Home ข่าว โหรฟองสนานทำนายโอกาสทองของการบินไทยจากดวงเมือง กำลังถูกมฤตยูไล่ล่า

โหรฟองสนานทำนายโอกาสทองของการบินไทยจากดวงเมือง กำลังถูกมฤตยูไล่ล่า

47 second read
ปิดความเห็น บน โหรฟองสนานทำนายโอกาสทองของการบินไทยจากดวงเมือง กำลังถูกมฤตยูไล่ล่า
0
827

บนเฟซบุ๊ก Fongsanan Chamornchan ของโหรฟองสนาน จามรจันทร์ ทำนายดวงชะตาการบินไทยระบุเป็นโอกาศทอง ทำนายจากดวงเมือง

แม่หมอสมัครเล่นตอนที่324 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ โอกาสทองของการบินไทยจากดวงเมือง

ดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์-และทักษาเดิม-จร
กำเนิดวันอาทิตย์ที่21 เมษายน 2325 เวลา 06.54 น.ลัคนาสถิตราศีเมษ
ทักษาเดิมภูมิอาทิตย์๑-เมืองอายุย่าง239ปี ตกภูมิพุธ๔พระราหู๘เป็นศรีจร
พระราหูจร(8)กำลังเดินตามเข็มนาฬิกาอยู่ในราศีมิถุน-จะย้ายเข้าไปเดินในราศีพฤษภตั้งแต่10กันยายน2563-29มีนาคม2565แม่หมอสมัครเล่นตอนนี้ขอพักการเขียนถึงผลของพระเสาร์จร(7)ที่เข้าไปเดินในราศีมังกรต่อท่านที่ลัคนาสถิตราศีกุมภ์ซึ่งเป็นราศีสุดท้ายที่ยังไม่ได้ทำนายไว้ก่อนเพื่อเขียนเกณฑ์ทางโหรสำคัญที่ปรากฎเป็นลางในเมืองส่งสัญญาณไปยังพนักงานบริษัทการบินไทยทั้งหลายที่กำลังไม่แน่ใจในอนาคตของสายการบินแห่งชาติอยู่ในขณะนี้

เมื่อปลายปี2562ผู้เขียนเคยให้สัมภาษณ์หลายสื่อค่อนข้างจะมั่นใจว่าปี2563 มีเหตุการณ์ที่ต้องจับตาคือตั้งแต่วันเกิดดวงเมืองที่21เมษายน 2563-21เมษายน2564เราน่าจะได้เห็นเค้าลางการเกิดของสนามบินแห่งใหม่ ซึ่งขณะนี้ก็ทราบกันแล้วว่าจะก่อสร้างสนามบินที่นครปฐมอันจะเป็นการพัฒนาการบินของประเทศอีกครั้งใหญ่(แถมด้วยการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภา-รถไฟความเร็วสูงเชื่อมต่อสามสนามบิน)

ทั้งนี้เพราะมุมของดาวจรที่ทำกับเมือง-ทักษาจรของเมืองใกล้เคียงกับเมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่เก้าเสด็จพระราชดำเนินทรงวางศิลาฤกษ์อาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อ19มกราคม 2545 อันเป็นการเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงใหญ่เกี่ยวกับกิจการด้านการบินของประเทศไปจากเดิมที่เคยมีแต่สนามบินดอนเมืองเป็นหลัก

ผู้เขียนขอย้ำเหตุการในอดีตถึงการเปลี่ยนแปลงใหญ่ที่เริ่มต้นได้สนามบินสุวรรณภูมิอันเป็นหนึ่งในกิจการสำคัญทางอากาศของประเทศ เพื่อส่งสัญญาณไปยังพนักงานบริษัทการบินไทยทั้งหลายที่กิจการกำลังเกิดปัญหาจนขวัญและกำลังใจอาจจะตกต่ำ โดยขอจับอาการทางดวงเมือง-ทักษาเมืองขณะนี้เปรียบเทียบกับคราววางศิลาฤกษ์สนานบินสุวรรณภูมิ ว่าลีลาของวาระดาวจรของเมืองขณะนี้สามารถสะท้อนภาพรวมไปถึงบริษัทการบินไทยที่เป็นสายการบินของชาติด้วยคือ

1.ทางโหรผู้เขียนใช้พระราหู(๘)-ดาวธาตุลมใหญ่(อธิกธาตุ)เป็นตัวแทนกิจการทางอากาศสำคัญของประเทศ ซึ่งหากเทียบชั้นแล้วบริษัทการบินไทยก็อยู่ในความหมายสำคัญด้วยเพราะคือสายการบินแห่งชาติ คล้ายสนามบินสุวรรณภูมิที่เป็นสนามบินหลักของชาติ ในระดับเดียวกัน

2.ขณะวางศิลาฤกษ์สนามบินสุวรรณภูมินั้นพระราหูจร(8)เดินอยู่ในราศีมิถุนเกือบๆจะย้ายเข้าราศีพฤษภ(พระราหูจร8-เดินตามเข็มนาฬิกา)เหมือนในขณะนี้ที่บริษัทการบินไทยกำลังเกิดปัญหาและต้องการความช่วยเหลือทางการเงิน

พระราหูจรเดินอยู่ในราศีมิถุนซึ่งเป็นภพที่สามดวงเมืองให้คุณงามความดีตามโฉลก..พระภูบาลให้สถานยศเงินทอง..คราวนั้นสนามบินสุวรรณภูมิที่เกิดยากนักหนาว่ากันว่าขนาดมีเพื่อนบ้านบางประเทศคอยเตะขาสะกัดไม่ให้เกิด และผู้เขียนขณะที่เริ่มทำข่าวครั้งแรกก็ยังอยู่ในขบวนการคัดค้านการสร้างสนามบินแห่งนี้ด้วย ทำให้การก่อสร้างล่าช้าต้นทุกแพงขึ้นอีกอักโขแต่ในที่สุดก็ฝ่าด่านวางศิลาฤกษ์จนได้

มาคราวนี้ผู้เขียนจึงเชื่อว่าไม่ว่าผลของการพิจารณาแก้ไขปัญหาของบริษัทการบินไทยจะออกมามุมไหนผลดีย่อมจะเกิดกับบริษัทการบินไทยโดยรวม

3.เมื่อวางศิลาฤกษ์สนามบินสุวรรณภูมิแล้วหลังจากนั้นไม่นานพระราหูจรก็ย้ายจากราศีมิถุนเข้าราศีพฤษภ เป็นราหูค้นทรัพย์ดวงเมืองที่ต้องใช้เงินลงทุนอีกส่วนหนึ่งแพงขึ้นก็คงเพราะสร้างช้า

มาคราวนี้พระราหูจรจะเริ่มเข้าไปเดินในราศีพฤษภ ค้นทรัพย์ดวงเมืองตั้งแต่10กันยายน2563เป็นต้นไป และจะอยู่ที่นี่ไป29มีนาคม 2565 จึงเชื่อว่ารัฐคงต้องใช้เงินไม่น้อยในอันจะแก้ไขปัญหาบริษัทการบินไทย

4.ในระหว่างการก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิก็ไม่ใช่จะง่าย ผู้เขียนที่ทำข่าวอยู่แถวกระทรวงคมนาคมขณะนั้นจำได้เลยว่ามีข่าวไม่ดีหลุดออกมาให้ตามกันบ่อยเช่นเรื่องถมทรายฯลฯแต่ในที่สุดสนามบินสุวรรณภูมิก็เกิดขึ้นจนได้

เฉกเช่นแผนฟื้นฟูบริษัทการบินไทยไม่ว่าจะใช้วิธีไหน-อนุมัติมาอย่างไรก็เกรงว่าไม่น่าจะง่ายแต่ผู้เขียนมีเคล็ดทางโหรสำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องการกับแก้ไขปัญหาและพนักงานบริษัทการบินไทยมาฝากดังนี้

5.ย้อนกลับไปหลังวางศิลาฤกษ์สนามบินสุวรรณภูมิไม่นานในทางทักษาเมืองก็เริ่มตกภูมิพุธ ส่งผลให้พระราหูซึ่งหนึ่งในความหมายเป็นตัวแทนกิจการการบินเป็นศรี-สิริมงคงของเมืองตามหลักทักษาเอื้อต่อการเกิดของสนามบินสุวรรณภูมิในระยะเริ่มต้นหนึ่งปี

มาคราวนี้ที่การบินไทยกำลังมีปัญหาพระราหูกำลังเป็นศรี-สิริมงคลจรระหว่างวันเกิดเมืองที่21เมษายน 2563-21เมษายน 2564 เอื้อต่อการแก้ไขปัญหาปัญหาของบริษัทการบินไทยยิ่งนัก เป็นไปตามลิลิตทักษาพยากรณ์ที่เจ้าฟ้ากรมหลวงพิทักษ์มนตรีนิพนธ์ไว้คือ …..

พฤหัส-เสาร์-ราหู ทั้งสามหมู่มาเป็นศรี
ต้องลัคน์จันทร์สังฆี ปวัตติสามีอาราม
บริบูรณ์ปริขาร ไชยทานก็เหลือหลาม
ขึ้นชื่อระบือนาม วรศักดิ์สังฆราช์
แม้นจวบประเคราะห์ใด ทวะเว้นไว้แต่ตัวกาล์
กล่าวคุณอุตม์มหา มหิทธิโชคในปางปี..

แปลความหมายง่ายๆจากลิลิตนี้คือ ปีไหนที่คนรวมทั้งเมืองเมื่อพฤหัสบดี หรือพระเสาร์ หรือพระราหูเป็นศรีจรตามหลักทักษาแล้ว หากไปถูกพระเคราะห์ใดก็จะมีปรากฎการณ์เหมือนกับพระเจ้าคณะที่ท่านอยู่มานาน ลุกขึ้นปรับปรุงคณะของท่าน ผลคือเงินบริจาคก็ไหลมาเทมา และท่านได้เป็นพระราชาคณะ หรือถ้าพื้นชะตาเดิมสูงก็เป็นพระสังฆราชไปเลย

มาคราวนี้ที่ทักษาจรของเมืองพระราหูจร(8)ตัวแทนกิจการการบินของชาติกำลังเป็นศรีจรอยู่โดยตัวเองกิจการที่อยู่ในข่ายราหูรวมทั้งหนึ่งในนั้นคือบริษัทการบินไทยจึงมีหน้าที่ต้องลุกขึ้นมาต้องปฏิวัติตัวเอง-องค์กรใหญ่โต เพื่อจะกลับมายิ่งใหญ่ในโอกาสต่อไป

เหมือนกับการก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิที่ต้องฟันฝ่าปัญหาอุปสรรคมากมายจนถึงวันนี้ก็ยังไม่สมใจนัก แต่ผลคือไทยมีสนามบินนานาชาติแห่งใหม่

เกณฑ์สำคัญอีกหนึ่งข้อคือแม้ตั้งแต่10กันยายน 2563 เป็นต้นไปราหูจรจะค้นทรัพย์ดวงเมืองแต่ก็ทับพระอังคารดวงเดิม(๓)ตามตำราบอกเหมาะที่จะกินบุญเก่าหรือเอาสมบัติเก่ากรณีนี้คือชื่อเสียง-ฝีมือ-กิจการของบริษัทการบินไทยมาต่อยอดให้กิจการขยาย..ตามโฉลก..ราหูสุรินทร์ยักษ์ จรทักพระอังคาร สินทรัพย์บุราณนาน จะขจัดขจายศูนย์…

ด้วยเกณฑ์ต่างๆที่กล่าวมาทั้งหมดนี้หากจะมีการปฏิวัติเปลี่ยนแปลงใหญ่ไม่ว่าจะโดยวิธีใดแม้จะไม่ง่าย-ใช้เวลาและเจ็บปวดบ้างแต่ผู้เขียนก็เชื่อว่าสิ่งดีๆคอยอยู่รวมทั้งความเป็นสายการบินแห่งชาติด้วย

แต่หากคิด-ทำอะไรเหมือนเดิมจะเป็นการทิ้งโอกาสดีๆที่คอยอยู่ในอนาคตอย่างน่าเสียดาย

และคราวนี้สำหรับการบินไทยโอกาสไม่ใช่จะผ่านเลยไปเฉยๆ เพราะจริงๆแล้วองค์กรกำลังถูกมฤตยูไล่ล่าอย่างเข้มข้นเหมือนองคพายพอื่นในเมือง(และโลก)จึงหากไม่ชิงเปลี่ยนแปลงจะถูกเปลี่ยนหรือหากฝืนได้ก็จะถูกทิ้งไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวด

ฟองสนาน จามรจันทร์

15พฤษภาคม2563

ขอบคุณ Fongsanan Chamornchan

Load More Related Articles
Load More By คุณนายนอริส
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

Commander du tadalafil Bien que 5 oculaires soient acce … …