Home ข่าว 13 ปีก่อนเธอใช้เงินเก็บทั้งชีวิต ซื้อที่ดิน 286 ไร่ จนถูกมองว่าไร้สาระ

13 ปีก่อนเธอใช้เงินเก็บทั้งชีวิต ซื้อที่ดิน 286 ไร่ จนถูกมองว่าไร้สาระ

36 second read
ปิดความเห็น บน 13 ปีก่อนเธอใช้เงินเก็บทั้งชีวิต ซื้อที่ดิน 286 ไร่ จนถูกมองว่าไร้สาระ
6
4,446

เรียกว่าเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญของชีวิตเธอเลย สำหรับเรื่องราวของ ครอบครัวของ Tamsin Carvan ใช้ชีวิตอยู่ที่นี่กันจริง ๆ ชีวิตท่ามกลางสวนดอกไม้ ต้นไม้ ฟาร์มสัตว์ เพื่อนบ้าน เป็นชีวิตที่สงบสุข

ตอนแรกที่นี่เป็นแค่ผืนดินรกร้าง ตอนแรกชีวิต Carvan ก็เรียบง่าย ตอนอายุ 27 ปี เธอทำงานรับเงินเดือนไม่น้อยในบริษัทโฆษณาที่มีชื่อ ใช้ชีวิต 9 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็นเหมือนพนักงานออฟฟิศทั่วไป โดยการตัดสินใจที่ดูเหมือนบ้าคลั่ง เปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง เธอใช้เงินที่เก็บมาทั้งชีวิต ซื้อที่ดินร้าง 113 เอเคอร์ (ราว 286 ไร่) ที่ออสเตรเลีย

การตัดสินใจครั้งนี้ดูเหมือนไร้สาระ แต่ทำให้ Carvan ได้รับชีวิตที่มีความสุข ดินแดนรกร้างได้กลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์ที่งดงาม ชีวิตของเราเองไม่ใช่หรอ แค่วิ่งไปข้างหน้า วันหนึ่งเมื่อหันกลับมา ก็จะพบว่า เส้นทางที่เดินผ่านมา ไปคนละทางจากสิ่งที่ตั้งใจไว้ในตอนแรกมากปีนี้ Carvan อายุ 43 ปี นึกย้อนถึงชีวิตเมื่อ 13 ปีที่แล้ว “ฉันรู้สึกว่าฉันลงรถป้ายผิด แต่ฉันก็ยังไม่รู้ว่าป้ายที่ถูกต้องอยู่ที่ไหน” มีทุ่งนาเป็นเพื่อน กลิ่นดอกไม้เต็มสวน การมีความสุขกับชีวิตแน่นอนว่าจะขาดบ้านน่าอยู่ ๆ ไปไม่ได้ ซึ่ง Carvan ก็ใช้ความคิดอย่างมากกับการออกแบบ

นอกจากบรรยากาศสบาย ๆ แล้ว Carvan ยังมุ่งมั่นที่จะรักษาสิ่งแวดล้อม เธอเปลี่ยนขยะให้เป็นของมีประโยชน์ รีไซเคิลวัสดุก่อสร้าง แล้วค่อยออกแบบให้เป็นอย่างที่ตัวเองต้องการ ค่อย ๆ สร้างแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ของเธอเอง

โดยเธอกล่าวต่อว่า ฉันยินดีกับตัวเองเมื่อ 13 ปีที่แล้วมาก ที่มีความกล้าที่จะเริ่มมองหาชีวิตใหม่อีกครั้ง จนถึงตอนนี้เมื่อพูดถึงเรื่องนั้น Carvan ก็ยังมีความสุขที่พูดออกมาเป็นคำพูดไม่ได้ การตัดสินใจที่กล้าหาญของ Carvan ได้รับชีวิตที่มีความสุขในภายหลัง แต่จริง ๆ แล้ว ความสุขทุกอย่าง ล้วนต้องการการตัดสินใจที่กล้าหาญ

Load More Related Articles
Load More By ฮัมซา บิน ลาดิน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สุนัขจิ้งจอก แอบย่องเบาขโมยกินเหยื่อ นกอินทรี บนต้นไม้ ก่อนมันได้รับบทเรียนที่ต้องจำไปตลอดชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นคลิปเหตุการณ์สุดฮือฮา สำหรับนาที “ … …