Home ข่าว ผบ.พล.ร.5 สั่งเบิกตัว จ่าจำปา เดินทางไปเยี่ยมแม่ วินาทีเจอหน้าซึ้งหัวใจสุดๆ

ผบ.พล.ร.5 สั่งเบิกตัว จ่าจำปา เดินทางไปเยี่ยมแม่ วินาทีเจอหน้าซึ้งหัวใจสุดๆ

34 second read
ปิดความเห็น บน ผบ.พล.ร.5 สั่งเบิกตัว จ่าจำปา เดินทางไปเยี่ยมแม่ วินาทีเจอหน้าซึ้งหัวใจสุดๆ
0
1,113

จากกรณีที่ จ.ส.อ.พีรศักดิ์ จำปา หรือ จ่าจำปา ทหารสื่อสารประจำหมวดกองร้อยลาดตระเวนระยะไกลที่ 5 กองพลทหารราบที่ 5 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ถูกสั่งลงทัณฑ์โดยการจำขัง 45 วัน ณ เรือนจำมณฑลทหารบกที่ 43 และส่งไปฝึกที่ศูนย์ฝึกธำรงวินัย กองทัพภาคที่ 4 พร้อมสั่งงดบำเหน็จประจำปี 2563 (ครึ่งปีหลัง) หลังจากพบพฤติกรรมโต้แย้งคำสั่งของนายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ในการกำหนดเปิด-ปิดทางเข้าออกพื้นที่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 กระทั่งต่อมาในโลกโซเชียล ได้แผยแพร่ข้อมูลและภาพ ครอบครัวของของ “จ่าจำปา” พบสภาพความเป็นจริงเรื่องอาการป่วยติดเตียงของผู้เป็นมารดา จนนำไปสู่การแสดงออกซึ่งน้ำใจของคนไทย ผ่านยอดเงินบริจาคกว่าแสนบาท

(คลิกอ่านข่าวประกอบ : เปิดตัวเลขเงินบริจาคครอบครัวจ่าจำปา ใช้ดูแลแม่ป่วยติดเตียง )

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ค Wassana Nanuam ผู้สื่อข่าวอาวุโสสายทหาร และ เพจ Army times Thailand ได้แชร์ความคืบหน้าที่ทำให้หลายคนถึงน้ำตาไหล ว่า “เบิกตัว “จ่าจำปา” มาเยี่ยมแม่ กอดกัน น้ำตาริน พร้อมระบุรายละเอียดด้วยว่า “ผบ.ต้น” หรือ พล.ต. ศานติ ศกุนตนาค ผบ.พล.ร.5 ได้สั่งการให้ พ.อ. อภินันท์ แจ่มแจ้ง เสธ.พล.ร.5 เบิกตัว “จ่าจำปา” จ.ส.อ.พีรศักดิ์ จำปา กำลังพลสังกัด ร้อย.ลว.ไกล.5 พล.ร.5 ที่กำลังถูกลงโทษ จำขัง 45 วัน เพราะโต้เถียงผู้ว่าฯตรัง เดินทางเยี่ยมมารดาพร้อมทั้งมอบหมายให้ พ.ท. น.พ. เนาวพงษ์ พงษ์เจริญชัย ผบ.พัน.เสนารักษ์ ที่.5 และทีมพยาบาลจาก รพ.ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร เดินทางไปทำการตรวจสุขภาพแม่ของจ่าจำปา พร้อมจัดยาเวชภัณฑ์พร้อมทั้งพูดคุยให้กำลังใจ ถึงบ้าน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

โดยมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นเพิ่มเติมจากกรณีที่เกิดขึ้นมากมาย ทั้งในแง่บวกและลบ ด้วยความเห็นใจในสิ่งที่ จ่าจำปา พยายามทำ แต่สุดท้ายเมื่อเป็นระเบียบวินัยทหาร ก็ต้องยอมรับผิดในสิ่งกระทำลงไป

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ปธน.ทรัมป์กลับมาลุยงานเต็มตัว ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ติดโควิด

จากที่ก่อนหน้านี้ โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่ง … …