Home ข่าว หนุ่มหน้าโหด เผยเคล็ดลับ รายได้ 6แสนบาท รองเท้าคู่หนึ่งใส่ 10 ปี ลูกสะใภ้มาบ้านถึงกับต้องซ่อนรองเท้า แม้แต่เมียยังต้องเอ่ยปาก

หนุ่มหน้าโหด เผยเคล็ดลับ รายได้ 6แสนบาท รองเท้าคู่หนึ่งใส่ 10 ปี ลูกสะใภ้มาบ้านถึงกับต้องซ่อนรองเท้า แม้แต่เมียยังต้องเอ่ยปาก

30 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มหน้าโหด เผยเคล็ดลับ รายได้ 6แสนบาท รองเท้าคู่หนึ่งใส่ 10 ปี ลูกสะใภ้มาบ้านถึงกับต้องซ่อนรองเท้า แม้แต่เมียยังต้องเอ่ยปาก
1
3,389

สื่อต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของ จางเฟย วัย 67 ปี นักร้องอาวุโสของไต้หวัน ทำงานวงการบันเทิงมานานกว่า 40 ปี บุคลิกส่วนตัวที่โดดเด่นที่หลายคนจดจำขึ้นใจก็คือ เขาชอบทำท่าทางแปลกๆ จนได้รับรางวัลราชาแห่งการโชว์ในปี 1980

รายการต่างๆ ที่เขาเป็นพิธีกรก็ได้รับรางวัลมากมาย อีกทั้งยังมียอดผู้ชมที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ทำให้ได้รับรางวัลรายการยอดเยี่ยมแห่งปี จนกระทั่งเมื่อหลายปีก่อนเขาประกาศลาวงการบันเทิง ทำให้แฟนคลับหลายคนใจหาย แต่เขาบอกว่าเข้าใจความรู้สึกดี แต่คนเราย่อมมีวันที่ต้องพักผ่อน ช่วงนี้ก็มีแฟนคลับจำนวนมากอยากรู้ชีวิตหลังปลดเกษียณของจางเฟย อดีตราชาแห่งวงการบันเทิงที่มีชื่อเสียงว่าเป็นอย่างไรบ้าง

โดย สะใภ้คนที่สองของจางเฟยได้ไปออกรายการหนึ่งได้พูดถึงสามีของตนเอง หรือลูกชายของจางเฟยว่า “สามีค่อนข้างเลือกบทที่จะแสดงมาก ทำให้ปีนี้มีงานถ่ายละครเพียงเลือกเดียวเท่านั้น ทว่าลูกสาวคนโตเรียนโรงเรียนเอกชนค่าเทอมค่อนข้างแพง ตนเองต้องดูแลลูกคนเล็ก ค่าใช้จ่ายรายเดือนประมาณ 50,000 บาท แต่ครอบครัว 4 คนก็สามารถผ่านไปได้”ตนเองไม่เคยต่อว่าสามี เพราะปกติเขาก็ช่วยเลี้ยงลูกคนเล็กอยู่แล้ว บางครั้งยังซื้อของขวัญให้ตนเองด้วย ของขวัญที่ประทับใจที่สุดก็คือ รองเท้า เพราะเธอชอบรองเท้ามาก จนพ่อสามีจางเฟยทนไม่ไหวติพวกเขาทั้งสองคน

เมื่อพูดถึงพ่อสามีเธอก็บอกว่า แม้เขาจะเป็นดาราที่มีชื่อเสียงและค่าตัวแพง เมื่อก่อนอัดรายการ 1 ตอนก็ได้ค่าตัวสูงถึง 600,000 บาท แต่เบื้องหลังเขาเป็นคนประหยัดมาก ของใช้ทุกอย่างจะใช้จนคุ้มค่าถึงจะเปลี่ยนใหม่ เหมือนเช่น รองเท้าที่ใส่มานานกว่า 10 ปี ใส่จนรองเท้าอ้าปากก็ไปเอากาวมาติดแล้วใส่อีก เพราะพ่อสามีเคยบอกว่า ของทุกอย่างมีค่า ควรใช้ให้รู้คุณค่ามากที่สุด หากเรามองไม่มีค่ามันก็จะเป็นสิ่งที่ไม่มีค่า แต่ถ้าเรามองว่ามันมีค่า มันก็จะมีค่ามาก

สะใภ้คนนี้ยังบอกอีกว่า ถ้าพ่อสามีจะมาเยี่ยมที่บ้านเธอจะรีบเก็บรองเท้าให้เรียบร้อยเพื่อไม่ให้โดนดุ ในความเป็นจริงแล้ว จางเฟยเคยบอก “คนเราว่างงานได้ แต่อย่าหยุดที่จะหาอะไรทำ คนเราต้องค้นหาจุดแห่งพึงพอใจในชีวิตให้ได้”

ดังนั้นหลังปลดเกษียณสถานที่ที่เขามักไปเป็นประจำก็คือสวนสาธารณะ เพลิดเพลินไปกับเครื่องบินบังคับเพื่อทดสอบความเร็วสิ่งที่เขาชอบมาก นี่เป็นความฝันในวัยเด็กของเขา ซึ่งหลังปลดเกษียณเขาก็มีเวลาในการทำสิ่งที่เขารักมากขึ้น

เขาเป็นคนที่อบอุ่นและอ่อนโยน เข้ากับคนได้ง่ายดังนั้นเขาจึงมักพูดคุยกับเจ้าของร้านขายไส้กรอกเป็นประจำ ไม่เพียงเท่านี้ยามประจำตึกที่เขาอาศัยก็กลายเป็นเพื่อนพูดคุยกันเป็นประจำ ดูแล้วเขาจะหาจุดพึงพอใจ จุดอิ่มตัวของชีวิตพบแล้ว ชีวิตไม่มีอะไรมากมาย แค่หาสิ่งที่ตนเองพอใจและอิ่มใจมากที่สุดก็พอแล้ว

จางเฟยยังบอกอีกว่า ทัศนคติในการใช้เงินของเขาคือ “หามาได้เท่าไหร่ไม่ได้แปลว่าต้องใช้ให้หมด”

ขอบคุณเรื่องราวจาก itishealthtime

Load More Related Articles
Load More By ฮัมซา บิน ลาดิน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

“สุชาติ” รมว.แรงงาน สั่งการ สปส.เร่งช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ได้รับผลกระทบโควิด-19

“สุชาติ” รมว.แรงงาน สั่งการ สปส.เร่งช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 …