Home ข่าว เผยอาการล่าสุด หนูน้อย 7 ขวบป่วยโควิด ต้องจากครอบครัวไปรักษาลำพัง

เผยอาการล่าสุด หนูน้อย 7 ขวบป่วยโควิด ต้องจากครอบครัวไปรักษาลำพัง

32 second read
ปิดความเห็น บน เผยอาการล่าสุด หนูน้อย 7 ขวบป่วยโควิด ต้องจากครอบครัวไปรักษาลำพัง
0
1,457

จากกรณีเรื่องราวของหนูน้อยแห่งแดนใต้รายหนึ่ง ที่ต้องจากอกแม่พบไปรักษาอาการป่วยโควิด- 19 แต่เพียงลำพัง โดยภาพสุดท้ายที่ออกไปเป็นภาพของคนเป็นแม่กำลังส่งลูกขึ้นรถไปกับเจ้าหน้าที่แพทย์ ด้วยความอาลัย อยากตามไปดูแลอย่างน่าสงสารจนเป็นภาพบาดอารมณ์ชาวเน็ตอย่างที่เห็นกันในโลกออนไลน์

ล่าสุดทางทางเพจ ช้างเผือก ได้มีการอัพเดทอาการหนูน้อยคนรายนี้ ซึ่งป่วย Covid ต้องแยกจากครอบครัว แต่ก็ได้รับกำลังใจจากทุกคน โดยระบุว่าน้องวัย 7 ขวบ ที่ติด Covid 19 ยังอยู่ที่ รพ.บันนังสตา ยังมีเชื้ออีก แต่ไม่มาก และภาพของต่างๆส่งถึง รพ.สต.บือซู อ.บันนังสตา กว่า 70 กล่อง วันนี้ จนท.รพ.ในพื้นที่ อ.บันนังสตา ได้มีการปฏิบัติการปูพรมในพื้นที่ ที่มีผู้สัมผัสร่วมชุมชนฯ และแอดพึ่งได้ว่างคุยกันช่วงค่ำตะกี้ แอดได้สอบถามอาการน้อง ซึ่ง จนท.รพ.สต. ได้ส่งภาพของจากเพื่อนๆ ทั่วประเทศ (แอดได้โพสลง 3 เพจ) ซึ่ง จนท.รพ.สต.บ้านบือซู ได้ฝาก ขอบพระคุณมาทุกๆกำลังใจที่ส่งขนม หน้ากากอนามัย และชุด ppe และอื่นๆ มอบให้บุคลากรทางการแพทย์ และเด็กๆ และของบางชิ้นก็ได้ให้น้องวัย 7 ขวบได้เล่นที่ รพ.เพื่อครายเครียด และบางชิ้นได้ให้พี่สาวน้อง (จากในภาพคนที่ยืนหน้าสุด) ซึ่งผลการตรวจเชื้อสมาชิกในครอบครัวน้องแม่ และพี่สาว และญาติ ยังไม่พบใครติดเชื้อ แต่ต้องกักตัวต่อไป

ส่วนวัย น้อง 7 ขวบ วันนี้ยังมีเชื้ออยู่ แต่มีไม่มากแล้ว และคุณหมอบอกว่าอาการไม่น่าเป็นห่วงแล้ว..อาทิตย์หน้าน่าอาจจะกลับบ้านได้ แต่พ่อของน้อง ยังมีอาการน่าเป็นห่วง อยู่ รพ.ยะลา เพราะมีโรคประจำตัว ความดันเบาหวาน หัวใจ ขอให้ปลอดภัยครับและท้ายนี้ แอดขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกๆท่าน ที่ได้ส่งของไปตามที่แอดได้ร้องขอ ขอบคุณมากครับ ทางทีมงานก็ขอเป็นกำลังใจให้น้อง หายจากอาการป่วยในครั้งนี้ไปได้ด้วยดีนะคะขอบคุณเพจช้างเผือก

Load More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แพท ณปภา แทบขาดใจ เผยอาการล่าสุด คุณแม่ หลังนอนป่วยติดเตียงมานาน ตอนนี้ไม่รับรู้แล้ว

ต้องบอกเลยว่าเป็นซุปตาร์ตัวน้อยไปซะแล้ว สำหรับ น้องเรซซ … …