Home ข่าว พ.ต.ต.ถูกกล่าวหายักยอกเงินงานศพ ขอความเป็นธรรม อธิบายเหตุทำไมเบี้ยวหนี้ร้านค้า

พ.ต.ต.ถูกกล่าวหายักยอกเงินงานศพ ขอความเป็นธรรม อธิบายเหตุทำไมเบี้ยวหนี้ร้านค้า

32 second read
ปิดความเห็น บน พ.ต.ต.ถูกกล่าวหายักยอกเงินงานศพ ขอความเป็นธรรม อธิบายเหตุทำไมเบี้ยวหนี้ร้านค้า
1
2,395

ถือเป็นประเด็นร้อนที่หลายคนให้ความสนใจ จากจุดเริ่มต้นเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.Plus+ โพสต์ภาพห้องแชทในแอพพลิเคชั่นไลน์ พร้อมทั้งเล่ารายละเอียดว่า “อัยยยะ!!! พี่ตั้มบางคนทำไมทำตัวแบบนี้ค่ะ มีผู้เสียหายหลายคนเลยนะคะ เรื่องนี้ควรออกมาชี้แจงให้กระจ่างค่ะ ผู้เสียหายพร้อมให้ข้อมูล ฝาก ผบ.ตร.ตรวจสอบด้วยค่ะ” ซึ่งเนื้อหามีอยู่ว่า ข้าราชการตำรวจ สังกัดฝ่ายฌาปนกิจสงเคราะห์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยักยอกเงินที่ได้จากฌาปณกิจหลวงของผู้กล้าอรินทราช 26 จนกระทั่งนำมาสู่การเปิดเผยตัวตน และการขอให้ทุกฝ่ายเห็นใจสิ่งที่ผิดพลาดไป

(คลิกอ่านข่าวประกอบ : พ.ต.ต.ยักยอกเงิน งานศพฮีโร่เทอร์มินอล โคราช ร้องเพจดังขอเห็นใจ อ้างถ้าชีวิตตำรวจกระทบ หลายคนเดือดร้อน )

จนกระทั่งต่อมา พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกมาระบุว่าจะมีการพิจารณาความผิดของ พ.ต.ต.ธีร์ธดลย์ พันธ์สนิท สารวัตรฝ่ายการฌาปนกิจสงเคราะห์ จะเป็นไปในลักษณะใด จากพิจารณาโทษทางวินัย โดยเบื้องต้นมี 3 แนวทาง จากเบาไปหนัก คือเริ่มจากปลดออก ให้ออก จนถึงไล่ออก เนื่องจากผลการสืบสวนในชั้นต้นมีมูลความผิดจริง ตามที่ผู้เสียหายกล่าวหา ทั้งพฤติกรรมเบียดบังเงินค่าฌาปนกิจที่ต้องส่งเข้าหลวง และเงินที่เจ้าของงานศพจ่ายให้เพื่อใช้จ่ายในการบริหารจัดการงานศพที่วัดตรีทศเทพ เช่น ค่าอาหารว่าง ดอกไม้ ชุดสังฆภัณฑ์ และเงินค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายให้กับวัด ประเด็นสำคัญจากการตรวจสอบพบว่ามีการกระทำความผิดมาระยะหนึ่งแล้ว รวมยอดเงินกว่า 600,000 บาท และยังมีการค้างชำระผู้ประกอบการอีกหลายราย“ยืนยันยังไม่ถึงขณะต้องยกเครื่องการบริหารจัดการงานฌาปนกิจศพที่วัดตรีทศเทพ ซึ่งเป็นฌาปนสถานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากเป็นความผิดส่วนบุคคล ไม่ได้เป็นที่ระบบจัดการ แต่หากผลการสอบวินัยร้ายแรงเกี่ยวข้องกับใครดำเนินการโดยไม่ละเว้น”

ทั้งนี้จาการสอบข้อมูลพบว่า กรณีการยักยอกเงินที่วัดตรีทศเทพดังกล่าว ไม่มีผู้เสียหายที่เป็นญาติของตำรวจหน่วยอรินทราชที่เสียชีวิตในเหตุยิงกราดโคราช จึงน่าจะเป็นการเข้าใจคลาดเคลื่อนของสื่อ และยืนยันว่าการร้องเรียนครั้งนี้ไม่มีความขัดแย้งส่วนตัวระว่าง พ.ต.ต.ธีร์ธดลย์ กับผู้ประกอบการร้านค้าที่ส่งอาหารและอื่นๆ แต่ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีนโยบายชัดเจน ไม่ให้ตำรวจหากินกับศพ เพราะเป็นการซ้ำเติมญาติผู้เสียชีวิตให้ทุกข์หนักขึ้น โดยให้ดำเนินการอย่างเด็ดขาดในทุกกรณี

ล่าสุดมีรายงานว่า พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร ผกก.สน.ชนะสงคราม ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า จนถึงขณะนี้มีผู้กล่าวหา 3 ราย ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดี พ.ต.ต.ธีร์ธดลย์ ฐานยักยอกทรัพย์ไว้ โดยทางพนักงานสอบสวนอยู่ในระหว่างดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย เพื่อเตรียมออกหมายเรียก พ.ต.ต.ธีร์ธดลย์ มารับทราบข้อกล่าวหาและทำการสอบปากคำ และคาดว่าจะใช้เวลาอย่างเร็วที่สุดภายใน 1-2 วันนี้

ขณะที่ พ.ต.ต. ธีร์ธดลย์ เองได้กล่าวถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า ที่่ผ่านมาบางสำนักข่าวไม่เคยโทรมาถามเรื่องราวหรือข้อเท็จแต่อย่างใด และมีการเอาไปโยงกับนายตำรวจอรินทาราชที่เสียชีวิต ตามที่ผู้บังคับบัญชาได้อธิบายไปก่อนหน้า ในทางตรงข้ามเหตุกรณีทั้งหมดเป็นความบกบพร่องของตน ที่ไม่ได้เอาเงินไปจ่ายให้กับร้านค้า เนื่องจากในช่วงหลังปฏิบัติหน้าที่เสร็จแล้ว ประมาณช่วงหลังเวลา 20.00 น. ได้เดินทางกลับที่พักย่าน สน.วิภาวดี แต่ระหว่างขับรถกลับปรากฎว่าเงินได้เกิดสูญหายไประหว่างทาง และไม่สามารถติดตามเงินคืนมาได้ พร้อมกับมีการรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ทำเงินหาย

“หลังจากนั้นผมก็พยายามทุกวิถีทางในการหาเงินมาเพื่อชดใช้ในจำนวนดังกล่าว โดยเอาที่ดินไปประกาศขาย รวมถึงพยายามกู้เงินจากสหกรณ์ แต่ก็ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากมีคดีดังกล่าวอยู่ ยอมรับว่าเครียดมากจนนอนไม่หลับ หลังจากที่มีข่าวปรากฏออกไปเช่นนั้น ก็รู้สึกเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แฟนสาว ส.ต.ท.กฤษดา อรินทราช 26 โพสต์ครบ 4 เดือน ฝันร้ายเทอร์มินอลโคราช

กลายเป็นเหตุการณ์ที่ชาวไทยลืมไม่ลง สำหรับเหตุการณ์ที่ จ … …