Home ข่าว เปิดความจริงหลังขุดพบร่างทหารโบราณที่เขาค้อ และที่มาของการอยู่อย่างเดียวดาย ณ จุดนี้

เปิดความจริงหลังขุดพบร่างทหารโบราณที่เขาค้อ และที่มาของการอยู่อย่างเดียวดาย ณ จุดนี้

35 second read
ปิดความเห็น บน เปิดความจริงหลังขุดพบร่างทหารโบราณที่เขาค้อ และที่มาของการอยู่อย่างเดียวดาย ณ จุดนี้
0
1,118

ในโลกออนไลน์ มีการนำเสนอภาพและเรื่องราวการขุดพบศพทหารโบราณ โดยมีการลงข้อความกันว่า เป็น “ศพทหาร” กลางสมรภูมิรบเก่าเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ที่ต้องนอนเสียชีวิตเดียวดาย โดยที่ศพพบหมวก 2 ใบ โดยที่ทหารกล้ารายนี้สวมใส่ 1 ใบ และวางอยู่อีก 1 ใบ และที่หมวกยังพบรอยกระสุนปืนเจาะเข้ากลางหมวกทะลุขมับขวา 1 แห่ง ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่า อาจจถูกกระสุนปืนอาก้า จนทำให้ทหารนายนี้เสียชีวิต

นอกจากนี้ยังพบแม็กกาซีน HK33 ชนิด 40 นัด จำนวน 2 แม็ค อยู่ในสภาพผุพัง แต่ยังคงรูปร่างเดิมเอาไว้ กระสุนปืน แบบ HK 33 อีกจำนวน 120 นัด , ระเบิดสังหารแบบลูกเกลี้ยงสภาพพร้อมใช้ จำนวน 2 ลูก , รองเท้าคอมแบท , ชุดทหาร (ไม่ทราบชื่อ-สกุล ชั้นยศ เนื่องจากขาดเสียหายไปตามกาลเวลา) , เข็มขัดกองทัพบก , ซองปืนพก ,ไฟฉาย , กระติกน้ำ , ช้อนกินข้าว, เป้สนาม , บุหรี่กรุงทอง จำนวน 2 ซองที่อยู่ภายในเป้ , แปรงสีฟัน , พระเครื่อง 21 องค์

เบื้องต้นมีการสันนิษฐานกันว่า ศพทหารรายนี้ น่าจะเป็นคนทางภาคเหนือ เนื่องจากมีการแขวนพระทางภาคเหนือเป็นส่วนใหญ่ และหากสืบประวัติปืน HK 33 ก็จะพบว่า ปืนชนิดดังกล่าวนี้ กองทัพไทยได้สิทธิมาผลิตเอง โดยกรมสรรพาวุธทหารบก (สพ.ทบ.) และเข้าประจำการในปี พ.ศ. 2511 โดยใช้ชื่อ ปืนเล็กยาว แบบ 11 หรือตัวย่อ ปลย.11 สำหรับทหารบก หรือ ปืนเล็กยาวอัตโนมัติ ขนาด 5.56 มม. เอชเค 33อย่างไรก็ตาม สำหรับศพนายทหารที่พบ คาดการณ์กันว่า น่าจะเสียชีวิตในช่วงหลังปี พ.ศ.2511 ส่วนข้าวของเครื่องใช้ทั้งหมดที่พบ ทางการได้นำไปจัดแสดงไว้ในชมรมผ่านศึกเขาค้อ บนเขาค้อเพชรบูรณ์ เพื่อให้ประชาชนเข้าไปชม และศึกษาประวัติศาสตร์ และความเสียสละของบรรพบุรุษทหารไทย

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า ทางเจ้าหน้าที่ทหาร จาก ร้อย รส.ที่3 ม.พัน.28 หรือกองพันทหารม้าที่ 28 ซึ่งได้รับมอบหมายจากกองพลทหารม้าที่ 1 ให้ดูแลรับผิดชอบพื้นที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ได้มีการแจ้งว่า ภาพที่ปรากฏเป็นภาพเก่า โดยไดเมีการบันทึกเอาไว้ตั้งแต่เดือนเมษายน 2552 และถูกค้นพบโดยเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ในขณะกำลังเข้าตรวจสอบบริเวณโดยรอบฐานปืนใหญ่กรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่ที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ และศพทหารนายนี้ปัจจุบันยังไม่ทราบ ชื่อ-ยศ-นามสกุล และยังเป็นทหารนิรนาม ที่เสียชีวิตในขณะปฎิบัติหน้าที่ ณ ฐานปืนใหญ่แห่งนี้

สุดท้ายนี้ ขอให้ดวงวิญญาณทหารกล้าท่านนี้ และทหารกล้าทุกๆท่าน ที่เสียสละชีวิต และเลือดเนื้อ ขอให้ไปสู่สุขคติด้วยครับ

CR.NATION22

Load More Related Articles
Load More By Breaking News
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หมอช้าง ทศพร เตือน 3 ราศี ที่ในช่วงนี้มีเกณฑ์เจอเรื่องโชคไม่ช่วย

หมอช้าง ทศพร เตือน 3 ราศี ที่ในช่วงนี้มีเกณฑ์เจอเรื่องโชคไม่ช่วย! …