Home ข่าว หนุ่มเจอคุณตานั่งเป็นลมอยู่ข้างทางรีบซื้อข้าวมาให้กิน ตาพูดออกมาคำแรก คนฟังน้ำตาแทบไหล

หนุ่มเจอคุณตานั่งเป็นลมอยู่ข้างทางรีบซื้อข้าวมาให้กิน ตาพูดออกมาคำแรก คนฟังน้ำตาแทบไหล

31 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มเจอคุณตานั่งเป็นลมอยู่ข้างทางรีบซื้อข้าวมาให้กิน ตาพูดออกมาคำแรก คนฟังน้ำตาแทบไหล
0
409

คุณเมศ เจ้าชายน้อย หนุ่มจิตอาสาชื่อดังโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวของเขา Poramet Misomphop ขณะขับรถกลับบ้านได้เจอคุณตานั่งอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ ข้างๆมีรถเข็นคันเก่าอัดแน่นไปด้วยขยะ เห็นดังนั้นปล่อยผ่านไม่ได้รีบวนรถกลับไปหา

” โชคดีจริงๆ ลุงรอดแล้ว ” เดิน จนรองเท้าลุงขาด ตาออกมาเก็บขยะ จะเอาไปซื้อข้าว วันนี้ตายังไม่ได้กินอะไรเลย..

ผมไม่รู้ ว่าคุณเป็นใคร ผมไม่รู้ ว่าบ้านคุณตาอยู่ไหน ผมไม่รู้ ว่าคุณตาชื่ออะไร แต่สิ่งที่ผมเห็น…ชราชายคนหนึ่ง นั่งหลบแดดอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่โดยข้างกายของเค้ามีรถเข็นคันเล็กที่ภายในรถมีขยะที่ใครหลายคนไม่ต้องการ…ระหว่างที่ผมขับรถกลับบ้านได้หันไปเห็นชายชราคนนี้นั่งอยู่ข้างทาง เมศจึงวน รถ กลับมาดูแล้วลงเดินเพื่อไปสอบถาม ทราบว่า…คุณตาเดินเข็นรถเก็บขยะตามข้างทางจะเอาไปขายเพื่อนำเงินไปซื้อข้าวกิน พอดีวันนี้ตั้งแต่เช้าเก็บขยะยังไม่ได้พอ พอดีตา หน้ามืด ตั้งแต่เช้าตายังไม่ได้กินข้าวเลยตาเลยมานั่งพัก

พอได้ฟังจากที่คุณตาพูดเมศจึงให้คุณตานั่งรอแปปนึงแล้วรีบขับรถไปซื้อข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูกรอบมาให้คุณตา ….พอนำมาให้คุณตาสิ่งที่เมศได้ยินจากคุณตา ” โอ้ย ! โชคดีเหลือเกิน วันนี้ตารอดแล้วขอบน้ำใจหนูนะ “

เบื้องต้นเมศนำข้าวกล่อง มาให้คุณตาท่านนี้ได้ทานและ เงินส่วนตัวจำนวนหนึ่ง ให้เอาไว้กับคุณตาเพื่อใช้จ่ายชีวิตประจำวันจำนวนหนึ่ง

ผมไม่รู้ว่าคุณตาเป็นใคร ชื่ออะไร บ้านอยู่ไหนแต่สิ่งที่ผมเห็นคือคุณตาอยู่ในสภาพที่อ่อนเพลีย หมดแรง ผมคงอยู่เฉยไม่ได้แน่มันอาจจะไม่มากมายอะไรนักแต่อย่างน้อยมันก็ช่วยต่อเวลาความหิว ได้ไปหลายวัน

นี่ละครับชีวิตคนเรา คนจน ต่อให้เราตะโกนดังแค่ไหน ก็ไม่มีใครยิน คนรวย เพียงกระซิบเบาๆ กลับทำให้แผ่นดินสะเทือน

ใครจะว่าเมศสร้างภาพก็ได้นะครับถ้าผมไม่สร้างภาพเหล่านี้ขึ้นมา แล้วคนในสังคมจะรับรู้ไหมว่ามีคนที่ลำบากรอความช่วยเหลืออีกมากมาย..( เป็นกำลังใจให้คุณตานะครับ )( ผมได้รับอนุญาตจากคุณตา ให้ถ่ายรูป ลงสื่อเรียบร้อยแล้วนะครับ )

Load More Related Articles
Load More By คุณนายนอริส
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เลขาฯประกันสังคม ย้ำขั้นตอนยื่นขอรับสิทธิ กรณีว่างงานอันเนื่องมาจากเหตุสุดวิสัย (โควิด-19) ไม่ยากอย่างที่คิด

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าว … …