Home ข่าว พ.ต.ต.ฉาวอมเงินงานศพ โดนคำสั่งให้ออกราชการแล้ว

พ.ต.ต.ฉาวอมเงินงานศพ โดนคำสั่งให้ออกราชการแล้ว

32 second read
ปิดความเห็น บน พ.ต.ต.ฉาวอมเงินงานศพ โดนคำสั่งให้ออกราชการแล้ว
0
2,704

สืบเนื่องจากเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.Plus+ ได้โพสต์ภาพห้องแชทในแอพพลิเคชั่นไลน์ พร้อมทั้งเล่ารายละเอียดว่า “อัยยยะ!!! พี่ตั้มบางคนทำไมทำตัวแบบนี้ค่ะ มีผู้เสียหายหลายคนเลยนะคะ เรื่องนี้ควรออกมาชี้แจงให้กระจ่างค่ะ ผู้เสียหายพร้อมให้ข้อมูล ฝาก ผบ.ตร.ตรวจสอบด้วยค่ะ” ซึ่งเนื้อหามีอยู่ว่า ข้าราชการตำรวจ สังกัดฝ่ายฌาปนกิจสงเคราะห์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยักยอกเงินที่ได้จากฌาปณกิจหลวงของผู้กล้าอรินทราช 26 จนกระทั่งนำมาสู่การเปิดเผยตัวตน และการขอให้ทุกฝ่ายเห็นใจสิ่งที่ผิดพลาดไป จนท้ายสุดมีการสอบสวนหาชื่อผู้กระทำผิด

โดย พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าจะมีการพิจารณาความผิดของ พ.ต.ต.ธีร์ธดลย์ พันธ์สนิท สารวัตรฝ่ายการฌาปนกิจสงเคราะห์ โดยเบื้องต้นมี 3 แนวทาง จากเบาไปหนัก คือเริ่มจากปลดออก ให้ออก จนถึงไล่ออก เนื่องจากผลการสืบสวนในชั้นต้นมีมูลความผิดจริง ตามที่ผู้เสียหายกล่าวหา ทั้งพฤติกรรมเบียดบังเงินค่าฌาปนกิจที่ต้องส่งเข้าหลวง และเงินที่เจ้าของงานศพจ่ายให้เพื่อใช้จ่ายในการบริหารจัดการงานศพที่วัดตรีทศเทพ เช่น ค่าอาหารว่าง ดอกไม้ ชุดสังฆภัณฑ์ และเงินค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายให้กับวัด ประเด็นสำคัญจากการตรวจสอบพบว่ามีการกระทำความผิดมาระยะหนึ่งแล้ว รวมยอดเงินกว่า 600,000 บาท และยังมีการค้างชำระผู้ประกอบการอีกหลายราย

(คลิกอ่านข่าวประกอบ : พ.ต.ต.ถูกกล่าวหายักยอกเงินงานศพ ขอความเป็นธรรม อธิบายเหตุทำไมเบี้ยวหนี้ร้านค้า)ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ เปิดเผยความคืบหน้าขั้นตอนการพิจารณาความผิดของ พ.ต.ต.ธีร์ธดลย์ ว่า ทางด้านพนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม ได้ดำเนินการสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมจาก ผู้เสียหายทั้งหมด 3 รายแล้ว พบ มูลค่าความเสียหายทั้งหมด โดยประมาณทั้งสิ้น 324,450 บาท จากนั้นพนักงานสอบสวน ได้ออกหมายเรียก พ.ต.ต.ธีร์ธดลว์ ให้มาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 เพื่อดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมและดำเนินการทางด้านคดีในส่วนที่เกี่ยวข้อง

ขณะเดียวกัน กองสวัสดิการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เองก็มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง พร้อมมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน รวมถึงผู้แทนกองสวัสดิการ จะเดินทางเข้าไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ในข้อหา “เป็นเจ้าพนักงาน มีหน้าที่ ซื้อ ทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตนเองหรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต หรือโดยทุจริตยอมให้ผู้อื่นเอาทรัพย์สินนั้นเสีย” ซึ่งมีโทษจำคุก ตั้งแต่ 5-20 ปี หรือจำคุกตลอดชีวิต ปรับตั้งแต่ 2,000-40,000 บาท ตามมาตรา 147 ต่อไป

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แฟนสาว ส.ต.ท.กฤษดา อรินทราช 26 โพสต์ครบ 4 เดือน ฝันร้ายเทอร์มินอลโคราช

กลายเป็นเหตุการณ์ที่ชาวไทยลืมไม่ลง สำหรับเหตุการณ์ที่ จ … …