Home ข่าว บุ๋ม ปนัดดา เร่งช่วยเด็กพิการหัวโตปากแหว่งเพดานโหว่ ที่งานนี้ อั้ม พัชราภา ไม่อยู่เฉยขอร่วมแจมช่วยเหลือ

บุ๋ม ปนัดดา เร่งช่วยเด็กพิการหัวโตปากแหว่งเพดานโหว่ ที่งานนี้ อั้ม พัชราภา ไม่อยู่เฉยขอร่วมแจมช่วยเหลือ

32 second read
ปิดความเห็น บน บุ๋ม ปนัดดา เร่งช่วยเด็กพิการหัวโตปากแหว่งเพดานโหว่ ที่งานนี้ อั้ม พัชราภา ไม่อยู่เฉยขอร่วมแจมช่วยเหลือ
1
2,051

กลายเป็นประเด็นร้อนอยู่ช่วงนึง หลังซุปตาร์สาวคนดัง “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” ลงรูปตัวเองในช่วงกักตัวที่มีการรีวิวอาหารน่าทานเต็มโต๊ะ ซึ่งพอสาวอั้มลงรูปไปในอินสตาแกรม ก็มีชาวเน็ตคนหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์ในเชิงเหน็บ “สาวอั้ม”ในทำนองว่าทำไมนิ่งเฉยไม่ช่วยอะไรเลยในขณะที่สถานการณ์ตอนนี้ทุกคนลำบาก อย่าเป็นคนสวยใจดำเลย

บุ๋ม ปนัดดา เร่งช่วยเด็กพิการหัวโตปากแหว่งเพดานโหว่ ที่งานนี้ อั้ม พัชราภา ไม่อยู่เฉยขอร่วมแจมช่วยเหลือ

จนกระทั่ง “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ที่ออกมาคอมเมนต์ว่าอั้ม ทำบุญตลอดไม่วิกฤตก็ทำขอยืนยันตรงนี้ ซึ่งก็มีคนมากดไลค์ให้ “สาวบุ๋ม” พร้อมบอกว่าขอบคุณที่เข้ามาเปิดเผยความน่ารักของสาวอั้มให้คนไม่เข้าใจ

แถมล่าสุด “บุ๋ม ปนัดดา ”ยังออกมาไลฟ์สด เอ่ยถึงความน่ารักของ “สาวอั้ม” อีกครั้ง พร้อมข้อความว่า แล้วอีกหนึ่งคนอั้มพัชราภาแอบช่วยเยอะมากทั้งคนทั้งหมาเยอะแยะมากมายแต่นางไม่โพสต์แล้วนางก็ช่วยเพื่อนๆที่เป็นเจ้าของร้านอาหารเพราะคนรู้จักเยอะพอเอามาให้นางนางก็แจกคนน่ารักมากทั้งนี้ล่าสุด “บุ๋ม ปนัดดา” ได้โพสต์การช่วยเหลือเด็กคนนึงที่พิการป่วยเป็นเด็กหัวโตปากแหว่งเพดานโหว่ ที่งานนี้ “สาวอั้ม”ขอร่วมแจมในการช่วยเหลือเด็กคนดังกล่าว พร้อมข้อความระบุว่า

“ไม่ว่าลูกจะเป็นอย่างไรคุณแม่คนนี้ก็จะสู้เพื่อลูกเสมอนี่คือสิ่งที่บุ๋มรับรู้ได้จากการได้พูดคุยกับคุณแม่นูรมา คุณแม่ต้องดูแลลูกสาวที่พิการป่วยเป็นเด็กหัวโตปากแหว่งเพดานโหว่ โดยการขายน้ำพริกมันปู แต่ด้วยภาวะเศรษฐกิจแบบนี้และลูกที่ไม่สามารถละสายตาได้ คุณแม่จึงได้ร้องขอความช่วยเหลือจากบุ๋มและน้องอั้ม @aum_patchrapa ซึ่งเราก็ได้ปรึกษากันว่าจะช่วยเหลือเด็กอย่างไรได้บ้าง? น้องอั้มจึงได้โอนเงินค่านมและค่าใช้จ่ายให้น้อง ส่วนบุ๋มได้ประสาน #ปันฝันปันยิ้ม @punfunpunyim เพื่อหาทางช่วยเหลือเรื่องของใช้ของน้องและการรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งทาง บ.บ้านหมอ (ประเทศไทย) จำกัด ได้มอบ เตียงตัดพิเศษ รถเข็นสำหรับอาบน้ำ มุ้ง รวมถึงของเบ็ดเตล็ดจำเป็นในเชิงการแพทย์อื่นๆ”

“ส่วน #องค์กรทำดี ได้จัดซื้อเครื่องซีลฟอยด์ รวมขวดแก้ว เพื่อส่งเสริมอาชีพ ให้คุณแม่ได้สู้เพื่อลูกต่อไป ใครที่อยากจะบริจาคของเพิ่มเติม หรืออุดหนุนน้ำพริกมันปู สามารถติดต่อไปได้ตามชื่อที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ข้างล่างนี้นะคะ คุณ นูรมา. 4/4 ม1. ต บางเขา. อ. หนองจิก. จ ปัตตานี่. 94170 โทร. 0612147805”

อย่างไรก็ตามต่างมีชาวเน็ตแห่อนุโมทนาบุญ และชื่นชมในความดีของคนทั้งคู่ อย่างท่วมท้น

ภาพ boompanadda

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

น้ำเพชร ฏีญาร์ภา สุดปลื้ม น้องฉัตร แปลงโฉมให้เหมือน อั้ม พัชราภา เสกความฝันให้เป็นจริง

เป็นเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาร้องว้าวอีกครั้งเมื่อ น้ำ … …