Home ข่าว ลุง เปิดรอยแผลบนตัว”น้องชมพู่”พบที่ฝ่าเท้า

ลุง เปิดรอยแผลบนตัว”น้องชมพู่”พบที่ฝ่าเท้า

30 second read
ปิดความเห็น บน ลุง เปิดรอยแผลบนตัว”น้องชมพู่”พบที่ฝ่าเท้า
1
4,379

จากกรณีโลกออนไลน์ประกาศช่วยกันตามหาน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบซึ่งหายตัวไปจากบ้าน พ่อแม่ร้อนใจหนัก และเจ้าหน้าที่ได้ระดมพลกว่า 200 คนเพื่อตามหาเด็กที่หายไป ชื่อเด็กหญิง อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือ น้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ กระทั่งต่อมาพบว่าเรื่องเศร้าเมื่อได้พบร่างอันไร้วิญญาณของน้องชมพู่

กระทั่ง รอง ผบก.จังหวัดมุกดาหาร เผยผลตรวจชันสูตรน้องชมพู่ จากทีมแพทย์นิติเวช รพ.สรรพสิทธิประสงค์ ไม่พบร่องรอยถูกล่วงละเมิด หลังจากนี้จะตัดชิ้นส่วนกระเพาะไปตรวจเพื่อหาสารพิษในร่างกายต่อไป โดย แพทย์นิติเวช รพ.สรรพสิทธิประสงค์ ยืนยันว่าไม่พบร่องรอยการถูกล่วงละเมิดทางเพศ ไม่พบสารคัดหลั่งของบุคคลอื่นในร่างกาย กระดูกปกติ สมองไม่ได้รับการกระทบกระเทือน เบื้องต้นแพทย์สันนิษฐานว่า ลำไส้เล็กมีการรัดตัว เกิดจากภาวะขาดอาหาร

แต่ทว่าแม่ของน้องชมพู่เกิดเอะใจไม่ยอมเผาศพลูกสาว และส่งร่างตรวจชันสูตรอีกครั้ง จึงทำให้ล่าสุด แพทย์นิติเวชตำรวจพบ บาดแผลที่อวัยวะเพศและร่องรอยทำร้ายร่างกายบนตัว น้องชมพู่ ซึ่งแพทย์เก็บของเหลวช่องคลอดเพื่อตรวจอสุจิมัดตัวคนร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบสวนกระชับขึ้นเหลือเพียง 2 คน โดย 2 คนนี้เจ้าหน้าที่เคยนำตัวมาสอบปากคำแล้ว แต่การให้ปากคำของเจ้าตัวน่าสงสัยในหลายเรื่อง หนึ่งคนเป็นคนที่ทำหน้าที่เก็บของป่า ตัดต้นไม้ จากการสอบปากคำบางครั้งมีการจับผิดได้ว่าเจ้าตัวมีการโกหกกับทางตำรวจด้วย และอีกหนึ่งคนเคยมีประวัติเกี่ยวกับคดีทางเพศ รวมถึงมีความหมกหมุ่นทางจิตเกี่ยวกับเรื่องเพศ และเป็นเพียงคนเดียวใน 7 คนที่มีคลิปลามกไว้ในโทรศัพท์มือถือจำนวนมากขณะที่การตรวจร่างกายของ 2 คนที่เป็นผู้ต้องสงสัย มีร่องรอยคล้ายกับถูกหยิก ซึ่งเจ้าตัวก็อ้างว่าเป็นร่องรอยที่เข้าไปหาของในป่าแล้วโดนกิ่งไม้บาด ซึ่งตำรวจไม่ได้ปักใจเชื่อคำให้การนี้มากนัก โดยมีการตรวจดีเอ็นเอไปเทียบเคียงกับพยานหลักฐานอื่นๆ ที่เก็บได้จากศพของน้องชมพู่แล้ว

เวลานี้ตำรวจมีตัวผู้ต้องสงสัยหลักแล้วอยู่ 1 คน แต่อุปสรรคของคดีนี้ คือ หลักฐานที่จะไปเชื่อมโยงตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้ เพราะการสอบปากคำพยานเพียงอย่างเดียวนั้นไม่สามารถนำไปสู่การออกหมายจับได้ ต้องอาศัยหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ในร่างกายศพ คือ การตรวจดีเอ็นเอที่จะนำไปเทียบเคียงกับตัวผู้ต้องสงสัย แต่ระยะเวลาที่ศพจะเดินทางไปถึงสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นั้นก็ล่วงเลยมาหลายวันแล้ว ทำให้ร่างกายเปลี่ยนสภาพ และหลักฐานบางอย่างหายไป ทำให้ต้องมีการตรวจอย่างละเอียดที่สุด เพื่อให้สามารถมัดตัวผู้ต้องสงสัยได้

ตอนนี้การตรวจสอบสภาพดีเอ็นเอภายในศพน้องชมพู่นั้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงการตรวจพิสูจน์หลักฐานจากสำนักงานพิสูจน์หลักฐานกลางที่จะนำมาประกอบกัน ทำให้ต้องอาศัยระยะเวลาสักพักหนึ่งก่อน ซึ่งหากทั้งสองอย่างตรงกันแล้ว คาดว่าจะสามารถออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้ได้อย่างแน่นอน

ล่าสุด อมรินทร์ สัมภาษณ์ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ลุงของน้องชมพู่ และเป็นทีมค้นหาที่เข้าไปพบศพ แต่ไม่ใช่คนแรกที่เข้าไปพบศพ เนื่องจากผู้ที่ไปพบหลักฐานชิ้นแรกคือ รองเท้าสีน้ำเงินวางที่โขดหิน ได้แก่ นายสมบัติ และป้าตุ่น ที่เข้าไปหาเห็ด

นายไชย์พล เปิดเผยว่า ตนไม่ใช่คนที่พบศพน้องคนแรก แต่คนแรกที่พบคือชาวบ้านในพื้นที่ ชื่อ นายสมบัติ เป็นทีมค้นหาที่ขึ้นไปวันนั้น ซึ่งวันที่พบศพน้องชมพู่ ตรงกับวันที่ 14 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ตอนนั้นนายสมบัติ อุทานออกมาว่า “เอ้ย เห็นแล้ว” ตนได้ยินก็รีบวิ่งมาดู หวังว่าจะเห็นหลานยังหายใจ เพราะตนยังไม่รู้ว่าน้องเป็นหรือตาย

ทันทีที่ตนวิ่งไปถึง กลับพบว่าหลานสาววัย 3 ขวบนอนหงายขาถ่าง ส่วนตัวไม่อยากคิดเลยว่าหลานจากไปแล้ว สภาพศพเท่าที่สังเกตเห็นมีรอยขีดข่วนที่หน้าขา คาดว่าถูกใบไม้บาดและคงจะเดินไปมาบริเวณนั้น ส่วนที่ท้องแขนซ้ายก็พบหนังกำพร้าหลุดออกมาสีม่วง ริมฝีปากเปลี่ยนเป็นสีม่วง แล้วที่ฝ่าเท้าพบคล้ายแผลพุพอง คาดว่าหลานเดินแล้วรองเท้าหลุด ซึ่งตนก็ไม่ได้ดูอะไร เพราะเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานไม่ได้ให้ตนเข้าไปแตะต้อง แต่เท่าที่คุยกับแพทย์ทราบว่า ดวงตาของน้องเหลือกอยู่ ไม่หลับตา

ส่วนตัวแทบจะไม่ได้เข้ามาในบ้านชมพู่เลย โดยเฉพาะช่วงโควิด-19 ซึ่งวันดังกล่าวทั้งวันตนไม่ได้เจอน้องชมพู่เลย แต่ปกติเด็ก ๆ ก็จะมานั่งเล่นรวมกัน ส่วนตัวไม่ทราบเบาะแสคนร้ายเลย แต่ก็อยากให้คนร้ายสำนึกผิดและเข้ามอบตัว ตนยังอุ่นใจที่เจ้าหน้าที่ยังช่วยครอบครัว และมีตำรวจมาลงพื้นที่ตลอดเวลา

คลิป

Load More Related Articles
Load More By ปารีณา โรมานอฟ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เหลือเวลาอีกเพียง 7 วันเท่านั้น สำหรับผู้ประกันตนที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนโครงการ ม33เรารักกัน

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการ สำนักงานประกันสังคม กล่า … …