Home ข่าว ชาวบ้านดีใจ สคบ.ลุยตรวจร้านถ่ายเอกสารในตำนาน ลูกค้าขาจรโดนยับคิดเเพงจัดตามใจ กลับอยู่มาได้เกือบ 10 ปี

ชาวบ้านดีใจ สคบ.ลุยตรวจร้านถ่ายเอกสารในตำนาน ลูกค้าขาจรโดนยับคิดเเพงจัดตามใจ กลับอยู่มาได้เกือบ 10 ปี

30 second read
ปิดความเห็น บน ชาวบ้านดีใจ สคบ.ลุยตรวจร้านถ่ายเอกสารในตำนาน ลูกค้าขาจรโดนยับคิดเเพงจัดตามใจ กลับอยู่มาได้เกือบ 10 ปี
0
4,483

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 20 พ.ค.63 ที่บริเวณร้านถ่ายเอกสาร หลังอาคารที่ 1 เมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายเลิศศักดิ์ รักธรรม ผอ.ชุดปฎิบัติการพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ว่าที่ ร.ต.ณัฐณรงค์ ธนันชัย นักวิชาการชำนาญการ พาณิชย์จังหวัดนนทบุรี ตัวแทนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่อำเภอปากเกร็ด และเจ้าหน้าที่เมืองทองธานี เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบภายในร้านถ่ายเอกสารเพื่อรวบรวมหลักฐานและตรวจสอบรายละอียดต่างๆ

หลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ ว่าร้านถ่ายเอกสารในเมืองทองธานี คิดราคาถ่ายเอกสาร 11 แผ่น เป็นเงิน 420 บาท โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งสอบถามในโซเชียลว่า “ขออนุญาตสอบถามหน่อยคะ เบื้องต้นแฟนผมได้ไปถ่ายเอกสารร้านหนึ่งในละแวกตึก ที1 ซึ่งเอกสารคือหน้าสมุดธนาคาร 4 แผ่น และรูปเอกสารที่ส่งจากทางไลน์จำนวน 7 แผ่น รวมทั้งหมด 11 แผ่น ถูกคิดราคา 420 บาท อยากทราบว่าราคานี้ปกติหรือเปล่าครับ?


จากการลงพื้นที่ตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่าเป็นร้านขนาด 2 คูหา กว้างประมาณ 30 ตรม.รับถ่ายเอกสาร ส่งพัสดุ และรับจองห้องพัก ร้านถูกปิดบริการ เจ้าหน้าที่ได้นำสาวเจ้าของร้านเข้าตรวจสอบภายใน พบป้ายราคาที่เขียนแสดงราคาไว้ว่าถ่ายเอกสารราคาแผ่นละ 5 บาทและรายละเอียดอื่นๆด้านในมีเครื่องถ่ายเอกสารที่ดูเป็นเครื่องแบบปกติทั่วไปตั้งอยู่ 1 เครื่อง และอุปกรณ์สำนักงานอื่นๆ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นัดหมายเข้าประชุมพูดคุยกับหน่วยงานทุกฝ่ายอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ หลังสอบปากคำสาวเจ้าของร้านและจะชี้แจงรายละเอียดอีกครั้ง โดยสาวเจ้าของร้านไม่ยอมให้รายละเอียดใดๆกับผู้สื่อข่าว


ผู้สื่อข่าวสอบถามทางเจ้าหน้าที่เมืองทองธานี ได้รับคำตอบว่า หลังทราบจากข่าวได้มีการเรียกเจ้าของร้านขึ้นไปพูดคุยชี้แจงแล้ว และได้สั่งให้ทางร้านแก้ไขราคาให้เป็นไปตามความเหมาะสม และแนะนำให้ปิดร้านไปก่อน พร้อมทั้งให้เดินทางไปแจ้งที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนนทบุรี เพื่อชี้แจงรายละเอียดไว้ก่อน

ส่วนเรื่องค่าเช่าสถานที่เป็นไปตามเรตทุกร้าน โดยคิดเป็นตารางเมตร ซึ่งร้านมีเนื้อที่มากกว่าร้านอื่นๆในบริเวณเดียวกัน ซึ่งในช่วงสถานการณ์โควิด19 ทางเมืองทองธานีได้ลดราคาค่าเช่าให้กับผู้ประกอบการครึ่งหนึ่ง เป็นการช่วยเหลือกัน


จากการสอบถาม ประชาชนในพื้นที่ที่เคยใช้บริการร้านนี้ ทราบว่า จากราคาตามที่เป็นข่าวถือว่าแพง ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าขาจร บางทีไม่รับงานถ้าไม่พอใจ แล้วแต่อารมณ์ มีการข่มขู่ลูกค้าประจำ บางทีจำเป็นเราต้องนั่งรถออกไปถ่าย

บางครั้งถ่ายไม่เยอะแต่หลายๆครั้งก็แพงอยู่ ป้ายราคาก็เห็นไม่ชัด บางทีลูกค้าไม่รู้ถ่ายไปแล้วก็ทำอะไรไม่ได้ จริงต้องแจ้งราคาให้ชัดเจนให้ลูกค้าได้ดู เป็นข่าวแล้วหน่วยงานมาดูดีใจมาก ร้านค้าในตำนานเพราะราคาตามอำเภอใจทำให้เขาอยู่ได้มานานเกือบ 10 ปี


ด้านนายเลิศศักดิ์ รักธรรม ผอ.ชุดปฎิบัติการพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้จะนัดทุกฝ่ายมาเพื่อหาข้อยุติ วันนี้ลงมาตรวจสอบและเก็บข้อมูลก่อน ส่วนจากราคาที่ทางร้านติดไว้ต้องตรวจสอบวัสดุ อุปกรณ์ต่างๆก่อนว่าเป็นได้ความเหมาะสมหรือไม่

โดยถ้าพบว่าทางร้านถ้ามีความผิดในด้านอื่นๆจะมีการดำเนินการทันที ซึ่งผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์เพื่อสอบถาม น.ส.ดาว ผู้เสียหาย ทราบข้อมูลว่าในวันพรุ่งนี้ 21พ.ค.63 จะเข้าร่วมพูดคุยกับหน่วยงานทุกฝ่ายอีกครั้ง เพื่อหาข้อยุติในเรื่องดังกล่าว

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หมอข้องใจไทยได้ วัคซีนไฟเซอร์ – โมเดอร์นา ล่าช้า โทร.ถามผู้ผลิตถึงความแตก

ประชาชนถึงรู้ความจริงหมด หลังหมอข้องใจ ทำไมประเทศไทยถึงได้ วัคซีนไฟเซอร์ - โมเดอร์นา ล่าช้…