Home ข่าว ชีวิตพลิกผันเป็นลูกจ้างล้างจาน ตกงานมาขายไก่ทอด โชคเข้าข้างได้พบเจอสาวคนดี

ชีวิตพลิกผันเป็นลูกจ้างล้างจาน ตกงานมาขายไก่ทอด โชคเข้าข้างได้พบเจอสาวคนดี

36 second read
ปิดความเห็น บน ชีวิตพลิกผันเป็นลูกจ้างล้างจาน ตกงานมาขายไก่ทอด โชคเข้าข้างได้พบเจอสาวคนดี
0
1,174

สืบเนื่องจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก แป๋ม ปกป้อง ที่นี่บางพลี ได้ถ่ายทอดชีวิตต้องสู้ของคุณยายคนหนึ่งว่า “ยายขายไก่ทอดสู้ชีวิต​ หลังโดนพิษโควิดเล่นงาน เมื่อก่อนยายเป็นลูกจ้างล้างจานในโรงงาน พอมีโควิดโรงงานเลยเปลี่ยนไปใช้ถ้วยโฟมแบบใช้แล้วทิ้งยายจึงตกงานทันที ตอนนี้ต้องหารายได้ประทังชีวิตไปวันๆ พิกัดขายในซอยรัตนโชค6 ถนนบางพลีตำหรุ เข้าไปในซอยจะเจอ 3 แยกมี Lotus Express ตรงสามแยกพอดียายขายแถวนั้น ไปอุดหนุนช่วยยายกันได้ 0969647715 อันนี้เบอร์ส่วนตัวยายหากมีเจ้าหน้าที่ติดต่อให้ความช่วยเหลือ”

ต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ป้าหนึ่ง ตึ่งโป๊ะ ได้โพสต์อัพเดตเกี่ยวกับคุณยายคนนี้ว่า “วันนี้ตีสนิทกับยายได้มากขึ้นจนถึงขั้นเสนอแป้งสูตรตัวเองให้ยายได้แล้ว สัญญากับแกไว้ว่าวันหลังจะผสมแป้งมาให้ลองใช้ แกตอบตกลงแล้ว เงิน5000ที่ได้มาหมดไปนานแล้วตามคาดเด้อ

ตบท้ายแกถามว่าหนูทำงานอะไร ดูว่างจัง วันๆ แวะมาคุยกับยายได้นานๆ ไม่ทำงานเหรอ…ร้องห้ายยยย…จริงๆหนูยุ่งนะ แต่หนูเผือกเก่งไง นึกก่อนวันนี้คุยยาวมาก อัดคลิปไว้นึกอะไรเด็ดๆออกจะมาเล่าให้ฟังอีกนะคะ สั่งยายว่ามาถ่ายรูปคู่กัน ชูสองนิ้วด้วยนะ เออยายก็ทำ555″กระทั่งล่าสุด มีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้น เมื่อเธอได้อัพเดตว่า “วันนี้แวะหายาย ขายดีมากกกก มีคนโทรมาเหมาหมดตั้งแต่ยังไม่ 6 โมง แกดีใจมากๆ มีความสุขสุดๆ แถมมีคนโทรหาแกตลอดเลย วันนี้เลยกวนแกแป๊บเดียว เห็นว่ามีคนโทรมาขอเลขบัญชีด้วย ยายป๋ามากถึงกับจะเลี้ยงไก่ทอดดิชั้นเลยนะวันนี้!!!

เราว่าเราส่งยายถึงฝั่งแล้วนะ กระแสโซเชียลช่วยแกได้มาก เมื่อคืนก็มีคนซื้อแป้งทอดกรอบให้แกแล้ว ต่อไปนี้ขออยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ ไปก่อน เมื่อไหร่กระแสซา แกต้องการความช่วยเหลือเราจะกลับไปใหม่ มีความสุขจริงๆ ต่อไปนี้ไม่ต้องซื้อไก่ทอดทุกวัน วันละ100-300แล้ว เย้!!! ปล.รูปที่เห็นในเพจต่างๆมาจากอีชั้นเองจ้า ถ่ายแล้วส่งให้น้องชายช่วยประสานกับเพจบางพลี จากนั้นมันก็ไปไกลมากเลย ปลื้ม” (คลิกเพื่อชมคลิป)

วันนี้แวะหายาย ขายดีมากกกก มีคนโทรมาเหมาหมดตั้งแต่ยังไม่6โมงแกดีใจมากๆ มีความสุขสุดๆ แถมมีคนโทรหาแกตลอดเลย วันนี้เลยกวนแกแป๊บเดียว เห็นว่ามีคนโทรมาขอเลขบัญชีด้วยยายป๋ามากถึงกับจะเลี้ยงไก่ทอดดิชั้นเลยนะวันนี้!!!เราว่าเราส่งยายถึงฝั่งแล้วนะ กระแสโซเชียลช่วยแกได้มาก เมื่อคืนก็มีคนซื้อแป้งทอดกรอบให้แกแล้ว ต่อไปนี้ขออยู่ห่างๆอย่างห่วงๆไปก่อน เมื่อไหร่กระแสซา แกต้องการความช่วยเหลือเราจะกลับไปใหม่มีความสุขจริงๆ ต่อไปนี้ไม่ต้องซื้อไก่ทอดทุกวัน วันละ100-300แล้ว เย้!!!ปล. รูปที่เห็นในเพจต่างๆมาจากอีชั้นเองจ้า ถ่ายแล้วส่งให้น้องชายช่วยประสานกับเพจบางพลี จากนั้นมันก็ไปไกลมากเลย ปลื้ม

Posted by ป้าหนึ่ง ตึ่งโป๊ะ on Tuesday, April 21, 2020
Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

นายกฯหญิงนิวซีแลนด์ กุมขมับยอมรับสถานการณ์โควิด-19 แย่ลง หลังพบติดเชื้อระลอกใหม่

สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ เพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ได้ … …