Home ข่าว หมิว สิริลภัส เล่านาทีเฉียดตาย ภูมิแพ้กำเริบหนัก ขณะไปออกกำลังกาย

หมิว สิริลภัส เล่านาทีเฉียดตาย ภูมิแพ้กำเริบหนัก ขณะไปออกกำลังกาย

34 second read
ปิดความเห็น บน หมิว สิริลภัส เล่านาทีเฉียดตาย ภูมิแพ้กำเริบหนัก ขณะไปออกกำลังกาย
0
130

นับว่าเป็นเรื่องราวที่นักแสดง หมิว สิริลภัส จะจำไปตลอดชีวิต หลังจากที่เจ้าตัวได้วิ่งออกกำลังกายในหมู่บ้าน แต่ดันเกิดอาการภูมิแพ้กำเริบหนัก จนผื่นขึ้นเต็มตัว กินยาก็ไม่หาย จนครอบครัวเห็นจึงรีบพาตัวส่งโรงพยาบาลด่วน

โดยสาว หมิว ได้โพสต์เล่าประสบการณ์เฉียดตาย ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 พ.ค ที่ผ่านมา ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า ” #มานี่เดี๋ยวศรีจะเล่าให้ฟัง จะมาเล่าประสบการณ์เฉียดตายให้ฟังทุกคนนน คือปกติเป็นภูมิแพ้ แต่เมื่อก่อนคือแพ้อาหารทะเล อาจจะแพ้พวกสารแช่อ่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ก็คือกินกุ้งหอยปูปลาคือปกติ เธอผู้ไม่แพ้ ไม่เป็นอะไรแล้ว แต่บางทีเวลาภูมิตก ร่างกายอ่อนแอ ก็จะมีผื่นขึ้นอยู่เรื่อยๆ แล้วก็ไม่เคยไปเทสเลยว่าตัวเองแพ้อะไร เพราะเวลาเป็นก็กินยาแก้แพ้แล้วก็หายตลอด

วันนี้ก็เช่นเคย อยากออกกำลังกายเลยออกไปวิ่งตรงหน้าทางเข้าหมู่บ้าน ซึ่งเคยไปวิ่งมาแล้วครั้งนึง กลับมาบ้านก็ผื่นขึ้นทั้งตัว คันมาก ทรมานมาก แต่กินยาแล้วก็หายแล้วก็ไม่กล้าวิ่งอีกเลย วันนี้เกิดนึกอะไรไม่รู้ออกไปวิ่งตรงนั้น…วิ่งได้แค่2รอบก็เริ่มรู้สึกคันยิบๆๆตรงพุง ท้องแขน กรอบหน้า รู้สึกไม่ไหวละ เลยเลิกวิ่ง กลับบ้าน อาบน้ำในขณะที่อาบน้ำอยู่นั้นก็เริ่มคันมากขึ้นเรื่อยๆ ผื่นขึ้นทั้งตัวคือลูบไปทางไหนก็มีแต่ผื่น เริ่มหายใจไม่ออกเลย แต่คิดว่าอาจจะเป็นเพราะไม่ได้ cool down หลังออกกำลัง แต่นั่งไปซักพัก ไม่ใช่แล้วว่ะ มันเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ เลยตัดสินใจลงไปข้างล่างตะโกนเรียกแม่ ขอยาแก้แพ้ กินไป2เม็ด ตอนแรกคิดว่าจะดีขึ้น จะได้เข้าไปอาบน้ำให้เสด แต่เปล่าเลย

เรารู้สึกว่าหัวใจเต้นแรงมาก เริ่มรู้สึกวูบๆที่หน้าที่หู เย็นๆมือ เย็นๆเท้า แบบ วูบๆๆๆๆ อยู่ตลอดเวลา ตอนแรกหน้าเริ่มมืด แล้วซักพักก็คือหายใจไม่ออกเว้ย พยายามหายใจแต่แบบเหมือนมันไม่เข้าอ่ะ แล้วก็เริ่มมองไม่เห็น มองไม่เห็นคือทุกอย่างดับเป็นสีดำไปหมดเลย แล้วก็เป็นเหมือนไฟงาน EDM อ่ะ สลับกันไปแบบนั้น แต่ไม่ได้จอยเลยนะ กลัวมาก คือในสมองคิดไปแล้วว่ากูจะตาบอดแล้วหรอวะ

มึงงง คือหน้าพ่อแม่ พี่คิดดี ถ้วยฟู พระทั้งหลายที่นับถือคือลอยมาแล้วอ่ะ ในหัวคือคิดไว้แล้วว่าจะบอกแม่ว่ามีเงินอยู่ตรงไหนเท่าไหร่บ้าง คืออยากสั่งเสียแล้ว เพราะมันไม่ไหวแล้วจริงๆ แม่บอกว่าปากหมิวเขียวแล้วอ่ะ แม่ก็เอาเสื้อผ้ามาใส่ให้เพราะตอนแรกอาบน้ำอยู่ใส่ผ้าเช็ดตัวผืนเดียว คือไม่รู้แล้ว มองไม่เห็น แม่เอาชุดมาใส่ให้แล้วก็ทำได้แค่นอนรอ ใจเสียมาก เพราะมองอะไรไม่เห็นเลย

ซักพักเริ่มดีขึ้นน่าจะเป็นเพราะยาออกฤทธิ์ พี่ๆเพื่อนบ้านก็มาช่วยกันพยุงลงไป ตอนนั้นคือยังวูบๆๆอยู่แล้วก็มองเห็นบ้างไม่เห็นบ้าง พอถึงรพ.หมอก็ฉีดยาให้ ฉีดอะดรีนาลีนเพราะความดันต่ำมาก สรุป รอด !!! 5555 จนตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าแพ้อะไร อาจจะเชื้อรา เกสรดอกไม้ รึป่าว เพราะไม่ได้กินอะไรเลย ออกไปวิ่งแล้วก็เป็นเลย

ตอนนี้รอดแล้วนะคะ ไม่ต้องห่วง555 ยังไม่ถึงเวลา ยังอยู่เอนเตอร์เทนทุกคนได้อีกนาน หมดจากนี่ก็ต้องไปทำเทสจริงๆแล้วว่าแพ้อะไร เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอากาศแพ้แบบรุนแรงแบบนี้เกิดขึ้นอีกรึป่าว ชีวิตคนนี่แม่งแบบ….เข้าใจแล้วอ่ะ 5555 แปปเดียวจริงๆ

Edit เพิ่ม อยากฝากถึงบางคนที่ชอบมองพวกแพ้นู่น แพ้นี่ ว่าเรื่องมากอ่ะ กินยาแก้แพ้สิ นิดเดียวเองไม่เป็นไรหรอก อะไรแบบนี้ เฮ้ย มันไม่ใช่เรื่องความกระแดะนะ มาถึงจุดนึงถ้าแพ้แบบที่หมิวเป็นขึ้นมาแม่งไม่ตลกเลยอ่ะ เป็นตายวัดกันตรงนั้นเลยนะเว้ย ปล.ใครจะวางลอบฆ่าชั้นก็คือ รู้แล้วนะ จับกูไปวิ่งหน้าหมู่บ้าน จบ 5555″

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Sirilapas Kongtrakarn

Load More Related Articles
Load More By princessgrace
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ส่องบ้านหลังใหม่ หมาก ปริญ สร้างเพื่อครอบครัว หลังใหญ่รายล้อมด้วยธรรมชาติ เเลนด์มาร์คไม่ธรรมดา

พระเอกหนุ่มหมาก ปริญ สุภารัตน์ ได้ฤกษ์เผยความคืบหน้าในก … …