Home ข่าว หดหู่ทั้งสตู หลัง หนุ่มกรรชัย ให้ ลุงน้องชมพู่ ดูผลชันสูตรล่าสุดกลางรายการแบบไม่ทันได้ตั้งตัว

หดหู่ทั้งสตู หลัง หนุ่มกรรชัย ให้ ลุงน้องชมพู่ ดูผลชันสูตรล่าสุดกลางรายการแบบไม่ทันได้ตั้งตัว

32 second read
ปิดความเห็น บน หดหู่ทั้งสตู หลัง หนุ่มกรรชัย ให้ ลุงน้องชมพู่ ดูผลชันสูตรล่าสุดกลางรายการแบบไม่ทันได้ตั้งตัว
69
20,892

จากกรณีของ น้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบหายตัวไป เจ้าหน้าที่และชาวบ้านปูพรมหาไม่เจอ สุดท้ายพบน้องเสียชีวิต 4 วันแบบแปลกๆ มีการตรวจพิสูจน์ศพ ไม่มีร่องรอยการถูกข่มขืน ร่องรอยถูกทำร้ายแทบไม่มี ครอบครัวคิดว่าเรื่องนี้ยังมีเงื่อนงำ 

หดหู่ทั้งสตู หลัง หนุ่มกรรชัย ให้ ลุงน้องชมพู่ ดูผลชันสูตรล่าสุดกลางรายการแบบไม่ทันได้ตั้งตัว

ล่าสุดรายการโหนกระแสวันที่ 18 พ.ค. “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.20 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 เปิดใจสัมภาษณ์ “ลุงพล” ลุงน้องชมพู่ มาพร้อม “รศ.นพ.วีระศักดิ์จรัสชัยศรี” รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา มศว.

วันนั้นน้องทำอะไร?
พล : “เห็นพี่สาวบอกน้องเล่นกับสุนัขคู่ใจอยู่หน้าบ้าน พี่สาวอายุ 12 ปี อยู่ป. 6 น้องอายุ 3 ขวบ 2 เดือน พอดีมีเด็กเล่นอยู่ข้างบ้าน บอกว่าเห็นผู้ชายสองคนลุกลี้ลุกลน วิ่งไปคนละทาง แต่เด็กระบุไม่ได้ว่าเป็นการอุ้ม ณ ตอนนั้น เลยไม่คิดว่าเหตุการณ์วันนั้นจะเป็นชนวนทำให้หลานเสียชีวิตตอนนั้นพ่อแม่ผู้ปกครองเด็กไม่ให้เด็กพูด เลยไม่ได้พุ่งเป้าว่าเป็นการอุ้ม”บริเวณหน้าบ้านเป็นยังไง?
พล : “พี่สาวหลับที่บ้านเป็นแคร่ ส่วนน้องเล่นตรงถนนซอยหน้าบ้าน” 

พี่นอนบนแคร่ และมองน้อง น้องเล่นบนลานดิน ตื่นมาแล้วหายไป พี่สาวตามมั้ย?
พล : “ตามหาอยู่พักนึง เข้าใจวาป้าเป็นคนมารับน้องไป บ้านป้าติดถนนใหญ่ ป้าก็ตกใจ ว่าไม่ได้ไปรับ ก็รีบมาหาน้อง ตอนนั้นผมแยกตัวไปรับพระอาจารย์ที่วัด 10 โมงมาจอดรอแฟนซึ่งเป็นป้าซึ่งกำลังหาเด็กอยู่ ผมก็เข้าใจว่าหลานน่าจะเล่นอยู่ในหมู่บ้าน ไม่คิดว่าหลานโดนอุ้มไปแบบนี้ ก่อนส่งพระโทรศัพท์บอกแม่เขาให้รีบมาหาเพราะแม่เขาอยู่สวนยางพารา พอผมกลับมาถึงบ้าน ใช้เวลาประมาณบ่ายสอง ก็โทรถามว่าหาเจอหรือยัง แม่เด็กเขาบอกว่าหาไม่เจอ ตอนนั้นก็ตกใจ จะกลับก็กลับไม่ได้ (ร้องไห้) แต่พยายามไปส่งพระก่อนแล้วค่อยกลับมา”

พื้นที่ที่ออกตามหากินบริเวณกี่กิโล?
พล : “ตอนแรกที่ค้นหาก็บริเวณพื้นที่ไม่สูงมาก ชาวบ้านร่วมกันหา คนเป็นร้อย สองร้อย ปูพรมหา มีทั้งผู้หญิงผู้ชายช่วยกันหมด เดินกันไม่ถึง 10 กิโล ตรงไหนที่เป็นพื้นที่โล่งๆ คิดว่าน้องอาจหลงทาง ล้ม แต่เราก็คิดว่าเราน่าจะเจอ”

วันที่น้องหายไป มีเด็กในหมู่บ้านบอกมีชายสองคนลุกลี้ลุกลนวิ่งอยู่แถวนั้น เด็กจำหน้าได้มั้ย?
พล : “เด็กจำหน้าไม่ได้ บอกว่าใส่สีส้มแขนยาว มองไม่เห็นหัว ผมก็เลยสันนิษฐานว่าเขาน่าจะเอาอะไรปิดบังใบหน้า แต่ผู้ปกครองเด็กไม่ให้บอกรายละเอียด เขาเลยมุ่งไปประเด็นอื่น”

ณ วินาทีก่อนเจอตัวน้อง คุณแม่ คุณพ่อ คุณลุง ครอบครัว คิดว่าน้องน่าจะหลงทางหรือมีคนอุ้มไป?
พล : “ฟันธงเลยว่ามีคนอุ้มไปแน่นอน แต่ไม่ฟันธงว่าเป็นคนในพื้นที่หรือคนที่อื่นมา แต่พ่อแม่เขาเคยบอกให้ฟังว่าก่อนหน้าเกิดเหตุมีคนแปลกหน้ามาในหมู่บ้าน ขี่รถกระบะกันมา ตรงกับกรณีคนมีสวนยางเห็นข้างบ้าน เห็นคนแปลกหน้าเดินเข้ามา และคงไม่ทราบว่ามีหมาหลายตัว หมาเห่ามาก เจ้าของบ้านก็เลยให้หมาวิ่งไล่ ปรากฎว่าชายคนนั้นก็หายตัวไป ซึ่งผมก็ไม่ได้ถามว่าเป็นกลางวันหรือกลางคืน แต่ถ้าเป็นคนในหมู่บ้าน เจ้าของบ้านน่าจะรู้ว่าเป็นใคร”

วันที่เจอน้อง เจอได้ยังไง?
พล : “มีพลเมืองดีอยู่ตำบลจันทร์เพ็ญ เขาขึ้นไปหาของป่า หาเห็ด หาผักหวาน เขาบอกว่าเจอรองเท้าเด็กคู่นึง ซึ่งเป็นลักษณะรองเท้ายังใหม่ บริเวณที่เห็นศพน้องเป็นโขดหินขนาดใหญ่ ยายเล่าว่าลักษณะเหมือนเด็กมาเล่นบริเวณนี้ ยายเห็นรองเท้าห่างจากหลานผมเสียชีวิต ก็เลยตะโกนถามแฟนว่าไม่รู้ใครเอารองเท้าเด็กมาทิ้งแถวนี้ ซึ่งยายเล่าว่าเห็นแค่สองจุดนี้ แต่จุดเห็นศพหลาน ยายบอกว่าไม่เห็น ซึ่งวันที่ 5 ที่ขึ้นไปเก็บหลักฐาน ผมก็พยายามคิดวิเคราะห์ว่าเป็นไปได้มั้ย ยายเห็นศพน้องแล้วแต่ไม่กล้าพูด คิดไปนะครับว่าถ้าวันนั้นยายเห็นรองเท้าแล้วเห็นเด็ก หากยายเห็นศพน้องจริงๆ ถ้าน้องไม่เสียชีวิต ยายน่าจะเข้าไปช่วย” 

วันที่เห็นร่างของน้อง?
พล : “สภาพหลานเปลือยกายครับ อยู่ในท่าทางที่ทรมานที่สุดครับ (ร้องไห้) แต่เขาไม่อยู่กับเราแล้วตอนนั้น”

จากที่ข่าวบอก เลยจากร่างน้องไป เจอเสื้อผ้าน้อง?
พล : “เห็นกางเกงน้องอยู่บริเวณใต้โขดหิน ห่างไป 15 เมตรก็เจอศพน้อง”

เสื้อไม่เจอ?
พล : “เสื้อหาไม่เจอครับ”

การชันสูตรครั้งแรก ผลออกมาเป็นยังไง?
พล : “อันนี้ผมไม่ทราบมาก”

ไม่มีร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศ สิ่งที่น่าแปลกใจของคุณลุงคืออะไร?
พล : “เห็นคุยกันว่าบริเวณปากน้อง จะเน่ากว่าที่อื่น ก็เลยอยากเอามาพิสูจน์อีกรอบครับ”

พอผลออกมาแบบนี้ หลายคนมองว่าน้องอาจไม่ได้ถูกฆาตกรรม ครอบครัวมองอย่างนั้นมั้ย?พล : “ผมคิดว่าครั้งแรกคงไม่ถึงเอาถึงชีวิต ถึงได้เอาน้องไปอยู่ถึง 2-3 วัน คงกลัวความผิดอย่างอื่นครับ”

ลุงยืนยันว่าหลานไม่ได้เดินขึ้นเขาเองแน่นอน?
พล : “ครับ ฝากถึงผบ.ตร. ช่วยติดตามคดีนี้ให้ถึงที่สุดด้วยครับ ไม่อยากให้เขาทำแบบนี้กับครอบครัวคนอื่น (ร้องไห้) ช่วยเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุดครับ”

ยังไม่เผา?
พล : “ตอนนี้ต้องรอพ่อแม่เขาตัดสินใจอีกทีครับ”

ถ้ามีคนร้ายอุ้มน้องขึ้นไปจริงๆ อาจารย์คิดว่าเรื่องจะกระจ่างมั้ย?
นพ.วีระศักดิ์ : “ถ้าเชื่อตามนั้นหลักฐานต้องทิ้งร่องรอยไว้ทั้งหมด ตอนนี้หลักฐานต่างๆ เรายังไม่ทราบจากตร. เขาอยู่ในขั้นตอนการตรวจ ผ่าชันสูตร ถ้ามีข้อมูลครบถ้วนคงได้เห็นอะไรชัดเจนว่าฆ่าหรือไม่ฆ่า หรือขึ้นไปเอง” 

มุมมองคิดว่าน่าจะโดนอุ้มมั้ย?
นพ. วีระศักดิ์ : “ถ้าดูตามข้อมูลและรูป ผมว่าขึ้นไปได้ยาก ต้องมีคนพาไป เด็ก 2-3 ขวบคงลำบากที่จะปีนขึ้นไปขนาดนั้น ขึ้นไปได้ยาก”

ผลนิติเวชล่าสุดออกมาแล้ว ร่องรอยมีฉีกขาดที่อวัยวะเพศ มีพบของเหลวในช่องคลอดแต่ยังไม่ยืนยันว่าเป็นอสุจิ?
พล : “(ร้องไห้โฮ)”

Load More Related Articles
Load More By สะระแหน่
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แพทย์นิติเวชตร. เผยผลชันสูตรน้องชมพู่รอบ 2 สุดพลิกพบรอยทำร้ายหนัก ลุงปล่อยโฮกลางรายการ

จากกรณีโลกออนไลน์ประกาศช่วยกันตามหาน้องชมพู่ เด็กหญิงวั … …