Home ข่าว ชาวประมงต้องอยู่รอด ยกทัพอาหารทะเลสดๆเป็นๆราคาถูก ใส่รถตระเวนขาย จัดส่งออนไลน์ถึงหน้าบ้าน

ชาวประมงต้องอยู่รอด ยกทัพอาหารทะเลสดๆเป็นๆราคาถูก ใส่รถตระเวนขาย จัดส่งออนไลน์ถึงหน้าบ้าน

34 second read
ปิดความเห็น บน ชาวประมงต้องอยู่รอด ยกทัพอาหารทะเลสดๆเป็นๆราคาถูก ใส่รถตระเวนขาย จัดส่งออนไลน์ถึงหน้าบ้าน
0
2,975

สถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย อัพเดตล่าสุดในวันที่ 14 เม.ย.63 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เปิดเผยพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 34 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสม 2,613 ราย หายป่วยแล้ว 1,405 ราย ยังรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล 1,167 ราย เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตสะสม 41 ราย

โดยจากวิกฤตโควิด-19ได้ส่งผลกระทบโดยตรงกับบรรดาเกษตรกร ชาวสวนชาวไร่ รวมทั้งผู้ประกอบการฟาร์มต่างๆทั้วประเทศ ซึ่งที่ จ.ตรัง นายยงยุทธ ไชยมล เลขานายก อบต.เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ได้เดินทางด้วยรถยนต์กระบะ พร้อมขนอาหารทะเลสดๆ จากชาวประมงพื้นบ้านในพื้นที่เกาะสุกร เพื่อมาจำหน่ายในเขตเทศบาลนครตรัง และตามสถานที่ต่างๆ ทั่วทั้งจังหวัดตรัง ตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งซื้อ เพื่อระบายอาหารทะเลของชาวประมงที่มีจำนวนมาก มาจำหน่ายในราคาถูก แต่ยังคงรักษาคุณภาพที่สดใหม่

นายยงยุทธ กล่าวว่า ช่วงนี้การซื้อขายอาหารทะเลบนเกาะตอนนี้อยู่ในช่วงที่ลำบาก นักลงทุน แพปลา แพปู ส่วนใหญ่ก็จะหยุด ทางเลือกหนึ่งที่เราต้องทำคือนำอาหารทะเลจากที่เกาะมาขายส่งถึงมือผู้รับ ลูกค้าโดยตรง ถ้าเราไม่ทำแบบนี้ราคาที่กำลังตกต่ำอยู่ที่เป็นผลพวงจากวิกฤตโควิด-19นั้นเราต้องหาทางช่วยชาวประมงให้อยู่รอด ให้อยู่ได้ ปกติราคาอาหารทะเล เช่น ปูตัวเป็นๆ แบบนี้ ราคาอยู่ที่ 400-500 บาท ตอนนี้เหลือ 190 บาท หรือ 290 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดซึ่งถือว่าราคาถูกมาก ที่สำคัญ ปูม้าเป็นอาหารทะเลที่มีผลกระทบต่อชาวประมงมากที่สุดเพราะอยู่ได้ไม่นาน มันไม่สามารถไปที่อื่นได้ ถ้าขายออกไม่ได้ก็เหมือนปล่อยให้มันตายไปเปล่าประโยชน์

ซึ่งในเวลานี้ ปูสดสามารถขายแค่ในจังหวัดเท่านั้น ในรูปเเบบออนไลน์ เดลิเวอรี่ส่งสินค้าถึงมือผู้รับ ถึงหน้าบ้าน เเละปูที่นำมาขายมีขนาดเล็ก ราคาโลละ 190 บาท ขนาดใหญ่กิโลกรัมละ 290 บาท นอกจากปูม้าแล้วก็มีหอยนางรม ที่ชาวบ้านหาเองมาขายในราคาถุงละ 20 บาท มีปลาเก๋าด้วย ราคากิโลละ 210 บาท

จึงขอฝากไว้ว่าถ้าชาวบ้านนำอาหารมาส่งถึงมือผู้รับช่วยกันซื้อหน่อย ราคาถูกและมีคุณภาพ สดใหม่ เพราะว่าตอนนี้อาหารบนเกาะระบายไม่ได้จริงๆ เราเจอวิกฤตของโรคโควิด คนทุกคนก็ไม่กล้าออกจากบ้าน ในยามที่ต้องอยู่ที่บ้านขอช่วยซื้อของเขาด้วย เพื่อเป็นรายได้ให้ชาวประมง ตนได้อาสานำอาหารทะเลของชาวบ้านมาระบาย สามารถโทรมาได้ที่เบอร์ 080-5338908 เราจะส่งไปให้ถึงบ้านเลย

ขอบคุณ
ตรังไทม์ทีวี

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นภัยใกล้ตัวที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังกันให้ดี … …