Home ข่าว คุณยายเชียงใหม่ แกะถุงพลาสติกมัดเงินแน่น จ่ายซื้อทีวีพร้อมกัน 2 เครื่อง อยากให้ก.ศึกษาฯฟังเหตุผล

คุณยายเชียงใหม่ แกะถุงพลาสติกมัดเงินแน่น จ่ายซื้อทีวีพร้อมกัน 2 เครื่อง อยากให้ก.ศึกษาฯฟังเหตุผล

30 second read
ปิดความเห็น บน คุณยายเชียงใหม่ แกะถุงพลาสติกมัดเงินแน่น จ่ายซื้อทีวีพร้อมกัน 2 เครื่อง อยากให้ก.ศึกษาฯฟังเหตุผล
1
5,113

กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจและทำชาวเน็ตต้องทึ่งไปทั่วทั้งโลกออนไลน์ เมื่อเพจ เรารักจอมทองได้โพสต์เรื่องราวว่า “เมื่อกี้ไปซื้อของโลตัสสาขาจอมทองมา​ กำลังรอคิวจ่ายเงินที่แคชเชียร์​ เจอคุณยายท่านหนึ่งมากับครอบครัวของท่าน​ ยืนนับเงินจากถุงพลาสติกที่มัดมาอย่างดี​

ค่อยๆ นับแล้วยื่นจ่ายตังค์ค่าทีวี 2 เครื่องให้พนักงานเป็นเงินเกือบหมื่นบาท​ ผมถามว่ายายทำไมซื้อทีวีทำไมตั้ง 2​ เครื่อง?? ​ ยายบอกว่ามีหลานอยู่ 3 คนเอาไว้ให้หลานเรียนออนไลน์​ ทีวี 2 เครื่องนี้เอาไว้ให้ตัวเล็ก​ ส่วนคนโตผู้ชายให้ใช้โน้ตบุ๊คเอา

ได้ฟังแล้วผมถึงกับตกใจ​ว่านโยบายเรียนออนไลน์คือการสร้างภาระค่าใช้จ่ายให้ผู้ปกครองหรือเปล่า?? สำหรับคนที่พร้อมคงไม่ใช่ปัญหา​ แต่ถ้าคนที่เขาไม่มีกำลังละจะทำอย่างไร?? ที่จริงบางโรงเรียนที่ไกลปืนเที่ยงน่าจะอนุโลมให้เปิดได้แล้วนะครับส่วนตัวคิดว่าคุณครูก็พร้อมที่จะสอน​เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของผู้ปกครอง​ และให้คงไว้สำหรับเด็กในเมืองตัวอำเภอหรือพื้นที่เสี่ยง​ ​หรือจะให้สนง.พื้นที่เขตการศึกษาแต่ละจังหวัดประเมินในพื้นที่ว่าที่ไหนนักเรียนที่ไม่เยอะอุปกรณ์ไม่พร้อม​ ก็ใช้โรงเรียนนั่นละเป็นสถานที่เรียนออนไลน์มีคุณครูคอยกำกับควบคุม​

​เพราะต้นทุนของการศึกษาแต่ละแห่งน่าจะไม่เท่ากันอันนี้แค่ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับถูกผิดขออภัย แต่ยังไงวันนี้คุณยายคงรักหลานๆมาก​ เด็กๆก็ตั้งใจเรียนกันให้มากๆนะครับสมกับที่คุณยายคาดหวังไว้นะลูก​ ขออนุญาตเจ้าของภาพครอบครัวที่น่ารักครอบครัวนี้ด้วยนะครับ”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ชาวเมืองวิตกหนัก สธ.อินโดนีเซียพบโคโรนากลายพันธุ์โผล่ในประเทศ

นับเป็นเวลาเกือบ 9 เดือนแล้ว ที่ทั่วโลกต้องต่อสู้กับเจ้ … …