Home ข่าว ศ.นพ.ยง วอนอย่ามโน โควิดไม่ได้รักษาหายง่ายๆ เผยโดนทุกวันโทรแจ้งสารพัดสูตรที่ว่าดีแต่กินแล้วอาจไม่หายใจ

ศ.นพ.ยง วอนอย่ามโน โควิดไม่ได้รักษาหายง่ายๆ เผยโดนทุกวันโทรแจ้งสารพัดสูตรที่ว่าดีแต่กินแล้วอาจไม่หายใจ

35 second read
ปิดความเห็น บน ศ.นพ.ยง วอนอย่ามโน โควิดไม่ได้รักษาหายง่ายๆ เผยโดนทุกวันโทรแจ้งสารพัดสูตรที่ว่าดีแต่กินแล้วอาจไม่หายใจ
0
592

วันที่ 13 พ.ค. ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก Yong Poovorawan หลังมีผู้ติดต่อแจ้งตำรับยารักษาโควิดมามากมาย จนศ.นพ.ยง ต้องแนะให้กลุ่มคนที่มาแจ้งนั้นหาข้อมูลก่อน เพราะสิ่งที่เรากำลยังเจอนั้นคือโรคระบาด ไม่ใช่อาการป่วยทั่วๆไป โดยทางศ.นพ.ยง ระบุว่า…

โควิด 19 มองโลกในแง่ดี โควิด 19ทำให้ประเทศไทยเกิดนักวิจัยมากมาย ในอนาคตเราอาจมีนักวิจัยมากที่สุดในโลกก็ได้ ผมได้รับโทรศัพท์เกือบทุกวัน มีสิ่งของอยากให้มาทดลอง
ตั้งแต่การกรองเชื้อ จนถึงยาฆ่าเชื้อ โควิด 19 ก็นึกอยู่ว่าจะทำให้ประเทศไทย มีนักวิจัย นักประดิษฐ์คิดค้นมากมาย เคยได้รับโทรศัพท์ตอน 3.00 น ผมคิดว่ามีเรื่องด่วน บอกว่านั่งสมาธิ
พบเห็นสมุนไพร แล้วเลยรีบโทรมา เพื่อให้ทดลอง ถ้าไม่รีบโทรมาคงกลัวจะลืม

เมื่อวานนี้ก็มีอีก โทรมาบอกว่าพบสูตรตำรายาป้องกันโรค โควิด 19 และตนได้กินไปแล้ว เชื่อว่าในเลือดจะมีภูมิต้านทาน จะขอมาบริจาคพลาสม่าเอาไว้รักษาให้กับคนอื่น มีคนขอทดลองอาหารที่กินขึ้นจมูกของญี่ปุ่น เชื่อว่ารักษา โควิด 19 ผมเองก็เกรงกลัวว่า จะเหมือนอินเดีย ที่เภสัชกรคิดค้นยารักษา โควิด 19 แล้วให้กับตนเองและภรรยา ผลลัพธ์คือเสียชีวิตทั้งคู่ ยังมีอีกมากมาย ที่นักวิจัยของเรา ฝันเกินความเป็นจริง ทำได้ 1 สลึง แต่ขอคุยไว้ 1 บาทก่อน เช่นจะได้ยา x ในเวลา 4 ปีในยามว่างแบบนี้ มีคนมีแนวคิดมากมาย ถ้าให้ดี เวลานี้น่าจะเป็นเวลาที่เหมาะ กับการค้นหาความรู้ใส่ตัว ปัจจุบันความรู้หาได้ง่ายมาก เพราะอยู่ในก้อนเมฆไม่ใช่ความรู้มาจากความฝัน
ขอให้ search ถ้าไม่รู้ ก็ search หรือ re-search และถ้ายังไม่รู้อีก ค่อยเอา “-” ออก เป็น research หรือวิจัยจึงจะได้สิ่งใหม่ องค์ความรู้ใหม่

Load More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หมอยง เตือนคนไทย ระวังเชื้อโควิดระลอก 2 สายพันธุ์ G ระบาด แพร่กระจายเชื้อได้ง่ายกว่าตัวเดิม

โควิด-19 แพร่กระจายโรคได้ง่ายขึ้น ปีการศึกษาและเผยแพร่ใ … …