Home ข่าว หน.เรือนจำร้อยเอ็ดเห็นหญิงสาวให้อาหารสุนัขสีน้ำตาลทุกวัน ถามพบความเป็น ถึงรู้ว่าน้องรอเจ้าของที่นี่กว่า 2 ปีแล้ว

หน.เรือนจำร้อยเอ็ดเห็นหญิงสาวให้อาหารสุนัขสีน้ำตาลทุกวัน ถามพบความเป็น ถึงรู้ว่าน้องรอเจ้าของที่นี่กว่า 2 ปีแล้ว

33 second read
ปิดความเห็น บน หน.เรือนจำร้อยเอ็ดเห็นหญิงสาวให้อาหารสุนัขสีน้ำตาลทุกวัน ถามพบความเป็น ถึงรู้ว่าน้องรอเจ้าของที่นี่กว่า 2 ปีแล้ว
0
1,496

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสุนัขจรจัดมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเจ้านายแต่ละคนอาจมีความจำเป็นที่แตกต่างกันออกไป จนทำให้ต้องทิ้งเจ้าตูบเอาไว้โดยไม่คำนึงถึงจิตใจของมันเลย ซึ่งเคสนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเคสที่แสดงให้เห็นว่า สุนัขรักเจ้าของของมันมากแค่ไหน

โดยเเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Anuchit Uncharoen ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวประกอบว่า “พาลูกชายขับมอไซด์เล่น เจอพี่ผู้หญิงคนนึง เอาข้าวมาให้น้องหมาตัวในภาพแล้วก็นั่งคุยกะน้องหมา ผมก็ไม่ได้สนใจอะไรคิดแต่ว่าพี่เค้าคงเป็นคนรักหมา แกใจดีจังเลย และในวันต่อมา ผมก็ได้ขับรถผ่านที่เดิมแล้วเผอิญก็เจอพี่แกเอาข้าวมาให้น้องหมาอีก

เลยได้ถามความเป็นไปเรื่องน้องหมากะพี่แก พี่แกเล่าว่าหมาตัวนี้ถูกทิ้งไว้บริเวณนี้มานาน 2 ปีได้แล้ว เมื่อก่อนที่แกมาเจอแรกๆ น้องหมาตัวนี้เป็นโรคเรื้อนมีแผลทั่วตัว ขนก็แทบไม่มี พี่แกก็ไปซื้อยามาทารักษาจนหายมีสภาพแบบในรูป แกเคยเอาน้องหมาไปเลี้ยงที่บ้านแต่มันก็กลับมาอยู่ที่นี่อีก สุดท้ายแกก็ได้แค่แวะมาดูแลทันทุกวันให้ข้าวให้น้ำเห็นแล้วรู้สึกประทับใจและสงสารมันนั่งรอเจ้าของมันแบบนี้เกือบทุกวันรอให้เจ้าของกลับมารับ แต่ดูแล้วคงไม่มีวันจะเป็นไปได้ ท่านใดพอรู้จักเจ้าของช่วยบอกต่อด้วยนะครับ ผมไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน ขอบคุณพี่สาวใจดี ไม่ได้ถามชื่อแต่เห็นบอกว่าอยู่บ้านแคน ใครผ่านไปแวะเอาข้าวให้น้องได้ครับ พิกัด สะพานข้ามห้วยรากไถ ถนนสายร้อยเอ็ด-วาปีปทุม เส้นทางระหว่างบ้านขอนแก่น ไป บ้านโนนสะอาด”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Anuchit Uncharoen

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ครูอุบลฯผิดสังเกต ลูกศิษย์น้อยหนีเรียนบ่อย กลัวติดเกมส์เสียคน ตามดูถึงบ้านภาพเห็นน้ำตาซึม

กลายเป็นเรื่องราวที่ทำเอาชาวเน็ตจุกหัวใจเป็นที่สุด เมื่ … …