Home ข่าว สาวใจงามช่วยพลเมืองดีช่วยเก็บแบงค์ ปลิวว่อนกลางถนนเมืองกรุงฯ แต่ละคนต่างเห็นใจเจ้าของ

สาวใจงามช่วยพลเมืองดีช่วยเก็บแบงค์ ปลิวว่อนกลางถนนเมืองกรุงฯ แต่ละคนต่างเห็นใจเจ้าของ

31 second read
ปิดความเห็น บน สาวใจงามช่วยพลเมืองดีช่วยเก็บแบงค์ ปลิวว่อนกลางถนนเมืองกรุงฯ แต่ละคนต่างเห็นใจเจ้าของ
0
673

แม้เงินชทองจะเป็นขอบงหายยาก แต่เมื่อพลเมืองดีได้เจอเงินเป็นหมื่นๆ ก็ไม่อาจจะนำมันมาเป็นของตัวเองได้ อย่างเช่นผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ploy Prakai
ได้โพสต์ประกาศตามหาเจ้าของเงินไปเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 ความว่า ” รบกวนช่วยแชร์ต่อด้วยค่ะ พบมอเตอร์ไซค์ ทำเงินกระจายทั่วถนน หน้า โรงแรมเซนเตอร์พอยต์ ถนนหลังสวน คนแถวนี้แล้วเราช่วยกันเก็บรวบรวมเงินกลางถนนได้ เป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท ช่วยติดต่อมารับคืนด้วยค้า ตอนนี้ได้นำไปส่งให้เจ้าหน้าที่ สน.ลุมพินี ค้า”

โดยน.ส.ประกายมาศ สุขอนันต์ อายุ 28 ปี เจ้าของโพสต์เผยว่า ช่วงเวลาหัวค่ำของวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา หลังจากตนเลิกงาน ได้เดินออกมาจากที่ทำงานเพื่อกลับบ้าน ระหว่างทางพบเห็นเงินจำนวนหนึ่งกระจายอยู่เต็มถนน โดยอีกฝั่งถนนมีผู้ชาย 2 คนกำลังช่วยกันเก็บอยู่ ตนจึงช่วยเก็บเพราะคิดว่าน่าจะเป็นของผู้ชายที่กำลังเก็บเงินอยู่

พอตนนำเงินไปให้ เขาก็บอกว่าไม่ใช่ของเขา แต่เป็นของผู้ชายคนหนึ่งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์คันหนึ่งผ่านมาค่อนข้างเร็ว สวมเสื้อคลุมสี่ดำ ลักษณะคล้ายพนักงานส่งของ ซึ่งสังเกตเห็นว่าเงินได้ไหลออกมาจากกระเป๋ากางเกงของเขา แล้วปลิวว่อนกลางถนนพอวิ่งไปเรียกก็เรียกไม่ทันแล้ว จึงได้นำเงินดังกล่าวส่งให้ตำรวจ สน.ลุมพินี เพื่อตามหาเจ้าของ ซึ่งพลเมืองดีทุกคนที่ช่วยกันเก็บ ไม่มีใครคิดอยากได้เป็นของตัวเองเพราะต่างเห็นใจซึ่งกันและกัน ยิ่งในช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้เงินหมื่นถือว่ามีค่ามาก จึงอยากให้เจ้าของเงินได้เงินคืน ทั้งนี้ หากมีใครทราบเบาะแสหรือทำเงินหายจำนวน 10,000 บาท ในบริเวณดังกล่าว สามารถติดต่อรับคืนได้ที่ สน.ลุมพินี

ด้านตำรวจ สน.ลุมพินี ระบุว่า ขณะนี้กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อหาตัวเจ้าของเงิน หากใครเป็นเจ้าของเงิน สามารถนำหลักฐานแสดงตัวรับเงินคืนได้

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ชื่นชมหัวใจ สาวเจอกระเป๋าตกริมทาง ข้างในมีเงินแสนปึกใหญ่ ไม่คิดเก็บไว้เอง รีบแจ้งตำรวจตามหาเจ้าของทันที

เป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับผู้คนในโลกออนไลน … …