Home ข่าว ญาติคาใจปมมรณะ รองผบก.ตำรวจสากลดับปริศนา เจอธูปสะกดวิญญาณในห้อง

ญาติคาใจปมมรณะ รองผบก.ตำรวจสากลดับปริศนา เจอธูปสะกดวิญญาณในห้อง

32 second read
ปิดความเห็น บน ญาติคาใจปมมรณะ รองผบก.ตำรวจสากลดับปริศนา เจอธูปสะกดวิญญาณในห้อง
3
2,236

จากกรณีที่ พ.ต.ต.ณัฐวุฒิ ปราบคนชั่ว พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน รับแจ้งมีนายตำรวจผูกคอเสียชีวิต ที่บริเวณแฟลตตำรวจป่าไม้ ซอยงามวงศ์วาน 54 ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ทราบชื่อต่อมา คือ พ.ต.อ.ธีรุตม์เทวัญ มังคละวัชร์ อายุ 50 ปี รองผู้บังคับการประจำกองการต่างประเทศ ปัจจุบันเป็น ผู้ช่วยทูตฝ่ายตำรวจประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา

การสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า พ.ต.อ.ธีรุตม์เทวัญ พักอาศัยเพียงลำพังในแฟลตของตำรวจป่าไม้ ยังไม่มีครอบครัว และยังไม่พบประวัติการรักษาอาการป่วยจากโรคใดๆ แต่ทราบเพียงว่า นายตำรวจรายนี้ มีความเครียดจากปัญหาส่วนตัว นอกจากนี้ยังพบกระดาษเขียนข้อความว่า “ขอโทษครับ”

ต่อมา ที่สถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี พ.ต.อ.ธีรุตม์เทวัญ มังคละวัชร์ นายตำรวจวัย 50 ปี ตำแหน่งรอง ผบก.ตำรวจสากลฯ ซึ่งเป็นผู้ช่วยทูตตำรวจประจำประเทศเมียนมา และเคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ของ พล.ต.อ.ศรีวาราห์ รังสิพราหมณกุล อดีต รอง ผบ.ตร.ด้านความมั่นคง ก่ออัตวินิบาตกรรม ใช้ผ้ารัดเอวผูกคอตัวเองเสียชีวิตในห้องพัก แฟลตป่าไม้ ทิ้งข้อความสั้นๆ “ขอโทษครับ” พบไม่มีประวัติเจ็บป่วย ยังโสด ไม่มีครอบครัวโดยล่าสุด มีพี่ชายและน้องสาวของ พ.ต.อ.ธีรุตม์เทวัญ มังคละวัชร์ รอง ผบก.ตำรวจสากล กองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางมารับศพกันเพียง 2 คน เพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดตรีทศเทพวรวิหาร ศาลา 4 บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยทางญาติไม่ประสงค์ให้สัมภาษณ์และเก็บภาพบรรยากาศการรับศพ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตแพทย์ได้ลงความเห็นไว้ว่าขาดอากาศหายใจ เนื่องจากถูกกดรัดคอ

มีรายงานข่าวแจ้งว่า ทางผู้ใกล้ชิดผู้ตายและผู้เชี่ยวชาญด้านนิติวิทยาศาสตร์และนิติเวช ได้พบพิรุธ หลายจุด พร้อมทั้งได้มีการตั้งข้อสงสัย พบว่าที่ศพ-อาจจะถูกทำร้ายก่อนเสียชีวิต -สมองบวมเลือดคั่งข้างตาขวา ตาด้านขวามีรอยเขียวช้ำ ซึ่งถ้าหากศพตกแทกพื้นหลังพบ ศพจะต้องกระแทกด้านหน้าหรือด้านหลัง แต่ศพผู้ตายลักษณะมีรอยถูกกระแทกด้วยของแข็ง ที่สำคัญในที่เกิดเหตุไม่พบเก้าอี้ หรือสิ่งที่ใช้ปีนหรือยืนก่อนผูกคอ พยานซึ่งเป็นผู้พบศพ พบศพลักษณะขาลอยจากพื้น มีด้วยสายพันคาดเอสชุดยูโดรัดคอ , จุดผิดปกติอีกจุด คือลิ้นไม่จุกปากขณะพบศพ ซึ่งปกติคนผูกคอตายมักจะมีสิ้นจุกปาก

พร้อมทั้ง โทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์กระเป๋าหิ้วของผู้ตาย ก็ไม่อยู่ในห้องที่ผู้ตาย แต่อยู่ในรถซึ่งปกติผู้ตายมักจะพกโทรศัพท์มือถือ จุดสุดท้ายพบธูป 1 ดอกมีรอย ถูกจุดใว้ที่อ่างล่างหน้าในห้องน้ำ เหมือนเป็นการทำพิธีสะกดวิญญาณผู้ตาย และยังพบว่า ชุดเจ้าหน้าที่นิติเวชที่ลงไปตรวจที่เกิดเหตุ เป็นเพียงแค่เจ้าหน้าที่ฝึกงานของของสถาบันนิติเวชเท่านั้น ซึ่งปกติ แล้วจะต้องมีเจ้าหน้าที่ นิติเวชระดับผู้เชี่ยวชาญ ที่จะต้องลงพื้นที่ตรวจ เพราะถือได้ว่า ผู้ตายเป็นถึงนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยฑูตตำรวจ ไม่ควรอย่างยิ่ง ที่ส่งเพียงเจ้าหน้าที่มือใหม่ลงไป อย่างไรก็ตามคาดว่าทางสถาบันนิติเวช คงจะออกมาแถลงถึงสาเหตุการตายที่แท้จริงให้ทราบอย่างเป็นทางการต่อไป

ขณะเดียวกันมีรายงานจาก สืบสวนคดีดังกล่าวพบว่า สอบกล้อง CCTV รอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบว่ากล้อง 4 จุด เสียหมดทุกจุด โดยวันที่ศุกร์ที่ 10 เม.ย.นี้ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะลงพื้นที่เพื่อตรวจที่เกิดเหตเพื่อตรวจหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้งต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวจะเดินทางไปตรวจค้นโรงแรมที่พักแห่งย่านสุทธิสาร ที่ผู้ตายไปพักก่อนพบศพในที่เกิดเหตุ เพื่อเร่งหาพยานหลักฐานประกอบคดีต่อไป

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

พี่เลี้ยงลูก สาวดับปริศนา เผยนิสัย ร.ต.อ. ทรงกลด ชี้เคยบอกให้คุยกันดีๆเวลามีปัญหา

จากรณีการเสียชีวิตของนางสาวพิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ หรือ นุ่ … …