู้ปกครอง ว่าสำหรับเด็ก ๆ แล้วทุกอย่างคือเรื่องจริง แม้แต่สิ่งที่ปรากฏในภาพยนตร์ก็เป็นเรื่องจริงสำหรับพวกเขา

ทั้งนี้ พิษที่ได้รับจากการถูกแมงมุมกัดสามารถก่อให้เกิดอาการผิดปกติต่าง ๆ ได้ และอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตในเด็กเล็ก โดยพิษของแมงมุมจะส่งผลต่อระบบประสาท อาจทำให้เกิดการปวด มีรอยไหม้ และบวม นอกจากนี้ยังอาจนำไปสู่อาการคลื่นไส้ ปวดท้อง เปลือกตาบวม และอาการอื่น ๆ ได้

Load More Related Articles
Load More By Breaking News
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อดีต ผจก.นิติบุคคล ชำแหละความจริงสาเหตุของ เสียงคนลากเก้าอี้ ลูกแก้วหล่นพื้น คล้ายคนตำน้ำพริกกลางดึก

จากกรณีที่เคยเป็นกระแสข่าวโด่งดัง สำหรับเหตุการณ์ที่หนุ … …