Home ข่าว ครูโคราชเคยสอน หมอทวีศิลป์ ตอนเด็ก ส่งกำลังใจถึงลูกศิษย์ เล่าอีกมุมชีวิตไม่เคยรู้มาก่อน

ครูโคราชเคยสอน หมอทวีศิลป์ ตอนเด็ก ส่งกำลังใจถึงลูกศิษย์ เล่าอีกมุมชีวิตไม่เคยรู้มาก่อน

34 second read
ปิดความเห็น บน ครูโคราชเคยสอน หมอทวีศิลป์ ตอนเด็ก ส่งกำลังใจถึงลูกศิษย์ เล่าอีกมุมชีวิตไม่เคยรู้มาก่อน
2
3,317

เป็นที่เห็นหน้าค่าตากันอย่างดีในช่วงนี้ สำหรับนายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข และ โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ที่มักจะมาอัพเดตยอดผู้ป่วยโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่ชาวไทยกำลังต่อสู้อย่างสุดกำลัง ซึ่งสถานการณ์ทั่วโลกกำลังตึงเครียดอย่างหนัก

นอกจากนี้ ยังนักวิชาการได้ออกมาเคลื่อนไหวพร้อม ๆ กัน ในลักษณะวิพากษ์วิจารณ์ การทำหน้าที่โฆษกศบค.ของ นพ. ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ผู้อำนวยการสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ อย่างมีนัยแฝงเชื่อมจนทำให้ผู้คนในสังคมไทย ลุกขึ้นมาปกป้อง นพ. ทวีศิลป์ ผ่านข้อความ พร้อมสติกเกอร์ แฮชแท็ค #Savesหมอทวีศิลป์ และเรียกร้องให้นักวิชาการ กลุ่มบุคคลที่มีหลักคิดตรงข้ามรัฐบาล แยกแยะความต้องการส่วนตัว หมู่คณะ กับ ผลประโยชน์ประเทศชาติ ซึ่งต้องการความร่วมไม้ร่วมมือจากทุกฝ่ายในการต่อสู้กับวิกฤตการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้น

โดย นายแพทย์ทวีศิลป์ ได้กล่าวก่อนที่จะจบการรายงานประจำวันที่ 11 เมษายน 2563 ว่า “อยากจะทิ้งท้ายสักนิดนึงนะครับ เพราะว่าผมได้สื่อสารกับท่านผู้ชมผ่านการแถลงข่าวทุกวันนี้ ก็ขอขอบพระคุณกับคำแนะนำของทุกๆท่าน ไม่ว่าจะเป็นพิธีกร ไม่ว่าจะเป็นศิลปินดารานะครับ คณบดี อาจารย์อะไรทั้งหลายที่ได้ลงในโซเชียลมีเดีย ในเรื่องของวิธีการในการที่จะแถลงข่าวต่างๆเหล่านี้ รับฟังทุกเรื่องนะครับ ถึงแม้ผมไม่ได้ใช้ทางนี้ในการตอบไป แต่เรื่องต่างๆเหล่านี้ผมเชื่อว่าท่านมีความตั้งใจดี”อ่านข่าว – คุณหมอทวีศิลป์เปิดใจ รับบทโฆษกศบค. โดนศิลปิน นักวิชาการ ดาหน้าแขวะ อ่านจบต้องชื่นชม

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Khamnuengsuk Sukkhwamdee ของ ครูคำนึงสุข สุขความดี ข้าราชการครูเกษียณอายุราชการ โรงเรียนบุญวัฒนา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นครูที่เคยสอน นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ได้โพสต์ภาพที่ถ่ายร่วมกับ นพ.ทวีศิลป์ พร้อมข้อความให้กำลังใจว่า แค่อยากเล่า นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน เป็นคนเก่งและเป็นคนดี สมัยเรียนระดับมัธยมศึกษาเคยชนะเลิศการแข่งขันตอบปัญหาระดับประเทศรายการ การบินไทยไขจักรวาล ซึ่งมี ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ เป็นพิธีกร ซึ่งไม่ง่ายนักที่โรงเรียนจากต่างจังหวัดจะสามารถชนะโรงเรียนจากส่วนกลางได้

หมอเป็นคนสุภาพ มีสัมมาคารวะ เด็กๆ ส่วนมากเมื่อครูตะโกนถามนักเรียนก็จะตะโกนตอบกลับมา แต่สำหรับหมอ หมอจะเดินเข้ามาหาครูใกล้ๆ แล้วจึงตอบ ครอบครัวนี้เรียนเก่งทั้งตระกูล ได้รับการเลี้ยงดู อบรมสั่งสอนเป็นอย่างดีจากพ่อแม่ เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของโรงเรียนและชาวโคราชค่ะ ขอเป็นกำลังใจ สู้ๆ ค่ะ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ชาวญี่ปุ่นฉุนขาด พิษ VIP เล่นงานหนัก หลังทหารมะกันได้สิทธิพิเศษบินตรง ทำโควิด-19 ระบาด

กลายเป็นประเด็นที่ทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อโ … …