Home ข่าว เปิดคลิปนาทีพายุฤดูร้อนพัดถล่ม บ้านดอนคา จ.สุพรรณบุรี ทำเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นกว่า 20 ต้น

เปิดคลิปนาทีพายุฤดูร้อนพัดถล่ม บ้านดอนคา จ.สุพรรณบุรี ทำเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นกว่า 20 ต้น

38 second read
ปิดความเห็น บน เปิดคลิปนาทีพายุฤดูร้อนพัดถล่ม บ้านดอนคา จ.สุพรรณบุรี ทำเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นกว่า 20 ต้น
0
1,776

จากที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือนเรื่องพายุฤดูร้อนที่จะเข้าพัดถล่มประเทศไทย ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในช่วงบ่ายวันที่ 17 พ.ค.ได้เกิดฝนตกและมีพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำพื้นที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงริมถนนสาย 333 ด่านช้าง-อู่ทอง ต.หนองโอ่ง และ ต.ดอนคา อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี หักโค่นกว่า 20 ต้นบางส่วนล้มทับเพิงพักขายบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายและบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.ดอนคา ถูกลมพายุฤดูพัดพังเสียหายอีกกว่า 10 หลัง

หลังเกิดเหตุนายประยุทธ เขียวหวาน ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.อู่ทอง สมภพ ทองนาค หัวหน้าแผนกปฏิบัติการและบำรุงรักษาการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอู่ทอง ได้นำกำลัง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าออกตรวจสอบความเสียหายพร้อมเร่งแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบมีไฟฟ้าในคืนนี้ก่อนส่วนความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนที่ถูกเสาไฟและสายไฟฟ้าล้มทับได้รับความเสียหายนั้นทางการไฟฟ้าอู่ทองก็จะเข้ามาช่วยดูแลให้ตามระเบียบ ส่วนการปักเสาใหม่แทนเสาเก่านั้นคาดว่าจะใช้เวลาไม่เกินสามวันน่าจะแล้วเสร็จ

ทางด้านนายกฤษณะ สงวนนาม อายุ 25 ปีอาชีพสัตวบาลซึ่งมาเช่าบ้านอยู่ริมถนนและถูกเสาไฟฟ้าล้มทับบ้านเล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนกำลังขับรถยนต์เข้ามาจอดในบ้านทันใดนั้นตนได้ยินเสียงเสาไฟล้มมาจากด้านซ้ายแล้วตามด้วยเสียงกระเบื้องแตกกระเบื้องหลังคาบ้านปลิวจึงลงมาดูก็เสียงเห็นเสาไฟกำลังล้มก็รู้สึกตกใจกลัวจึงรีบชวนน้องที่พักอยู่ด้วยกันให้ออกมาด้านนอกกลัวว่าพอฝนตกลงมาแล้วจะเกิดกระแสไฟฟ้ารั่วจะถูกไฟช็อตเอาเนื่องจากตนเห็นสายไฟฟ้าในบ้านขาด เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ 30 นาทีโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ทางด้าน อบต.ดอนคา ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ หมู่ 2หมู่ 3 จำนวน 15 หลังคาเรือนเพื่อเตรียมหาทางให้การช่วยเหลือในด้านต่างๆต่อไป

นอกจากนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Looknam Nana ยังได้โพสต์คลิปวิดีโอตอนพายุกระหน่ำ พร้อมทั้งระบุข้อความอีกว่า “ดอนคาลมแรงมากค่ะ” ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ดอนคาลมแรงมากค่ะ

Posted by Looknam Nana on Sunday, 17 May 2020

ขอบคุณคลิปจาก Looknam Nana (คลิกชมลิงค์สำรอง)

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เปิดพิกัด ข้าวกะเพราไข่ดาว ที่สุพรรณบุรี จานบิ๊กเบิ้มแต่ราคาสบายกระเป๋า

ช่วงข้าวยากหมากแพงเช่นนี้ จะหาอาหารรับประทานสักทีก็ต้อง … …