Home ข่าว สาววาดรูปลุงตู่ โดนจับโยงปลิดชีวิตเศร้า ตร.เผยเพิ่งรับ 5 พันเราไม่ทิ้งกัน วุ่นหนักบัญชีขอเงินโผล่พรึ่บ

สาววาดรูปลุงตู่ โดนจับโยงปลิดชีวิตเศร้า ตร.เผยเพิ่งรับ 5 พันเราไม่ทิ้งกัน วุ่นหนักบัญชีขอเงินโผล่พรึ่บ

30 second read
ปิดความเห็น บน สาววาดรูปลุงตู่ โดนจับโยงปลิดชีวิตเศร้า ตร.เผยเพิ่งรับ 5 พันเราไม่ทิ้งกัน วุ่นหนักบัญชีขอเงินโผล่พรึ่บ
2
3,841

จากกรณีหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้วาดภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตัดพ้อการบริหารงานราชการกล่าวหาว่ารัฐบาลใจร้าย ทำให้เงินขาดมือไร้กระทั่งค่านมลูก ก่อนผูกคอฆ่าตัวตายจนทำให้สาวกโซเชียลเข้าไปแสดงความคิดเห็นและร่วมไว้อาลัยจำนวนมากอยู่ในเวลานี้นั้น ซึ่งเมื่อย้อนไปดูโพสต์เก่าๆ ของเธอก้ได้พบว่าความเครียดของเธอนั้นมีสะสมมานานแล้ว ก่อนที่จะเกิดเหตุสลดดังกล่าวตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

อ่านข่าว – แฟนหนุ่มเปิดใจเหตุสาวรปภ.โพสต์ภาพวาดลุงตู่ ก่อนปลิดชีวิตตัวเอง เปิดหน้าเพจเจอสัญญาณบ่งชี้คิดสั้น

ล่าสุด ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. สั่งการให้บก.สส.บช.น. ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวจนทราบว่า เมื่อวันที่ 28 เม.ย.2563 เวลาประมาณ 01.55 น. ที่ผ่านมา สน.เพชรเกษม ได้รับแจ้งเหตุมีผู้คอตาย ที่หอพักแห่งหนึ่งในซอยเพชรเกษม 47 แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพมหานคร จากการตรวจที่เกิดเหตุพบว่าผู้ตาย ชื่อ น.ส.ปลายฝน อ่ำสาริกา อายุ 19 ปี ชาว ต.หนองจอก อ.บางประกง จ.ฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายวิชัย เหมหึม ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของผู้ตายคุยโทรศัพท์กับผู้ตาย โดยผู้ตายบอกว่าจะผูกคอตาย จึงรีบเดินทางจากที่ทำงานแถวอ่อนนุชมายังห้องที่เกิดเหตุเมื่อเปิดประตูเข้าไปพบแฟนสาวใช้เชือกสายนกหวีด รปภ.ผูกคอกับคานประตู จึงรีบนำตัวลงมาแต่พบว่าไม่มีการตอบสนอง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์มายังที่เกิดเหตุก็พบว่า น.ส.ปลายฝนเสียชีวิตแล้ว

ผลการสันนิษฐานเบื้องต้นจากแพทย์นิติเวช เสียชีวิตเนื่องจากการขาดอากาศ ซึ่งหลังจากเสียชีวิตไม่นาน สื่อสังคมออนไลน์แชร์เรื่องราวของผู้ตาย ที่โพสต์รูปวาดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมตัดพ้อถึงความยากลำบากที่ได้รับ ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของผู้ตาย ซึ่งผู้ตายได้โพสต์เมื่อวันที่ 22 เม.ย.63

ก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 สัปดาห์โดยทราบข้อมูลจากนายวิชัยทราบว่า ผู้ตายประกอบอาชีพรปภ.ของบริษัทยูพีพี อินเตอร์กรุ๊ป โดยทางบริษัทฯ ได้ส่งไปทำงานประจำอยู่ที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค ผู้ตายป่วยเป็นโรคประจำตัวเกี่ยวกับอาการแพ้สารอาหารบางตัว เคยพยายามทำร้ายตัวเองมาก่อนหน้าแล้ว และก่อนเกิดเหตุ อาการเครียดมีความรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากต้องหยุดงานเพราะมีอาการไข้ขึ้นสูงทำให้ต้องอยู่แต่ในบ้าน ขาดรายได้ อีกทั้งยังกลับไปหาลูกที่อยู่ที่จังหวัดฉะเชิงเทราไม่ได้

จากการลงพื้นที่สอบถามเพื่อนร่วมงานของ น.ส.ปลายฝน ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ที่ผ่านมาน.ส.ปลายฝนมักจะพูดคุยเรื่องทั่วไป ไม่เคยพูดถึงเรื่องการเมืองและเรื่องเงินเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาลแต่อย่างใด โดยน.ส.ปลายฝนมีความสามารถพิเศษ คือวาดรูปสวย ทั้งภาพการ์ตูนและภาพบุคคล ส่วนเรื่องปัญหาเรื่องการเงินเคยมาพูดคุยกันบ้างเรื่องเงินไม่พอใช้ และเรื่องปัญหาสุขภาพและปัญหาส่วนตัว ส่วนเรื่องการเมืองไม่เคยพูดถึง

เมื่อตรวจสอบสถานการณ์ลงทะเบียนมาตรการเยียวยาของ น.ส.ปลายฝน อ่ำสาริกา พบว่าได้ขอเงินเยียวยาจากทางรัฐบาล และได้รับเงินครั้งที่ 1 ไปแล้ว เมื่อวันที่ 16 เม.ย.63 จำนวน 5,000 บาท เนื่องจาก น.ส.ปลายฝน ยังส่งเงินเข้ากองทุนประกันสังคมไม่ครบตามที่กฎหมายกำหนด จึงถือว่ายังเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติได้รับการเยียวยาจากรัฐบาล

สำหรับภาพวาดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่มีการโพสต์ก่อนหน้านั้นในเฟซบุ๊กของผู้ตายเมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่าน จากการตรวจที่เกิดเหตุเบื้องต้นไม่พบภาพวาดดังกล่าวอยู่ภายในห้องพักที่เกิดเหตุ สอบถามแฟนของผู้ตายทราบแต่เพียงว่า คนตายเป็นผู้วาดภาพดังกล่าวเอง แต่ปัจจุบันไม่ทราบว่าภาพนั้นอยู่ที่ใด

และเชื่อว่าสาเหตุการฆ่าตัวตายเกิดจากความเครียดเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพส่วนตัวของผู้ตายเอง ก่อนหน้านี้ ทราบว่าน.ส.ปลายฝนได้สิทธิ์รับเงินช่วยเหลือจากทางรัฐบาลมาแล้ว จำนวน 5,000 บาท เมื่อวันที่ 16 เม.ย.63 ที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน ผู้มีใช้เฟซบุ๊ก 2 รายได้อ้างตัวเป็นญาติสาวรปภ.คนดังกล่าว ซึ่งได้เข้าไปโพสต์ภาพสมุดบัญชีเงินฝาก ก่อนที่จะระบุข้อความว่า “ใครที่การช่วยเหลือ น้องสาวผมผมเป็นพี่ชาย ติดต่อได้ที่…” พร้อมกับให้เบอร์ติดต่อเอาไว้

ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกราย ได้โพสต์ข้อความว่า “ในการที่ผมได้เปิดรับบริจาคไปรอบที่แล้วมันได้เกิดการดราม่าขึ้นผมขออภัยทุกคนที่ผมได้ด่าไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบขอกราบประทานโทษอีกครั้ง ในเมื่อความสบายใจของหลายๆ ฝ่ายสามารถโอนตังค์เข้าบัญชีตรงของตาน้องปลายฝนได้โดยตรงทางเลขบัญชีนี้เลยครับ อีกอย่างยอดบริจาคเมื่อสักครู่ที่ผ่านมาได้ทำการโอนเข้าบัญชีพี่ชายปลายฝนเรียบร้อยแล้วขอบคุณทุกๆ คนที่เข้ามาช่วยเหลือน้องสาวของผมด้วยครับผม”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ปธน.ทรัมป์กลับมาลุยงานเต็มตัว ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ติดโควิด

จากที่ก่อนหน้านี้ โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่ง … …