Home ข่าว ตำรวจเรียกหนุ่ม ให้หยุดรถกะทันหัน หลังจากขับรถเร็วเกินพิกัด กลับกลายเป็นเรื่องสุดประทับใจ

ตำรวจเรียกหนุ่ม ให้หยุดรถกะทันหัน หลังจากขับรถเร็วเกินพิกัด กลับกลายเป็นเรื่องสุดประทับใจ

36 second read
ปิดความเห็น บน ตำรวจเรียกหนุ่ม ให้หยุดรถกะทันหัน หลังจากขับรถเร็วเกินพิกัด กลับกลายเป็นเรื่องสุดประทับใจ
0
563

เรียกได้ว่าบางครั้งตำรวจก็ไม่ได้น่ากลัวและไร้น้ำใจเสมอไปนะ ตำรวจดีดีก็ยังมีอยู่ เหมือนเช่นเหตุการณ์ในนี้

สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งที่ชื่อ โรเบิร์ต ปอนด์ (Robert Pounds) เร่งสปีดความเร็วของรถเพื่อไล่ตามรถยนต์คันหนึ่งที่ขับรถเร็วมากซึ่งเป็นความเร็วที่เกินพิกัดบนท้องถนนในฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

เมื่อตำรวจเรียกให้เขาจอดรถเพื่อทำการตรวจสอบ จากนั้นชะโงกหน้าเข้าไปในรถกลับพบเบาะหลังมีหญิงสาวท้องแก่ที่กำลังจะคลอดลูก  โดยชายคนขับที่ชื่อ จีนน์ หลุยส์ วิลฟริด์ (Jean-Louis Wilfrid) ด้วยสีหน้าที่ตื่นตระหนกมาก เขาไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ สำหรับการกระทำในครั้งนี้เลย เขาพูดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า “เจ้าหน้าที่ตำรวจคุณมีสิทธิ์ที่จะหยุดรถของผมได้และผมเองก็ไม่ต้องการที่จะโกหกเพื่อหาคำแก้ตัวใดๆแต่ลูกของเรากำลังจะออกมาดูโลกในเร็วๆนี้”

ด้าน ฟาบีแอนด์ โกรกัส (Fabienne Gorges) ภรรยาของ วิลฟริด์ รู้สึกประทับใจมาก ทันทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นเธอก็รีบวิ่งกลับไปที่รถของตนเองเพื่อโทรเรียกรถพยาบาลฉุกเฉิน จากนั้นเขาก็ไปหยิบถุงมือยางและผ้าห่มออกจากรถของเขา เพื่อเตรียมทำคลอดในเวลากระชั้นชิด

ในไม่กี่วินาทีต่อมา ลูกน้อยก็ออกมาลืมตาดูโลกอย่างปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจปอนด์กล่าวออกมาว่า “ขอแสดงความยินดีด้วยกับทารกที่เกิดใหม่คุณได้เด็กผู้หญิง”

โชคดีสำหรับวิลฟริด์และภรรยาของเขาที่ได้มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจปอนด์ เพราะเขาเพิ่งได้รับการฝึกฝนเรื่องการทำคลอด จากรองผู้อำนวยการสำนักงานนายอำเภอที่เตรียมเขาให้พร้อมสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉินแบบนี้ แต่นั้นก็ไม่ใช่คืนที่ง่ายที่สุดสำหรับปอนด์เลย

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังยอมรับว่าเขาไม่ได้เชื่อวิลฟริด์ในทันทีที่เขาบอกว่าภรรยาที่นั่งเบาะหลังของเขากำลังจะคลอดลูก เพราะนั้นดูเหมือนจะเป็นข้อแก้ตัวที่สมเหตุสมผล แต่ต้องประหลาดใจมากเมื่อได้รู้ความจริงว่า นี่ไม่ใช่ข้อแก้ตัว แต่เป็นความจริง และเพราะเหตุนี้เองทำให้ชีวิตน้อยๆได้เกิดมาอย่างปลอดภัยและทันเวลา งานนี้ตำรวจไม่ได้ออกใบสั่งให้แต่กลายเป็นทำคลอดให้แทน เป็นของขวัญที่ล้ำค่าที่น่าจดจำมากจริงๆ

คลิป
https://youtu.be/jJmWmUpfTXs

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ผู้ช่วย รมว.แรงงาน ปิดโครงการตรวจคัดกรอง โควิด-19 จ.ชลบุรี

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10.30 น. นายสุชาติ … …