Home ข่าว หม่อมปลื้มเร่งหนัก เทียบโควิดระบาดไทย เป็นปท.อื่นเปิดหมดแล้วทุกกิจกรรม

หม่อมปลื้มเร่งหนัก เทียบโควิดระบาดไทย เป็นปท.อื่นเปิดหมดแล้วทุกกิจกรรม

35 second read
ปิดความเห็น บน หม่อมปลื้มเร่งหนัก เทียบโควิดระบาดไทย เป็นปท.อื่นเปิดหมดแล้วทุกกิจกรรม
3
3,800

สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ ปลื้ม พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ระบุว่า “เด็กต้องเรียนที่โรงเรียนโรคระบาดคุมอยู่เเละไม่ได้เคยระบาดในโรงเรียนเลย ไม่ทราบใครเสนอนโยบายสุดโต่งอย่างนี้ ณ บัดนี้ ตั้งเเต่ 1 พ.ค.เศรษฐกิจต้องเปิด ร้านค้าต่างต่างต้องเปิด ชีวิตประชาชนต้องค่อยค่อยกลับมา”

ต่อมา ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ ปลื้ม ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้งว่า “เเพทย์ไทยเก่งเเละระบบสาธารณสุขมีประสิทธิภาพสูง ประเทศเราคุมการระบาดไวรัสโคโรน่า SARS Cov-2 ได้เเล้ว ผ่านพ้นความจำเป็นในการใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินเเละการปิดบ้านปิดเมืองอย่างเข้มงวดเเล้ว ตัวเลขติดเชื้อเพิ่มเติมเพียงเเต่ 33 คนเเละเสียชีวิต 3 ราย รวมสะสมเป็น 38 ราย ถืออยู่ในระดับที่ไม่ใช่โรคระบาดที่จำเป็นที่จะต้องยุติกิจกรรมทางสังคมเเละปิดกั้นการประกอบการทางเศรษฐกิจอย่างนี้อีกต่อไป

อ่านข่าว – ทูตนริศโรจน์เหลืออด หม่อมปลื้ม โพสต์ตีรวน ยกตัวเลขโควิดล่าสุด ด่ารัฐทุเรศ เลื่อนเปิดเทอม
อ่านข่าว – หม่อมปลื้มสวนใจคนเป็นพ่อแม่ เดินหน้าค้านเลื่อนเปิดเทอม เพราะโรคไม่เคยระบาดในโรงเรียน
อ่านข่าว – หม่อมปลื้มลั่น พ้นจำเป็นใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ปิดบ้านปิดเมือง เพราะแพทย์ไทยเก่ง คุมโควิดระบาดได้แล้วล่าสุด ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล ได้รัวโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกว่า “รัฐบาลทำเป็นอ่านตัวเลขที่ลดลงเป็นเพิ่มขึ้น กระตุ้นให้คนกลัวต่อ ยิ่งสร้างภาวะตื่นตระหนก ทำทั้งเศรษฐกิจเเละสังคมถดถอย” จากนั้นต่อด้วยโพสต์ว่า ทางเดียวที่จะเยียวยาคือ เปิดกิจกรรมสังคมเเละเศรษฐกิจ ถ้าเลือกปิดต่อหลังเม.ย. นั่นคือเส้นทางสู่หายนะ การระบาดคุมอยู่เเล้วรัฐควรถอย” ตามมาด้วยโพสต์ “1,103 รายรอรักษาอาการ ติดเชื้อเพิ่ม 30 นี่ไม่ใช่นิวยอร์ก
อู่ฮั่น อิตาลี สเปน ขอความ “พอดี” ทางนโยบาย ไม่ใช่ขังทุกคนไปเรื่อยๆ”

และร่ายยยาวอีกครั้งว่า “จำนวนคนตายในประเทศไทยทุกวันโดยเฉลี่ยเเล้วสูงกว่าจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายใหม่ที่เพิ่มขึ้น จำนวนผู้ที่ได้รับการรักษาหายรายวันโดยเฉลี่ยเเล้วก็เริ่มจะสูงกว่าจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่ รัฐบาลเเถลงตัวเลขเเล้วนำตัวเลขไปประเมินบ้างหรือไม่? หรือจะทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เเล้วก็สร้างความตื่นตระหนกต่อไปว่าโรคนี้ยังระบาดอยู่ขั้นรุนเเรงหรือในระดับที่สร้างความฉุกเฉินทั้งทั้งที่มันคุมได้ไปนานเเล้ว ตัวเลขที่ไทยเเถลงทุกวันถ้าประเทศอื่นเขาได้อย่างนี้เขาเปิดทุกอย่างหมดเเล้ว ไม่ดำเนินนโยบายย้อนเเย้งอย่างนี้ 1 พ.ค.ทุกอย่างต้องกลับมากึ่งปกติ เลยไปกว่านั้นเเสดงว่ารัฐต้องการดำเนินนโยบายที่นำสังคมสู่ภาวะตื่นตระหนกต่อเนื่องเเละนำหายนะทางเศรษฐกิจมา ทำลายศักยภาพผู้คนในการประกอบอาชีพเเละดูเเลครอบครัว พอเป็นพอ วันนี้ต้องเลิกนโยบายย้อนเเย้งกับความเป็นจริง กลัวอะไร กลัวโดนด่าหรืออะไร? เอาความกลัวเเละการ Panic นำหน้าในการตัดสินมีเเต่จะพังไปกว่านี้ ศักยภาพในการเยียวยาก็ไม่มีอยู่เเล้วที่เห็นๆอยู่มันเวิร์คมั๊ย? ถอยได้เเล้วถ้าไม่อยากให้พังไปมากกว่านี้”

กรณีดังกล่าวมีข้อพิจารณาเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านั้น นายกรัฐมนตรีชินโซะ อาเบะ ก็เพิ่งแถลงประกาศภาวะฉุกเฉิน มีอายุบังคับใช้ยาวนาน 1 เดือนนี้ ครอบคลุมกรุงโตเกียวเมืองหลวง และอีก 6 พื้นที่ทั่วประเทศ ได้แก่ จังหวัดชิบะ, คานางาวะ และไซตามะ, นครโอซากาและจังหวัดเฮียวโงในภาคตะวันตก และเขตฟุกุโอกะในภาคตะวันตกเฉียงใต้ หลังจากตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ไม่เท่านั้น ทางด้าน นายนะโอะมิจิ ซูซูกิ ผู้ว่าราชการ จังหวัดฮอกไกโด ซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือสุดของญี่ปุ่น ก็ตัดสินใจประกาศภาวะฉุกเฉินอีกครั้ง (12 เม.ย.) หลังจากมีการตรวจพบการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ และนับเป็นการประกาศภาวะฉุกเฉินเพื่อควบคุมโรคนี้เป็นครั้งที่ 2 หลังจากประกาศยกเลิกไปเมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยินดีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดลงต่อเนื่อง ขอเวลาศบค.ประเมินรอบด้านก่อนพิจารณาผ่อนปรนหรือต่ออายุพ.ร.ก.ฉุกเฉินหรือไม่ ชี้ยังวางใจไม่ได้ห่วงหย่อนมาตรการไวรัสกลับมาโจมตีอีกได้ แนะทุกกิจการเตรียมความพร้อมรองรับหากกลับมาเปิดให้บริการ ย้ำร้อนใจกว่าใครเพราะเป็นรัฐบาลที่ต้องดูแลทุกคน

อ่านข่าว – บิ๊กตู่ขอประเมินปลายเม.ย. ค่อยดูผ่อนปรนใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวมเคอร์ฟิว รู้ปชช.เดือดร้อน ย้ำต้องให้ชัดก่อน

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ชาวญี่ปุ่นฉุนขาด พิษ VIP เล่นงานหนัก หลังทหารมะกันได้สิทธิพิเศษบินตรง ทำโควิด-19 ระบาด

กลายเป็นประเด็นที่ทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อโ … …