Home ข่าว สาวเจอลุงชรากด ATM เงินไม่ออก ถามไถ่ได้รู้ความจริง ตัดสินใจช่วยทุกสิ่งอย่าง

สาวเจอลุงชรากด ATM เงินไม่ออก ถามไถ่ได้รู้ความจริง ตัดสินใจช่วยทุกสิ่งอย่าง

31 second read
ปิดความเห็น บน สาวเจอลุงชรากด ATM เงินไม่ออก ถามไถ่ได้รู้ความจริง ตัดสินใจช่วยทุกสิ่งอย่าง
2
1,292

เป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sofia Na ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวของลุงคนหนึ่งลงในกลุ่ม คนลพบุรีไม่ทิ้งกัน ความว่า “วันนี้ ขอเป็นกระบอกเสียง ให้กับลุงสมศักดิ์ วันนี้เราได้ไปกดเงินที่ธนาคารกรุงไทย สาขาวงเวียนสระแก้ว กดเสร็จก็ขึ้นมานั่งอยู่บนรถ เตรียมออกรถจะไปเอาของมาไว้ขาย ระหว่างนั้นก็มองไปเห็นลุงคนนึง นั่งก้มๆเงยๆ เราก็เลยนั่งดูลุงอยู่พักนึง ดูเหมือนแกจะมากดเงินแต่ไม่ได้เงินหรือเปล่า แกคงมากดเงินคนแก่หรือเปล่าหรือเงินสวัสดิการของรัฐไหม

ในความคิดของเรา ก็เลยลงไปถาม ได้ความว่า ลุงเล่าว่า ลุงโทรไปขอเงิน กับลูกชายลูกชายเป็นทหารเกณฑ์อยู่จังหวัดสระแก้วบอกกับลูกว่าพ่อไม่มีเงินใช้เลยส่งเงินมาให้พ่อสัก 100 200 แต่ลุงมากดเงินดูลูกชายก็ไม่ส่งเงินมา ลุงยืมโทรศัพท์ โทรหาลูกหลายครั้งแล้วเขาก็ไม่รับ เราเลยอาสา โทรหาให้ ลูกลุงก็ไม่รับ เราสงสารเราเลยให้เงินลุง 200 เราไม่ได้มีเยอะ แต่เราอยากช่วย ลุงรับเงินและขอบคุณเราและลุงร้องไห้ด้วยเราเห็นแล้วน้ำตาไหลเลยถามลุงว่าบ้านลุงอยู่ไหนลุงจะกลับยังไง ลุงบอกว่า ลุงยืมเงินเขามา 20 บาท เสียค่ารถสองแถวไปแล้ว 10 บาท เหลือเงินอีก 10 บาท ลุงก็จะขึ้นสองแถวกลับ

เราเลยอาสาไปส่งลุง ก่อนจะไปส่งก็ถามลุงว่า ลุงกินข้าวหรือยัง ลุงตอบว่ายัง เราเลยบอกลุงว่างั้นเราไปกินข้าวกันก่อน หนูก็ยังไม่ได้กิน เราก็พาลุงมากินข้าว ที่ร้านก๋วยเตี๋ยว ปาดเหงื่อ ของน้องสาวเรา เล่าเรื่อง ให้น้องเปิ้ลฟัง เปิ้ลก็ช่วยเหลือลุง มาอีก 100 ให้ไข่เป็ดให้น้ำมันพืช กับลุงอีก แล้วก็ไม่ได้คิดค่าข้าวของลุงเราต้องขอบคุณน้องเปิ้ลมาก เสร็จแล้วเราก็ไปส่งลุงที่บ้าน แล้วก็เดินเข้าไปส่งแกด้วย บ้านของลุงอยู่ถนนแค ทางเข้าตอนนี้กำลังขุดทำท่อ หน้าทางเข้าอยู่เอารถเข้าไปไม่ได้ก็เลยเดินเข้าไปส่งแก ไปดูสภาพการเป็นอยู่ ลุงบอกว่าลุงอยู่กับน้องสาว แต่น้องสาวก็ไม่ได้ร่ำรวย หาเช้ากินค่ำ ลุงมาขออาศัยเขาอยู่ ก็มีเพิงเล็กๆถ้าพูดไปแล้ว เพิงที่ลุงอยู่เล็กกว่า ห้องน้ำ ของบ้านบางหลังอีก พื้น ก็เป็นดินธรรมดา มีสังกะสีล้อม มีโต๊ะไว้สำหรับนอน มีหม้อหุงข้าวที่เขาให้ยืมมา แต่กับข้าวน้องสาวทำมาให้ ลุงสมศักดิ์ เป็นคนพิการด้วย ได้เงินค่ายังชีพ ของคนพิการ เดือนละ 800 แต่ยังไม่ได้ เงินผู้สูงอายุ ไม่มีคนไปเดินเรื่องให้ เราเลย อยากจะช่วยเหลือลุง อยากให้มีหน่วยงานเข้าไปดูแลลุงบ้างถ้าหน่วยงานไหนช่วยเหลือได้ ก็ลงพื้นที่ ไปตรวจสอบดูแลลุงแล้วถ้าใครอยากช่วยเหลือลุงก็ช่วยเหลือผ่าน ทางบัญชีธนาคาร กรุงไทยได้ เราจะขึ้นเลขบัญชีให้ ใต้โพสต์ ขอขอบคุณ ทุกท่าน แทนลุงสมศักดิ์ ไว้ ณ ตรงนี้ด้วยนะคะ” (คลิกเพื่อชมภาพเพื่อเติม)

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์แล้ว ทำให้ชาวเน็ตที่มีจิตใจอันเป็นกุศลให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างมาก ทั้งยังมีผู้ใหญ่ใจดียื่นมือเข้าช่วยเหลือลุงสมศักดิ์อีกมากมาย

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ข่าวเริ่มแพร่สะพัด ก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้ามาแสดงตัวว่าเป็นลูกชาย พร้อมทั้งแจงรายละเอียดว่า “ขอบคุณทุกคนนะครับที่ช่วยพ่อผม..ผมเป็นลูกเขาเองครับเรื่องเงิน 200 ผมโอนไปแล้วครับแต่มีคนโทร มาหาผมบอกว่า ธนาคารปิดเลยเบิกไม่ได้ แต่ที่ผมเอาพ่อไปอยู่ลพบุรีเพราะพี่สาวผมเขาย้ายของไป ผมจะปล่อยพ่ออยู่บ้านคนเดียวก็ไม่มีใครดูเขาผมเลยเอาเขาไปอยู่กับน้องสาวเขาผมก็ไม่คิดเลยว่าเรื่องมัน จะใหญ่ขนาดนี้..แต่ก็ขอบคุณทุกๆ คนนะครับที่ช่วยผม แต่ตอนนี้ผมขอปิดบริดจาคนะครับ ผมจะดูพ่อผมเองครับ..ขอบคุณทุกๆ คนนะครับ #ผมของคบริจาคเงินทุกกรณีนะครับ #ขอบคุณทุกคนที่ช่วยบริจาคนะครับ”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สาวราชบุรีคนดี เห็นคุณตาแบกของเก่าไปขาย อดใจไม่ได้ยื่นมือช่วย

กลายเป็นเรื่องที่ชาวเน็ตให้ความสนใจและชื่นชมผู้ใจบุญอย่ … …