Home ข่าว เผยชีวิตหนุ่มใหญ่ ใช้เงินเหมือนน้ำ จนล้มละลาย ก่อนมาเจอผู้หญิงแปลกหน้า เจอกันแค่ 3 ครั้งก็แต่งเลย คนอื่นคิดว่าไม่นานก็คงเลิก

เผยชีวิตหนุ่มใหญ่ ใช้เงินเหมือนน้ำ จนล้มละลาย ก่อนมาเจอผู้หญิงแปลกหน้า เจอกันแค่ 3 ครั้งก็แต่งเลย คนอื่นคิดว่าไม่นานก็คงเลิก

1 min read
ปิดความเห็น บน เผยชีวิตหนุ่มใหญ่ ใช้เงินเหมือนน้ำ จนล้มละลาย ก่อนมาเจอผู้หญิงแปลกหน้า เจอกันแค่ 3 ครั้งก็แต่งเลย คนอื่นคิดว่าไม่นานก็คงเลิก
2
5,477

ต้องบอกว่าคนเรานั้นไม่สามารถตัดสินคนได้จากภายนอกจริงๆ แม้ตัวเขานั้น ที่มีภาพลักษณ์ที่ดูโหด ๆ และมักจะได้รับบทเป็นตัวร้าย คนบ้าอำนาจ แต่นึกไม่ถึงว่าตัวจริงแล้ว เขาจะเป็นคนใส ๆ ใจดีมาก

โดยเรื่องราวชีวิตของ Elvis Tsui เขาได้เล่าว่า เขาติดลูกและภรรยามาก ไม่เพียงแค่ความรู้สึกพฤติกรรมก็เช่นกัน วันนึงเขาจะโทรหาลูกเป็น 10 รอบ เวลาอยู่ต่อหน้าลูกก็เหมือนเด็กไม่รู้จักโต

เมื่อต้องเผชิญหน้ากับชีวิตที่ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ Elvis Tsui ในวัย 57 ปีก็ทบทวนตัวเองอีกครั้ง เป็นภาพที่เห็นแล้วก็ต้องปวดใจและซาบซึ้งใจ ที่น่าปวดใจก็เพราะ Elvis Tsui วัยห้าสิบกว่ากลับเหมือนคนชราที่โดนทอดทิ้ง ไม่มีความสามารถดูแลตัวเองที่น่าซาบซึ้งก็เพราะผ่านรายการนี้ทำให้ได้รู้ว่า ที่แท้คนที่เราคิดว่าเป็น “ฮีโร่” ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้ ในชีวิตจริงแล้วก็คือคนธรรมดา พวกเขาก็มีเรื่องที่ทำไม่ได้ เวลาผ่านไป “ฮีโร่” ก็ไม่ใช่ “ฮีโร่” แล้ว

คำพูดของ Elvis Tsui ในรายการทำให้ผู้ชมต้องยิ้ม ภาพนอกดูโหดร้ายดุดัน แต่ภายในกลับอ่อนโยน จริง ๆ แล้วนี่เป็นภาพลักษณ์ของเขาตอนนี้ ถ้าย้อนกลับไป 12 ปีที่แล้ว Elvis Tsui ก็ไม่ใช่แบบนี้ เขาเคยเป็นวัยรุ่นหัวร้อน ที่เขากลายเป็นคนอ่อนโยนอย่างวันนี้ได้ก็เพราะภรรยาที่แสนดี

เรื่องราวความรักของ Elvis Tsui กับ Yin Zhuping ภรรยาก็น่าสนใจ พวกเขาพบหน้ากันแค่ 3 ครั้ง แล้ว Elvis Tsui ก็พูดว่า “ผมเป็นดาราชื่อ Elvis Tsui ผมอยากแต่งงานกับคุณ อาทิตย์หน้าไปเจอกันที่ ๆ พวกเราพบกันครั้งแรก ผมจะรอ” แล้วสองคนก็แต่งงานกัน

คิด ๆ ดูแล้ว ผู้หญิงคนนี้ก็กล้ามาก กับผู้ชายแปลกหน้า ที่เพิ่งเจอกันได้ 3 ครั้ง ก็ตัดสินใจแต่งงาน หลังสองคนแต่งงานกัน ก็ไม่มีปัญหาเรื่องนิสัย ความชอบ ไม่ตรงกันเลย อย่างน้อย ดูจากภายนอก ไม่เคยมีข่าวฉาวของ Elvis Tsui หรือข่าวว่าสามีภรรยาเข้ากันไม่ได้ เวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่น เขาก็จะพาภรรยาไปด้วย ดูรักและทะนุถนอมภรรยามาก

ตอน Elvis Tsui หนุ่ม ๆ เขาใช้เงินเหมือนน้ำ เขาเอาเงินที่หามาได้อย่างยากลำบากไปซื้อหุ้น ตอนหุ้นขึ้น เขาก็ได้ใจ วันฝนตกเรียกแท็กซี่ไม่ได้ ก็ซื้อรถคันใหม่ขับกลับบ้านเลย เขายังเคยจอดรถทิ้งไว้ข้างถนนอย่างไม่ใส่ใจ เงินแค่นี้ไม่อยู่ในสายตาเขา ไม่เคยจำได้ว่าตัวเองมีรถกี่คัน คันไหนจอดอยู่ที่ไหน เพราะปกติตำรวจก็จะโทรมาบอกเขาเอง

หลายคนอาจจะคิดว่าเรื่องพวกนี้น่าจะมีแต่ในละคร แต่กลับเกิดขึ้นจริงกับชีวิตของ Elvis Tsui เขาใช้เงินเป็นน้ำ พอหุ้นตกก็ทำให้เขาเหมือนหล่นลงพื้น รถทั้งหลายถูกธนาคารยึด ตัวเขาเองก็ไม่กล้าออกไปนอกบ้านเพราะกลัวคนจำได้ เขาถึงได้สติรู้ว่าทำผิดไป เพราะอย่างนี้ชีวิตของ Elvis Tsui จึงเหมือนตกจากสวรรค์ จิตใจได้รับความกระทบกระเทือนและเครียดมาก จากมีเงินให้ใช้ไม่ขาดมือ จนรถถูกยึด ชีวิตเหมือนโดนฟ้าผ่า เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง เพื่อหาเงิน เขารับงานปีละ 13 เรื่อง ความเครียดทำให้เขาเป็นซึม นอน ๆ อยู่บนเตียงก็น้ำตาไหล ถึงขนาดกลางดึกลุงขึ้นมาแต่งตัวยืนอยู่กลางห้องในโรงแรมหน้าหน้าต่างคิดจะโดดลงไป ปากก็พูดว่า “ผมว่าตอนพี่จากไปจะต้องรู้สึกดี” ซึ่งพี่ที่เขาพูดถึงก็คือ Leslie Cheung

โชคดีที่ภรรยาสะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะฝัน จึงทำให้เขาได้สติ และช่วยชีวิตเขาไว้ได้ ถ้าไม่มีภรรยา ก็ไม่มีเขาในวันนี้ และไม่ได้เห็นเขาในมุมที่อ่อนโยน ในฐานะภรรยา เพื่อจะรักษาเขาทุกวันเธอจะนัดเพื่อน ๆ มาที่บ้าน มานั่งคุยเป็นเพื่อนเขาให้เพื่อนมาโน้มน้าวให้เขาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ไม่เพียงแค่นั้น ภรรยายังพาเขาและเพื่อน ๆ ไปร้องคาราโอเกะ เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจเขา ในขณะเดียวกันก็พาเขาไปกินอาหารอร่อย ๆ คลายเครียด ต้องรู้ก่อนว่า ตอนนั้นเขาแทบจะล้มละลาย แต่ภรรยาก็ไม่ทอดทิ้ง แถมยังพยายามพาเขาไปรักษา ช่างแสนดีและเข้าใจ มีประโยคนึงพูดว่าสามีภรรยาก็เหมือนนกในป่าเดียวกัน เกิดปัญหาก็ต่างคนต่างไป แต่ประโยคนี้ใช้กับสามีภรรยาคู่นี้ไม่ได้สักนิดเดียว เธอไม่เพียงไม่คิดจะไปไหน แถมยังรักเขามากยิ่งขึ้น ดูแลเขาเหมือนลูก ทำให้เขาสัมผัสถึงชีวิต และค่อย ๆ กลับมาเป็นตัวของตัวเอง

นี่คือภรรยาของ Elvis Tsui ผู้หญิงที่แข็งแกร่งและยิ่งใหญ่ Elvis Tsui รู้สึกขอบคุณมากที่มีภรรยาแบบนี้อยู่เคียงข้าง ช่วยดึงเขาออกจากเงามืด โยนความหยิ่งผยองทิ้ง และตั้งใจทำงาน ความเชื่อใจระหว่างสามีภรรยาสำคัญมาก และการที่สามีภรรยาช่วยประคับประคองกันก็เป็นเรื่องยาก เธอเป็นผู้หญิงที่หาได้ยากมาก

Elvis Tsui ชอบรถ ภรรยาก็ถือโอกาสตอนที่เขาไปถ่ายละครขายรถทิ้ง ยิ่งทำให้เขากลายเป็นคนเรียบง่าย และอ่อนน้อมมากขึ้น

แน่นอนว่าความอ่อนโยนของ Elvis Tsui ก็เกี่ยวกับภรรยาโดยตรง เหมือนที่เธอเล่า ตัวจริงของเธอเหมือนบทที่ Elvis Tsui เล่นในละคร ในบ้านเธอคือ “ฮีโร่” ปกป้อง Elvis Tsui ยกตัวอย่างเช่นเจอหนูข้างถนน Elvis Tsui จะรีบวิ่งเข้ามาหลบอยู่ข้าง ๆ ภรรยา เวลาสองคนเดินช้อปปิ้งก็เป็นภรรยาที่หิ้วของ

นานวันเข้า Elvis Tsui ก็กลายเป็นคนไม่สามารถมีชีวิตด้วยตัวเอง ส่วนภรรยาก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ เธอค่อย ๆ เปลี่ยนนักเลงใหญ่ให้กลายเป็น “เจ้าหญิงตัวน้อย” และถือว่าประสบความสำเร็จ เรียกได้ว่าเธอช่วยชีวิตเขาไว้

แน่นอนว่า Elvis Tsui ก็ดีกับภรรยามาก ได้เงินมาเท่าไหร่ก็ให้ภรรยา ซื้อบ้านก็เป็นชื่อภรรยาคนเดียว มอบทุกอย่างให้ภรรยา เชื่อใจเธอมาก ระหว่างสามีภรรยาไม่มีใครทุ่มเทมากกว่าน้อยกว่า แต่ต้องเชื่อใจกันและประคับประคองกันและกัน เพื่อทำให้ทั้งสองฝ่ายดีขึ้น ถึงจะเรียกว่าเป็นชีวิตแต่งงานที่ประสบความสำเร็จ Elvis Tsui ต้องขอบคุณที่มีภรรยาที่แสนดีคอยดูแลอยู่เคียงข้าง ประคับประคองเขา

ขอบคุณเรื่องราวจาก ป๋าเถิกเปิดกรุ

Load More Related Articles
Load More By ฮัมซา บิน ลาดิน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เปิดภาพแฟนสาว น้องแพทริค อดีตดาราเด็ก ที่สวยหุ่นดีมาก

เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จักหนุ่มน้อยผมหยิกแสนน่ารักคนนี้ … …