Home ข่าว หนุ่มใจทราม เบี้ยวค่าแท็กซี่ไม่พอ ถุยน้ำลายใส่ลั่นเป็นโควิดจะแพร่เชื้อ สุดท้ายโชเฟอร์สู้ชีวิต ดับสลดจริงๆ

หนุ่มใจทราม เบี้ยวค่าแท็กซี่ไม่พอ ถุยน้ำลายใส่ลั่นเป็นโควิดจะแพร่เชื้อ สุดท้ายโชเฟอร์สู้ชีวิต ดับสลดจริงๆ

34 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มใจทราม เบี้ยวค่าแท็กซี่ไม่พอ ถุยน้ำลายใส่ลั่นเป็นโควิดจะแพร่เชื้อ สุดท้ายโชเฟอร์สู้ชีวิต ดับสลดจริงๆ
1
1,036

กลายเป็นเรื่องราวอันน่าเศร้าที่ทั่วโลกให้ความสนใจ เมื่อโชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่งในเกาะอังกฤษ ต้องมาเสียชีวิตเพราะ Covid-19 หลังโดนผู้โดยสารถุยน้ำลายใส่ ลั่นติดเชื้อโคโรนาไวรัส แถมไม่จ่ายเงินค่าแท็กซี่ ซ้ำตำรวจชี้แจ้งความด้วยเรื่องนี้ ดูจะไม่คุ้มกับค่าโดยสารที่ถูกชักดาบ

โดยสำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เทรเวอร์ เบลล์ คนขับแท็กซี่ ชาวอังกฤษ วัย 61 ปี เสียชีวิตจากไปอย่างน่าเศร้า ด้วยโรคโควิด 19 โดยเชื่อว่าเขาติดโรคมาจากผู้โดยสารใจทรามรายหนึ่งที่นอกจากจะไม่จ่ายค่าโดยสารแล้ว ยังถ่มน้ำลายใส่เขาอีกด้วย ซึ่งเทรเวอร์ถูกโจมตีในวันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยข้อมูลจากเดอะการ์เดียน ระบุว่า ในเวลาประมาณ 12.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) เทรเวอร์รับผู้โดยสารชายคนหนึ่งขึ้นรถตามปกติ ผู้โดยสารเป็นชายผิวขาว พูดภาษาอังกฤษสำเนียงไอริช

พอไปถึงที่หมายแล้ว ผู้โดยสารรายนี้กลับไม่ยอมจ่ายเงินค่าโดยสาร 9 ปอนด์ หรือประมาณ 350 บาท พร้อมถุยน้ำลายใส่เทรเวอร์ พูดว่า “ฉันติดเชื้อโคโรนาไวรัส และแกก็ต้องติดโรคไปกับฉันด้วยเหมือนกัน”หลังจากนั้น ผู้โดยสารก็วิ่งหนีออกจากรถไป เทรเวอร์ลงจากรถและพยายามวิ่งไล่ตาม แต่ไม่ทัน เขาจึงรีบวิ่งไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จอดรถตำรวจอยู่ในบริเวณใกล้เคียง เล่าให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ตำรวจกลับบอกว่าการแจ้งความเอาผิด ไม่คุ้มกับเงินค่าโดยสารแค่ 9 ปอนด์

ด้านเคลลี่ เอสคูแลนท์ ภรรยาของเทรเวอร์ เล่าว่า ในวันที่ 26 มีนาคม หรือ 4 วัน หลังเกิดเหตุ เทรเวอร์ก็เริ่มมีอาการป่วยคล้ายกับคนเป็นหวัดและมีไข้ ต่อมาในวันที่ 31 มีนาคม อาการของเขาย่ำแย่ลง และไม่มีทีท่าว่าจะหาย อีกทั้งยังมีอาการหายใจลำบาก ทางครอบครัวจึงนำตัวเขาส่งโรงพยาบาล พร้อมกับความเป็นห่วง เพราะเทรเวอร์ป่วยเป็นโรคเบาหวานอยู่แล้วด้วย กระทั่งในวันที่ 18 เมษายน เทรเวอร์ก็เสียชีวิต โดยครอบครัวยินดีบริจาคเลือดของเขาให้กับโครงการศึกษาค้นวิจัยวัคซีน

ทางโครงการได้เก็บตัวอย่างเลือดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 มาแล้วมากกว่า 20,000 ราย นอกจากนี้ ทางเพื่อนของของเทรเวอร์ยังได้เปิดระดมทุนบนเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อหาเงินช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพ และช่วยเหลือครอบครัวของเขา

แดน เพื่อนของเทรเวอร์ กล่าวว่า เทรเวอร์เป็นผู้ชายที่ดีมาก เขาเป็นคนดีมาตลอดชีวิต และทำงานหนักมากเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว แต่เขากลับต้องเสียชีวิตจากไปอย่างน่าเศร้าเพราะการกระทำโง่ ๆ ของผู้ชายคนหนึ่งที่ไม่ต่างอะไรกับฆาตกร

ทั้งนี้ การถุยน้ำลายหรือไอ จาม ใส่เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย และผู้กระทำผิดอาจได้รับโทษจำคุกสูงสุด 12 เดือน แต่ทั้งนี้ไม่ทราบแน่ชัดว่ากฎหมายนี้ครอบคลุมถึงประชาชนทั่วไปด้วยหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ภรรยาของเทรเวอร์ได้เขียนจดหมายไปถึง นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เพื่อร้องเรียนและขอความช่วยเหลือ พร้อมกับเข้าแจ้งความ และขณะนี้ทางตำรวจกำลังเร่งสืบสวนเรื่องนี้แล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก BBC, Guardian ขอบคุณภาพจาก GoFundMe

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เกาหลีใต้แย่แล้ว เจอต้นตอติดเชื้อผิดปกติ สะท้อนคำคาดการณ์ขององค์การอนามัยโลก

อีกหนึ่งสัญญาณเกี่ยวกับเชื้อโควิด-19 ที่ทั่วโลกต้องจับต … …