Home ข่าว ป๋ากิ๊ก ถึงกับอุทานหลังเห็นภาพชายหาดบางแสนเต็มไปด้วยขยะ

ป๋ากิ๊ก ถึงกับอุทานหลังเห็นภาพชายหาดบางแสนเต็มไปด้วยขยะ

31 second read
ปิดความเห็น บน ป๋ากิ๊ก ถึงกับอุทานหลังเห็นภาพชายหาดบางแสนเต็มไปด้วยขยะ
1
1,300

จากกรณีเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี โพสต์ภาพขยะเกลื่อนหาดบางแสน พร้อมระบุว่า “นิสัยที่ไม่เคยเปลี่ยนของคนหลายๆคน ที่ปากบอกว่าคิดถึงบางแสน และอยากเห็นบางแสนที่สะอาด โล่ง ปราศจาก ร่ม เตียงผ้าใบ และพ่อค้าแม่ค้า ชายหาด ตัวพ่อค้าแม่ค้าหลายๆ ราย ก็ไม่ใส่ใจทิ้งข้าวของค้างไว้ที่ชายหาดไม่เก็บกลับบ้าน มักง่าย ที่อื่นๆ เขาทะเลงาม สิ่งแวดล้อมฟื้นตัวดี แต่บางแสนบ้านเรา พอเปิดถนนได้วันเดียว ขยะริมทาง แถมขยะจากทะเลเกยตื้นก็กลับมารวมตัวกันเช่นเคย เพราะคนไม่เคยใส่ใจและมีจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อมจริงจังซะที

นอกจากนี้ สายไฟระโยงระยางพาดไปมาไม่เป็นระเบียบก็มากมาย แบบไม่ทันสังเกตมาก่อน ต่อให้บางแสนโล่งโปร่งก็ไม่ได้ช่วยสักเท่าไหร่ หากคนเรายังไรจิตสำนึกเช่นนี้ จะให้สวยใสไร้ขยะคงต้องปิดถนนห้ามเข้าชายหาดเหมือนเดิม และคงต้องปิดแม่น้ำลำคลองที่พัดขยะลงทะเลไปด้วย ซึ่งไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ยั่งยืนเลย ต้นทางของขยะคือคนไร้สำนึกนี่เอง

สำหรับผู้ประกอบการชายหาดบางราย ทั้งๆ ที่อบรม และมีกฎระเบียบหลายๆ รายให้ปฏิบัติ ก็ไม่ใส่ใจ พอเข้มงวด พอลงโทษ ก็บ่น ก็ด่า ไอ้ของที่วางไว้ ผมขอช่วยเก็บไปทิ้งนะ หากบ่นจะขอปรับด้วยถือว่าแถมใหได้เวลาจัดระเบียบชายหาดใหม่อีกรอบ สร้างสมดุล การท่องเที่ยว การประกอบอาชีพ สิ่งแวดล้อม สู้ต่อไปนะบางแสน ต้องขอโทษที่ทำหน้าที่ได้ยังไม่ดีพอครับ จะพยามทำให้ดีขึ้น ขยะในรูปผมถ่ายมาเพียงเล็กน้อยนะครับของจริงมีอีกมาก เจ้าหน้าที่ก็ก้มหน้าก้มตาเก็บต่อไป”ล่าสุด นาย เกียรติ กิจเจริญ หรือ”ป๋ากิ๊ก” ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กตัวเอง “Kiat Kitcharoen” พร้อมข้อความว่า แม่เจ้า!!! พลังทำลายล้างช่างสูงจริงๆ 6 พค.2563 ด้านบนของภาพหาดบางแสนที่มีขยะกองอยู่บนทราย

Load More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ป๋ากิ๊ก ใบ้เลขเด็ดตรงๆ กลางรายการ หลังงวดก่อนคนดูถูกกันทั่วหน้า

หลังจากจูงมือเข้าพิธีวิวาห์ตามแบบประเพณีไทยกันไปแล้ว ที … …