Home ข่าว หนุ่มนักดนตรี น้ำตาแทบไหลเป็นสายเลือด ร้านปิดตกงาน ไร้เงินเยียวยา มองหน้าลูกได้แต่ถอนหายใจพรุ่งนี้เราจะกินอะไรกัน

หนุ่มนักดนตรี น้ำตาแทบไหลเป็นสายเลือด ร้านปิดตกงาน ไร้เงินเยียวยา มองหน้าลูกได้แต่ถอนหายใจพรุ่งนี้เราจะกินอะไรกัน

30 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มนักดนตรี น้ำตาแทบไหลเป็นสายเลือด ร้านปิดตกงาน ไร้เงินเยียวยา มองหน้าลูกได้แต่ถอนหายใจพรุ่งนี้เราจะกินอะไรกัน
0
1,939

เมื่อไม่นานนี้โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ต่อเรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งซึ่งประกอบอาชีพ นักดนตรีพ่อลูกอ่อนวัย 46 ปี ที่ต้องตกงานจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด โดยได้เปิดหมวกออนไลน์ไลฟ์สดร้องเพลงขอรับบริจาคหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว เนื่องจากเงินในบัญชีเหลือเพียง 363 บาท โดยระบุว่า…. “เงิน 363 บาทหมดแล้วหมดเลย แพมเพิร์ส 3 ห่อพอดี อะไรก็ไม่ได้รับการดูแลสักอย่างจากท่านเลยครับเจ้านาย ใช้พวกเขาสิครับ ผู้นำท้องถิ่นทั้งหลายมาสอบข้อมูลส่งให้ท่านสิครับ ลูกบ้านใครมันดีกว่าคุณใช้AIขี้ไก่โป่อย่างนั้นมาตัดสินชีวิตคนจนๆ”

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งรู้เรื่องนักดนตรีพ่อลูกอ่อนรายนี้ได้ออกมาโพสค์เล่าเรื่องราวของหนุ่มรายนี้ว่า… พ่อหัวใจแกร่งรายนี้ชื่อเล่น หรีด อาศัยอยู่ที่ ตำบลโนนทอง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ต้องเลี้ยงแม่ที่แก่ชรา ลูกน้อยวัย 7เดือน ภรรยา และลูกของพี่อีก 1 คน รวม 5 ชีวิต ท่ามกลางวิกฤติโควิด ซึ่งเจ้าตัวไม่คาดคิดว่าวันหนึ่งจะเจอกับตัว เรื่องราวถูกเปิดเผยอีกว่า… ของที่เก็บสะสมมาตนได้นำ ออกมาขายบางส่วนแล้ว‼️ เพื่อหาเงินมาซื้อนม แพมเพิ๊ท และของใช้จำเป็นในครัวเรือน บางวันต้องอดมื้อกินมื้อ เพื่อให้ลูกอิ่ม ซ้ำร้ายเมื่อปีที่ผ่านมาพ่อก็มาด่วนจากไปอย่างไม่มีวันกลับ…แม่ก็แก่เต็มทีได้แต่ทำหน้าที่ลูกให้ดีที่สุด เพื่อตอบแทนบุญคุณที่ท่านเลี้ยงมา‼️

หรีด เป็นนักร้องอิสระและมีร้านกับข้าวเล็กๆร้านหนึ่งในเขตอำเภอภูเวียง และตนก็จะเป็นคนร้องเพลงเพื่อให้ลูกค้าได้รับความบันเทิงไปด้วย ซึ่งที่ผ่านมาก็มีรายได้หล่อเลี้ยงทั้ง 5 ชีวิต แต่วันนี้รายได้ที่มีนั้นไม่มีร้านก็ต้องปิด ไม่มีลูกค้า ไม่มีคนออกมาใช้จ่าย…จำต้องปิดไปโดยปริยายและไลฟ์สดพอได้ค่านมลูกลงทะเบียนขอรับการเยียวยาก็ยังไม่ได้อยู่ระหว่างตรวจสอบ!!! เงินที่มีในบัญชี ณ วันที่ 16 เมษายน 2563 เวลา 22.49 น. เหลือเพียง 363บาท คำถามที่ดังขึ้นมา “จะอยู่ถึงสัปดาห์ไหมลูก” มาถึงวันนี้‼…บางวันไม่มีแทบจะกิน แต่ก็ต้องสู้ เพราะมองไปเห็นหน้าลูกน้อยวัย 8 เดือนแล้ว ทำให้ต้องลุกขึ้นสู้ทุกวิถีทางเพราะนั่นคือลูกรักสุดดวงใจของพ่อ ภรรยาก็ช่วยดูแลแม่ที่แก่ชราและเลี้ยงลูกสลับสับเปลี่ยนกันไป ….ซึ่งในหัวหรีดคิดเสมอว่าจะไม่ยอมให้ลูกอดเป็นอันขาด…สักวันฟ้าคงเปิดทางLoad More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หมอไทยวอนรัฐเพิ่มเที่ยวบิน ช่วยคนตกค้างในอังกฤษ ชี้ตอนนี้หลายคนป่วยซึมเศร้าหนัก

เมื่อไม่นานนี้ นพ.เอกภูมิ ชำนาญระเบียบกิจ แพทย์ทางด้านค … …