Home ข่าว สาวน้ำตาอาบแก้ม เจอยายชราวัย 70 ปี อยู่กินกับน้องหมาเพียงลำพัง ยอมเก็บเศษขวดขายประทังชีวิต

สาวน้ำตาอาบแก้ม เจอยายชราวัย 70 ปี อยู่กินกับน้องหมาเพียงลำพัง ยอมเก็บเศษขวดขายประทังชีวิต

40 second read
ปิดความเห็น บน สาวน้ำตาอาบแก้ม เจอยายชราวัย 70 ปี อยู่กินกับน้องหมาเพียงลำพัง ยอมเก็บเศษขวดขายประทังชีวิต
0
3,216

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวสุดน่าเห็นใจสำหรับคุณยายวัย 70 ปี ที่อาศัยอยู่กินกับน้องหมาเพียงลำพัง ในเพิงเล็กๆบริเวณธนาคารร้างใกล้กับโรงเรียนบ้านหนองเพรางาย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ซึ่งสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้นำเรื่องราวมาโพสต์โดยมีเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า…

ตอนประมาณเที่ยงนิดๆ กำลังจะกลับบ้าน ขับผ่านยายคนนี้ คือทนไม่ไหวต้องวนรถกลับแล้วเรียกให้ยายแกหยุดก่อน ลงมาเปิดท้ายรถหยิบน้ำส้ม และหยิบเงินมาให้ยายแก คือแดดแม่งก็ร้อนมาก สงสารยาย พอแกเห็นเราเอาน้ำเอาเงินไปให้แกร้องไห้ยกมือไหว้ ให้ศีลให้พร แล้วแกก็ร้องไห้ (โคตรสะเทือนใจเลยอะ) แกตัวคนเดียวมีหมาเป็นเพื่อนหนึ่งตัว หมาแกคอยเดินไปเป็นเพื่อนทุกวัน แกไม่มีครอบครัว ไม่มีลูก ไม่มีสามี เดินเก็บขวดเอาไปขายเพื่อประทังชีวิตไปวันๆ ได้เงินจากเบี้ยผู้สูงอายุ 700 ต่อเดือน เงินที่เราให้ไป 200 แกบอกจะเอาไปซื้อข้าวสารกับปลากระป๋อง (น้ำตาจะไหลเลย) #คนมีอันจะกินดูไว้คนที่เขายากจนจริงๆยังมี #ลำบากกว่าเราร้อยเท่าพันเท่ายังมี

พิกัด ยายแกอาศัยอยู่แถวธนาคารร้างตรงแถวโรงเรียนบ้านหนองเพรางาย ไทรน้อย จ.นนทบุรีขณะเดียวกันมีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายเมื่อได้ทราบข่าวคุณยายจึงรีบเดินทางมาหาและโพสต์ข้อความระบุว่า มาหายายตรงที่พักยายแล้วนะคะ ซื้อของกินของใช้ไว้ให้แกบ้างนิดหน่อย ที่ยายนอนเป็นเพิงปลูกบนที่โล่งๆของธนาคารเก่า ยายอายุ 70 อยู่คนเดียวแกเลี้ยงหมาไว้1ตัว ยายไม่มีลูกไม่มีครอบครัวฝากรบกวนหน่วยงาน ที่สามารถช่วยเหลือยายได้ เข้าไปดูยายทีนะคะ ยายน่าสงสารจริงๆ

พิกัด ข้างโรงเรียนวัดหนองเพรางาย ที่ธนาคารเก่า บางบัวทอง จ.นนทบุรี

หมายเหตุ : ห้ามโอนเงินช่วยเหลือยายทุกกรณีนะค่ะ ตอนนี้ไม่ได้เปิดรับบริจาค กลัวจะมีมิจฉาชีพค่ะ

** อัพเดท**
-เรื่องบัญชี คุณยายไม่มีนะคะ
-เรื่องฝากซื้อของช่วยยาย วันเสาร์นี้จะไปหายายอีกทีค่ะ ใครจะสมทบทุนจะเข้ามาสอบถามในคอมเม้นต์นี้อีกทีนะคะ ยอดซื้อของ จะอัพเดท ให้ดูในเม้นค่ะ
-ตอนนี้ลอง รอติดต่อกับ หน่วยงานของเทศบาลที่ยายอยู่ค่ะ ได้เรื่องยังไงจะมาอัพเดททุกคนนะคะ

คุณยายสู้ชีวิต

ดูแล้วน้ำตาไหลจริงๆ ครับ คุณยายประทังชีวิตด้วยการเก็บขวดขาย ไม่มีลูก ไม่มีครอบครัว ไม่มีสามี อาศัยอยู่ตัวคนเดียวมีหมาตัวนึงคอยเป็นเพื่อน เดินตามเก็บขวด ใช้เศษไม้ ผ้าใบมาทำเป็นเพิงอยู่บริเวณพื้นที่รกร้างตรงข้ามโรงเรียนหนองเพรางาย ได้เงินผู้สูงอายุเดือนละ 700 บาท แน่นอนว่าไม่พอกิน อันนี้สายสืบรบกวนจริงๆ ว่าให้หน่วยงานไหนก็ได้ในพื้นที่ตำบลหนองเพรางาย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ช่วยเหลือแกด้วย อย่างน้อยให้คุณยายได้มีที่พักอาศัยที่มีที่คุ้มแดดคุ้มฝนให้คุณยายหน่อยครับ หากต้องการการประสานงานประกาศรับความช่วยเหลือ สายสืบออนไลน์ยินดีที่จะเป็นสื่อกลางให้ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองเพรางาย รบกวนช่วยเหลือยายด้วยครับ ใครผ่านไปผ่านมาแถวนั้นเจอคุณยายก็สามารถให้ความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ ให้แกได้นะครับ#สายสืบออนไลน์ขอบคุณเรื่องราวจากคุณ Princess PM(ภาพเพิ่มเติมในคอมเมนต์)

Posted by สายสืบออนไลน์ V2 on Thursday, April 9, 2020

ชมคลิป
https://www.facebook.com/111932906849269/videos/2857894264280293/

Load More Related Articles
Load More By น้องเมียสะอื้น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ อัปเดตอาการ หลังต้องพักฟื้นจากการผ่าตัดหัวเข่า

หลังจากที่สาวจั๊กจั่น อคัมย์สิริ ต้องเข้าผ่าตัดเนื่องผิ … …