Home ข่าว หนุ่มใจถึงขอสมัครเข้ามหาวิทยาลัยหญิงล้วน ก่อนสารภาพเหตุผลตรงๆ

หนุ่มใจถึงขอสมัครเข้ามหาวิทยาลัยหญิงล้วน ก่อนสารภาพเหตุผลตรงๆ

56 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มใจถึงขอสมัครเข้ามหาวิทยาลัยหญิงล้วน ก่อนสารภาพเหตุผลตรงๆ
0
481

 เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ เผยเรื่องราวของ ซุน หลินเจี๋ย เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ที่เพิ่งจบการศึกษาชั้นมัธยมปลาย และกำลังอยู่ระหว่างการมองหาสถานที่ศึกษาต่อซึ่งจะมีส่วนสำคัญในการกำหนดอนาคตของเขา ซึ่งสถาบันที่เขาเลือกจะสมัครเข้าเรียนนั้นก็คือ…มหาวิทยาลัยหญิงแห่งประเทศจีน (China Women’s University) ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน
         

จากคลิประหว่างการสัมภาษณ์เพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งถูกนำมาเผยแพร่โดยได้รับอนุญาตจากทางสถาบันแล้วนั้น เผยให้เห็นพ่อหนุ่มแซ่ซุนที่ยอมรับอย่างตรงไปตรงมา ต่อกรรมการผู้ที่ทำการสัมภาษณ์เขาถึงเหตุผลที่เขาอยากเข้าเรียนที่นี่ “มันง่ายกว่าที่จะหาแฟนครับ” โดยเขายังอธิบายว่า “มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีนักศึกษาหญิงจำนวนมาก ดังนั้นหากผมได้เรียนที่นี่ ผมคงไม่ต้องกังวลแล้วว่าจะหาแฟนไม่ได้”

ด้วยค่านิยมของสังคมจีนที่อยากจะมีลูกผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ประกอบกับนโยบายลูกคนเดียวที่มีมายาวนานก่อนหน้านี้ ทำให้สังคมจีนเกิดปัญหาความไม่สมดุลระหว่างเพศชายและเพศหญิง ชายจีนหลายล้านคนประสบปัญหาในการหาภรรยา เนื่องจากจำนวนผู้หญิงที่มีน้อยกว่า ทำให้มีอัตราการแข่งขันที่สูงมาก
          ในขณะที่มหาวิทยาลัยหญิงแห่งประเทศจีน แม้ว่าดูจากชื่อแล้วหลายคนคงคิดว่าสถาบันแห่งนี้เป็นมหาวิทยาลัยหญิงล้วน แต่แท้จริงแล้วทางสถาบันเองก็มีการเปิดรับนักศึกษาชายเช่นกัน แม้จะมีสัดส่วนน้อยมากเพียง 1% จากจำนวนนักศึกษาทั้งหมด แถมในปีที่ผ่านมาก็ยังมีนักศึกษาชายเพียงแค่คนเดียวที่สามารถผ่านบททดสอบจนเข้าศึกษาได้          ดังนั้นซุนจึงไม่ได้เป็นเด็กหนุ่มเพียงคนเดียวที่ต้องการเข้าศึกษายังมหาวิทยาลัยแห่งนี้ เขามีคู่แข่งจำนวนมาก แต่ก็นับว่าเป็นโชคดีที่เขาสามารถผ่านการทดสอบ และผ่านการสัมภาษณ์รอบสุดท้ายมาได้ โดยคาดว่าเขาจะได้เข้าเป็นนักศึกษาที่นี่ในปีการศึกษาที่จะถึง

          ซุนยังได้เผยอีกว่า การหาแฟนนั้นไม่ได้เป็นเพียงสาเหตุเดียวที่ทำให้เขาอยากเข้าเรียนที่นี่ แต่ชื่อเสียงของคณะการกระจายเสียง ทำให้เขาเชื่อมั่นว่าถ้าได้เรียนที่นี่จะทำให้เขาหางานง่ายขึ้น โดยครอบครัวของเขาก็ให้การสนับสนุนทางเลือกของเขาเป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างนั้นพ่อของเขาก็ยังไม่วายเตือนมาว่า “อย่าได้ถูกบรรยากาศของความเป็นผู้หญิงกลืนไป จนสูญเสียความเป็นชายในตัวอย่างเด็ดขาด”

CR. weibo.commedium.com, KAPOOK

Load More Related Articles
Load More By Breaking News
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ตำรวจนิวยอร์ก เหยียบคันเร่งรถ เข้าชนกลุ่มผู้ประท้วง คนมะกันแห่ชมคลิป 20 ล้านครั้ง ขณะที่ ทรัมป์ ยังทวิตปกป้องตำรวจ

จากกรณีชนวนเหตุการเสียชีวิตของนายจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีท … …