Home ข่าว มทบ.39 พิษณุโลก ส่งทหารต้นแบบ ขี่จยย. ช่วยประชาชน แจกถุงยังชีพ ข้าวสาร ให้ในพื้นที่ยากลำบาก

มทบ.39 พิษณุโลก ส่งทหารต้นแบบ ขี่จยย. ช่วยประชาชน แจกถุงยังชีพ ข้าวสาร ให้ในพื้นที่ยากลำบาก

35 second read
ปิดความเห็น บน มทบ.39 พิษณุโลก ส่งทหารต้นแบบ ขี่จยย. ช่วยประชาชน แจกถุงยังชีพ ข้าวสาร ให้ในพื้นที่ยากลำบาก
0
1,932

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 63 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพสุดแสนน่าประทับใจ ในยามไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด หลังมีภาพ ทหารขี่จยย.ส่งถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้งให้ประชาชนในพื้นที่ที่เข้าถึงยาก โดยทาง มทบ.39 พิษณุโลก ส่งทหาร ขี่ “ม้าเร็ว” ขี่จยย.ส่ง ถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ให้ชาวบ้านที่เดือดร้อน และอยู่ในพื้นที่ยากลำบาก ถึงประตูบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มี ผู้สูงอายุ ปฏิบัติการ “39 Mobile Delivery” ส่ง ทหารต้นแบบ ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ส่ง อาหารแห้ง น้ำดื่ม ถึงบ้าน

โดย พลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 จัดชุด “39 โมบาย เดลิเวอรี่” โดยใช้รถจักรยานยนต์ จำนวน 10 คัน นำข้าวสารอาหารแห้ง ออกเดินทางเข้าไปบ้านเรือนประชาชน ในทุกถนนทุกเส้นทาง เพื่อส่งความสุขแจกจ่าย ให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นการเปิดปฏิบัติการเพิ่มเติม จากการจัดชุดทหารต้องแบบเดินเท้าเข้าหมู่บ้าน/ชุมชน รอบค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในห้วงที่ผ่านมา เพื่อแจกมอบถุงยังชีพอาหารแห้งบรรเทาความเดือดร้อน ให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์การแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส โควิด-19 รวมถึงการจัดรถครัวสนาม ประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ แจกฟรี กินฟรี ตลอดเดือนเมษายน 2563 ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 30 เมษายน 2563 นี้

ทั้งนี้ ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนมณฑลทหารบกที่ 39 ได้ร่วมลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ พบปะพูดคุย มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ให้ประชาชนได้รับรู้และเข้าใจ ด้วย “39 โมบาย เดลิเวอรี่” เกิดจากจุดเริ่มต้นของน้ำใจเล็กๆ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน “ชาวพิษณุโลก” ที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเบื้องต้นได้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุไปบางส่วนแล้วมีการจัดน้องๆทหารต้นแบบ พร้อม “ขับขี่รถยนต์แทนม้า” วิ่งแล่นไปในถนนเส้นทาง ทั้งคอนกรีต และทางดินที่ชุ่มแฉะไปด้วยฝน เข้าไปส่งมอบชุดอาหารแห้ง ให้กับประชาชน ถึงหน้าบ้านทุกหลังคาเรือน ที่ได้รับความเดือดร้อนเพื่อให้สามารถดำรงชีพต่อไปได้ ในสถานการณ์เช่นนี้ อีกทั้งเป็นการลดการรวมตัวของบุคคล ลดภาวะความเสี่ยงจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID -19 ด้วยLoad More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ลูกทุ่งสาว ปุ๋ย รุ่งทิวา เจอตัวอีกทีชีวิตเปลี่ยน กลายเป็นทหารยศสูง

หายหน้าไปนานเลยทีเดียว สำหรับอีกนักร้องสาวเสียงดี ̶ … …