Home ข่าว พ.ต.ต.อมเงินงานศพ ถอนหายใจเฮือกใหญ่ 2 ผู้เสียหายถอนแจ้งความ แต่กรรมข้อหาหนักยังไม่จบง่าย

พ.ต.ต.อมเงินงานศพ ถอนหายใจเฮือกใหญ่ 2 ผู้เสียหายถอนแจ้งความ แต่กรรมข้อหาหนักยังไม่จบง่าย

31 second read
ปิดความเห็น บน พ.ต.ต.อมเงินงานศพ ถอนหายใจเฮือกใหญ่ 2 ผู้เสียหายถอนแจ้งความ แต่กรรมข้อหาหนักยังไม่จบง่าย
3
4,083

สืบเนื่องจากเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.Plus+ ได้โพสต์ภาพห้องแชทในแอพพลิเคชั่นไลน์ พร้อมทั้งเล่ารายละเอียดว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับยศ พ.ต.ต. รายหนึ่งได้ยักยอกเงินงานศพของผู้กล้าอรินทราช 26 ไป กระทั่งต่อมาสืบทราบว่า พ.ต.ต.คนนั้นคือ พ.ต.ต.ธีร์ธดลย์ พันธ์สนิท สารวัตรฝ่ายการฌาปนกิจสงเคราะห์ จากนั้น พ.ต.อ.กฤษณะ เปิดเผยความคืบหน้าขั้นตอนการพิจารณาความผิดของ พ.ต.ต.ธีร์ธดลย์ ว่า ทางด้านพนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม ได้ดำเนินการสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมจาก ผู้เสียหายทั้งหมด 3 รายแล้ว

ทั้งนี้พบ มูลค่าความเสียหายทั้งหมด โดยประมาณทั้งสิ้น 324,450 บาท จากนั้นพนักงานสอบสวน ได้ออกหมายเรียก พ.ต.ต.ธีร์ธดลว์ ให้มาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 เพื่อดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมและดำเนินการทางด้านคดีในส่วนที่เกี่ยวข้อง ในขณะเดียวกัน ทางกองสวัสดิการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เองก็มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง พร้อมมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน

อ่านข่าว – พ.ต.ต.ฉาวอมเงินงานศพ โดนคำสั่งให้ออกราชการแล้วล่าสุด พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร ผกก.สน.ชนะสงคราม กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดี พ.ต.ต.ธีร์ธดลว์ พันธ์สนิท สว.ฝ่ายการฌาปนกิจสงเคราะห์ ดูแลการจัดงานฌาปนกิจตำรวจหน่วยอรินทราช 26 ที่เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงที่โคราช ซึ่งจัดขึ้นที่วัดตรีทศเทพ โดยได้ยักยอกเงินค่าสังฆภัณฑ์ ดอกไม้ อาหาร พวงหรีด โลงศพ และอ้างว่าเงินหายว่า เมื่อวันที่ 29 และวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.ต.ธีร์ธดลว์ ได้มาทำบันทึกกับพนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม ไว้เป็นหลักฐานการชดใช้เงินให้กับร้านค้าผู้เสียหายไปแล้ว 2 ราย หนึ่งในนั้นเป็นผู้รับจัดงานศพเจ้าหน้าที่อรินทราช ซึ่งคู่กรณีทั้ง 2 รายได้ถอนแจ้งความไปเรียบร้อย

พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร ผกก.สน.ชนะสงคราม

โดย พ.ต.อ.วรศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้คงเหลืออีกรายที่พ.ต.ต.ธีร์ธดลว์ยังค้างเงินค่าจัดงาน 2 แสนบาท กับอีกคดีความที่ผู้กำกับการประจำกองสวัสดิการ สํานักงานกําลังพล สํานักงานตํารวจแห่งชาติ ได้มาแจ้งความไว้ในข้อหา “เป็นเจ้าพนักงาน มีหน้าที่ ซื้อ ทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตน หรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต หรือโดยทุจริตยอมให้ผู้อื่นเอาทรัพย์สินนั้นเสีย” ตาม ป.อาญา ม.147 ซึ่งจะให้มาพบในวันที่ 7 พ.ค.นี้ ตามหมายเรียกเดียวกับคดียักยอกทรัพย์ที่ประชาชนมาแจ้งความไว้

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แฟนสาว ส.ต.ท.กฤษดา อรินทราช 26 โพสต์ครบ 4 เดือน ฝันร้ายเทอร์มินอลโคราช

กลายเป็นเหตุการณ์ที่ชาวไทยลืมไม่ลง สำหรับเหตุการณ์ที่ จ … …