Home ข่าว บิ๊กแป๊ะสั่งฟัน พ.ต.ต.ยักยอกเงิน งานศพ วีรบุรุษอรินทราช 26

บิ๊กแป๊ะสั่งฟัน พ.ต.ต.ยักยอกเงิน งานศพ วีรบุรุษอรินทราช 26

31 second read
ปิดความเห็น บน บิ๊กแป๊ะสั่งฟัน พ.ต.ต.ยักยอกเงิน งานศพ วีรบุรุษอรินทราช 26
12
10,443

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.Plus+ ได้โพสต์ภาพห้องแชทในแอพพลิเคชั่นไลน์ พร้อมทั้งเล่ารายละเอียดว่า “อัยยยะ!!! พี่ตั้มบางคนทำไมทำตัวแบบนี้ค่ะ มีผู้เสียหายหลายคนเลยนะคะ เรื่องนี้ควรออกมาชี้แจงให้กระจ่างค่ะ ผู้เสียหายพร้อมให้ข้อมูล ฝาก ผบ.ตร.ตรวจสอบด้วยค่ะ” ซึ่งเนื้อหามีอยู่ว่า ข้าราชการตำรวจ สังกัดฝ่ายฌาปนกิจสงเคราะห์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติยักยอกเงินที่ได้จากฌาปณกิจหลวงของผู้กล้าอรินทราช 26 ที่พลีชีพจากเหตุโศกนาฏกรรมที่โคราชไปใช้ส่วนตัว และไม่ชำระค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการสั่งชุดอาหารว่างดอกไม้ โลงศพ ชุดสังฆภัณฑ์และอาหารในงานฌาปนกิจสงเคราะห์ตำรวจหลายรายตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว – เพจดังแฉไลน์หลุด นายตร.ระดับสารวัตร ยักยอกเงินงานศพ ผู้กล้าอรินทราช

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะพัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่าได้รับรายงานจากกองกำกับการฝ่ายฌาปนกิจสงเคราะห์ ว่า ข้าราชการตำรวจ รายดังกล่าว คือ พ.ต.ต. ธีร์ธดลย์พันธ์สนิท สว.ฝ่ายการฌาปนกิจสงเคราะห์ (ดูแลรับผิดชอบ วัดตรีทศเทพ) มีหน้าที่ควบคุมดูแลการดำเนินงานฌาปนสถานรวมถึงการเก็บเงิน ส่งเงินบำรุงการใช้ฌาปนสถานให้กับทาง สำนักงบประมาณและการเงิน (ตร.)ต่อมาทาง พ.ต.ต. ธีรดลย์ฯ ไม่ส่งเงินตามระเบียบ เมื่อมีการทวงถามก็อ้างว่ากำลังรวบรวมหลักฐานทางการเงินโดยในเรื่องนี้ได้ดำเนินการตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงตามคำสั่งฝ่ายการฌาปนกิจสงเคราะห์ สก. ที่ 9/2563 ลง 4 มี.ค. 63 โดยกล่าวหาว่าไม่ได้นำส่งเงินรายได้งานฌาปนสถาน และไม่ได้มาปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บังคับบัญชามอบหมายซึ่งผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง พิจารณาแล้วเห็นว่าพฤติการณ์ของผู้ถูกกล่าวหาเป็นการกระทำอันเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการอย่างร้ายแรงเห็นควรตั้งกรรมการวินัยร้ายแรงต่อไป

สำหรับประเด็นที่ พ.ต.ต.ธีร์ธดล ได้ติดต่อผู้ประกอบการ สั่งซื้อสินค้าเพื่อนำไปใช้ในงานฌาปณกิจสงเคราะห์ตำรวจโดยเจ้าภาพงานศพได้ชำระค่าใช้จ่ายให้แก่ พ.ต.ต.ธีร์ธดล ไปแล้วแต่ทาง พ.ต.ต.ธีร์ธดล ไม่ยอมนำเงินมาชำระให้แก่ทางผู้ประกอบการนั้นเบื้องต้นได้รับรายงานจาก สน.ชนะสงคราม ว่า มีผู้เสียหาย ที่เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ในเรื่องดังกล่าวจำนวน 3 ราย โดยดำเนินคดีในข้อหาความผิดฐาน “ยักยอกทรัพย์” ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

นอกจากนี้ รอง โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า ในส่วนที่ พ.ต.ต.ธีร์ธดล ได้ไปหลอกผู้อื่นเพื่อเบียดบังเอาทรัพย์ไปนั้น ขอเรียนว่าเป็นเรื่องของบุคคลไม่เกี่ยวกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง พร้อมดำเนินคดีกับตำรวจที่กระทำผิดกฎหมายรายดังกล่าวโดยยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทางผู้เสียหายและเอาผิดกับตำรวจที่ทุจริตในคดีอาญาจนกว่าคดีจะถึงที่สุดประกอบกับให้ คณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และเร่งสอบสวนเอาผิดกรณีเบียดบังทรัพย์สินของทางราชการเป็นของตน พร้อมดำเนินการลงทัณฑ์ทางวินัยอย่างเด็ดขาดไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

บิ๊กแป๊ะคุมกวาดล้างแก๊งปล่อยกู้เถื่อน ทวงหนี้โหด 9 จว.ยึดทรัพย์กว่า 200 ล้าน

กลายเป็นเรื่องราวที่ประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อกอง … …