Home ข่าว สาวสวยแนะ เคล็บลับหุ่นดี หลังลดไปกว่า 20 กก. เผยอย่าออกกำลังกายทุกวัน

สาวสวยแนะ เคล็บลับหุ่นดี หลังลดไปกว่า 20 กก. เผยอย่าออกกำลังกายทุกวัน

40 second read
ปิดความเห็น บน สาวสวยแนะ เคล็บลับหุ่นดี หลังลดไปกว่า 20 กก. เผยอย่าออกกำลังกายทุกวัน
0
474

เรียกได้ว่าทุกวันนี้สาวๆ ส่วนใหญ่การลดน้ำหนักไม่ใช่แค่อยากจะให้ตัวผอมอย่างเดียว พวกเธอยังต้องการมีหุ่นที่ดีและสุขภาพแข็งแรง ซึ่งมีวิธีการลดน้ำหนักมากมายบนอินเทอร์เน็ต และถ้าคุณกำลังมองหาวิธีการลดน้ำหนักอยู่ ก็ลองมาดูวิธีของสาวเกาหลีคนนี้กัน

ไอดอลสาวเกาหลีคนนี้มีชื่อว่า JJ และเมื่อไม่นานมานี้เธอได้ออกรายการแบ่งปันวิธีการลดน้ำหนัก 20 กิโลของเธอ เธอนอกจากเผยสูตรลดน้ำหนักของตัวเองในรายการ “Body God” แล้ว เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและเห็นความแตกต่าง

เธอยังได้เอารูปเก่ามาเปรียบเทียบกับหุ่นของเธอในปัจจุบัน จนทุกคนถึงกับต้องตะลึงกันว่า เธอดูเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยJJ กล่าวว่า ตัวเองลดน้ำหนักไปราว 20 กิโล ถ้าเปรียบเทียบกับก้อนไขมัน 600 กรัมในรูปด้านล่าง เธอลดไขมันไปเกือบ 33 ก้อน

เท่าที่เห็นจากรูปถ่ายต่างๆ หุ่นของ JJ นั้นผอมเพรียวกว่าเมื่อก่อนเยอะเลย พุงของเธอหายไป มีกล้ามเนื้อหน้าท้องสวยๆ ที่น่าอิจฉา

หลายคนคิดว่าหุ่นที่เพอร์เฟคของ JJ นั้นมาจากการอดอาหารและออกกำลังกายอย่างน้อย 5 ชั่วโมงต่อวัน แต่เปล่าเลย JJ เผยสูตรลดน้ำหนักของตัวเองกับทุกคนว่า “อย่าออกกำลังกายทุกวัน”

JJ อธิบายว่า วิธีการลดน้ำหนักของหลายๆ คนคือกินสลัด อกไก่ฯลฯ และออกกำลังกาย 3 ถึง 4 ชั่วโมงทุกวัน แต่เธอกลับบอกว่า “อย่าออกกำลังกายทุกวัน อย่าอดอาหาร และอย่าวิ่งอย่างเดียวในการลดน้ำหนัก”

วิธีการออกกำลังกายที่ JJ สนับสนุนคือ ออกกำลังกาย 3 ถึง 4 ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอ ครั้งละไม่เกิน 1 ชั่วโมง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าวิธีของ JJ ได้ประสิทธิภาพ เธอได้เชิญนักเรียนสองคนของเธอมาแบ่งปันประสบการณ์การลดน้ำหนักของตัวเองให้ทุกคน นักเรียนคนหนึ่งลดน้ำหนักจาก 70 กก. เหลือ 56 กก. ภายในใน 10 เดือน ส่วนอีกคนหนึ่งลดจาก 64 กก. เหลือ 51 กก. ได้ผลลัพธ์ค่อนข้างดีทั้งคู่

นักเรียนสองคนกล่าวอีกว่า พวกเธอเคยใช้วิธีลดน้ำหนักแบบอดอาหารมาแล้ว แต่เมื่อกลับไปทานอาหารตามปกติ น้ำหนักตัวก็เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม คำพูดของ JJ มีเหตุผลนะ เพราะการอดอาหารและการออกกำลังกายอย่างหนัก จะส่งผลกระทบต่อการเผาผลาญของร่างกาย

กล้ามเนื้อจะช่วยเผาผลาญพลังงานแคลอรี่ให้กับร่างกายได้ การออกกำลังกายมากเกินไป อาจทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแอลงได้ หากไม่มีกล้ามเนื้อมากเพียงพอที่จะมาช่วยเผาผลาญพลังงานแคลอรี่ ผลลัพธ์ที่ได้รับจากการออกกำลังกายก็จะไม่ดี

การอดอาหารจะทำให้ร่างกายขาดสารอาหาร ร่างกายไม่สามารถส่งสารอาหารที่จำเป็นให้กับกล้ามเนื้อได้ ไม่ว่าคุณจะพยายามลดแค่ไหน ก็ยังคงอ้วนเหมือนเดิม

วิธีการบริหารกล้ามเนื้อเพื่อลดน้ำหนัก

1) ท่า Squat – ฝึกกล้ามเนื้อที่ต้นขา ทำท่า Squat ค้างไว้ 20 ถึง 30 วินาทีในแต่ละครั้ง ทำซ้ำ 4 ครั้ง

หมายเหตุ : อย่างอหัวเข่าเข้าหากัน อย่าให้เข่าเลยปลายนิ้วเท้าและตั้งหลังตรง

2) สไปเดอร์แมนแพลงก์ – ฝึกกล้ามเนื้อลำตัวและกล้ามเนื้อหลัง ตั้งท่าแพลงก์ปกติแล้วฉีกขาเข้ามาหาลำตัวสลับกันทีละข้าง ทำซ้ำ 6 ถึง 10 ครั้ง

หมายเหตุ : รักษาให้ไหล่ หลังและสะโพกอยู่ในระดับเดียวกัน เวลาทำอย่าให้ลำตัวเอียง

3) ขยับเท้าในที่เดิมในท่า Squat – ฝึกกล้ามเนื้อสะโพก ตั้งท่า Squat ปกติ ค่อยๆ ขยับเท้าในที่เดิมทีละข้าง อย่าทำให้ระยะห่างระหว่างขาแคบมาก ใช้ยางยืดช่วยจะยิ่งดี ในแต่ละครั้ง เดินประมาณ 20 ที ทำซ้ำ 3 ถึง 4 ครั้ง

หมายเหตุ : เปิดเท้าให้กว้างกว่าไหล่ เปิดเข่าออกไปสองข้าง ดันสะโพกไปข้างหลัง หลังตรง ไม่เอนตัวไปข้างหน้ามากเกินไป

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ครม.ยกเว้นค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ วันหยุดยาว 24-29 ก.ค.นี้

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผ … …