Home ข่าว แพทย์ พยาบาลปลื้มน้ำตาซึม น้องภาคินออกรพ.แล้ว สื่อโลกแพร่ภาพหายป่วยอ้วนจ้ำม่ำ

แพทย์ พยาบาลปลื้มน้ำตาซึม น้องภาคินออกรพ.แล้ว สื่อโลกแพร่ภาพหายป่วยอ้วนจ้ำม่ำ

34 second read
ปิดความเห็น บน แพทย์ พยาบาลปลื้มน้ำตาซึม น้องภาคินออกรพ.แล้ว สื่อโลกแพร่ภาพหายป่วยอ้วนจ้ำม่ำ
1
3,691

จากที่ทั่วโลกเจอวิกฤตโควิด -19 เข้าถาโถมกับสถานการณ์โรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 จนทำให้ใครหลายๆ คนเดือดร้อนไปตามๆ กัน ซึ่งข้อมูลจากทั่วโลก ณ วันที่ 23 เมษายน 2563 เวลา 08.56 น. เปิดเผยว่า มีผู้ป่วยสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 2,637,673 ราย มีผู้เสียชีวิต 184,217 คน ในจำนวนนี้มีผู้รักษาหายแล้ว 717,625 ราย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ จากที่ก่อนหน้านั้น เพจ หมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ หรือ ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เรื่องราวน่ายินดีของน้องภาคิน หนูน้อยวัย 1 เดือนเศษ ติดเชื้อโควิด-19 ถูกส่งตัวมาจาก จ.ระยอง เข้ารักษาตัวตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย. ที่สถาบันบำราศนราดูร โรงพยาบาลในสังกัดกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี

ล่าสุด หมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ โพสต์แจ้งข่าวดี ของน้องภาคิน หนูน้อยวัย 1 เดือนเศษ ติดเชื้อโควิด-19 ถูกส่งตัวมารักษาที่สถาบันบำราศนราดูร ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย. ล่าสุด วันที่ 23 เม.ย. ที่ผ่านมา หนูน้อยได้กลับบ้านแล้ว หลังรักษาตัวจนหายดีและได้ตรวจซ้ำ ผลเป็น Negative ถึง 3 ครั้งโดย ทางเพจได้อัพเดตความคืบหน้า เผยว่า น้องภาคิน ได้กลับบ้านแล้วเมื่อเช้าวันที่ 23 เมษายนผ่านมา หลังรักษาตัวจนหายดีและได้ตรวจซ้ำ ผลเป็น Negative ถึง 3 ครั้ง โดยผู้โพสต์ระบุว่า “วันนี้ ลุงหมอตี๋ มา ส่งเจ้าหนูน้อย “คินคิน” ( ชื่อใหม่ที่พี่ๆพยาบาลตั้งให้ )กลับบ้านกับคุณพ่อคุณแม่ แต่เช้า หลังรักษาตัวจนหายดี ที่ รพ. บำราศนราดูร และ ได้ตรวจซ้ำ และ ผลเป็น Negative ถึง 3 ครั้ง จนแน่ใจว่าน้องหายดีแล้ว ต้องบอกว่าน้องเป็นขวัญใจ ไม่ใช่เฉพาะของพี่ๆพยาบาล และคุณหมอที่นี้ แต่เป็นขวัญใจของพี่น้องประชาชนคนไทยที่ติดตาม และเอาใจช่วยให้ น้องหายดีและปลอดภัย

ด้วยครับด้วยความที่น้องเป็นเด็กเข้มแข็ง อารมณ์ดี และ น่ารัก จ้ำม่ำ (พี่พยาบาลบอกว่า กลางวันจะรับแขกมาก อารมณ์ดี ไม่ร้องไห้ จะร้องเฉพาะตอนกลางจึงถ้าหิวนม ) ขอบอกว่าพี่ ๆ เลี้ยงดีมาก น้องน้ำหนักขึ้น 8 ขีด เลยทีเดียว จาก 5 กิโล เป็น 5.8 กิโลกรัม ตอนนี้น้องมี แฟนคลับเยอะเลย ในโอกาสนี้ ผมขอเป็นตัวแทนแฟนคลับน้องภาคิน ขอบคุณคุณหมอและพี่ ๆ พยาบาล ทุกท่านนะครับ ที่ดูแลน้องจนหายปกติ หลังจากนี้ พี่ๆพยาบาล คงเหงาแย่ ไว้โควิด หายดีแล้ว หาเวลามาเยี่ยม พี่ ๆ พยาบาลบ้างนะครับ”

ด้าน สำนักข่าว รอยเตอร์ได้นำภาพนี้ไปแชร์ต่อพร้อม ประกาศข่าวดีดังกล่าวอีกด้วยว่า “น้องภาคินเด็กชายวัย 1 เดือน (อายุน้อยที่สุดในสถิติประเทศไทย) ที่ได้รับเชื้อโควิด วันนี้หายปกติดีแล้ว พร้อมกลับบ้านมาก กำลังใจมาจากทั้งคนไทยและทั่วโลกเลยครับ ขอบคุณทีมแพทย์สถาบัน บำราศนราดูรที่ดูแลน้องเป็นอย่างดี มากๆครับ”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หมอยง เทียบโควิด 19 เหมือนวิ่งมาราธอน ชี้ไทยยังไปไม่ถึงครึ่งทาง

สร้างความเดือดร้อนไปทั่วโลกจริงๆ สำหรับเจ้าโคโรนาไวรัสส … …