Home ข่าว สาวสองภูเก็ต โพสต์เหยียด 5,000 เศษเงิน เยียวยาโควิด โผล่โรงพักแจงโดนเพื่อนกดดัน

สาวสองภูเก็ต โพสต์เหยียด 5,000 เศษเงิน เยียวยาโควิด โผล่โรงพักแจงโดนเพื่อนกดดัน

31 second read
ปิดความเห็น บน สาวสองภูเก็ต โพสต์เหยียด 5,000 เศษเงิน เยียวยาโควิด โผล่โรงพักแจงโดนเพื่อนกดดัน
1
1,150

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้มีประเด็นดราม่าร้อนฉ่าในโลกออนไลน์ หลังจากที่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา รัฐบาลเริ่มที่จะทยอยโอนเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ที่เปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ให้กับ ปชช. ไปบ้างแล้ว แต่กลับมีหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งคาดว่าเธอเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้า โพสต์ข้อความแจ้งว่าเธอได้รับเงิน 5,000 บาทแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้ชาวเน็ตเข้าไปถล่มเธออย่างหนักหน่วงคือข้อความที่เธอโพสต์นั้น บอกว่า 5 พันบาทก็แค่เศษเงิน ซึ่งหญิงสาวคนนี้เขียนข้อความระบุว่า “5 พันเข้าบัญชีแล้วค่ะ ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น เหอะ!!” งานนี้ทำเอาทัวร์ลงจนสาวรายนี้ต้องรีบลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแทบไม่ทัน ซึ่งมีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก แม้แต่ พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รอง ผกก.สส.สภ.บางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

อ่านข่าว – โซเชียลถล่มยับ สาวโพสต์หยาม รับ 5,000 เยียวยาโควิดแค่เศษเงิน ชาวเน็ตเปิดวาร์ปชีวิตชอบอวดรวย ด่าแรง พวกเลวเบียดบังคนทุกข์ยาก
อ่านข่าว – สารวัตรเอก เหลืออด ฝากข้อความถึงสาวโพสต์หยามเศษเงิน 5,000 เยียวยาโควิด เจ้าตัวโผล่หยันซ้ำทำประชดจะขอโทษทำไม
อ่านข่าว – โฆษกคลังยันตรวจย้อนหลังแน่ พวกมั่วโควิดขอ 5,000 ส่งทีมสอบแล้วสาวเหยียดเศษเงิน
อ่านข่าว – จากใจจริงๆ หน.ทีมระบบเว็บเราไม่ทิ้งกัน พูดทุกสิ่งอย่าง ต้องเผชิญเสียงติติงคนไทย ยิ่งหงุดหงิดหนัก พวกได้เงินเยาะเย้ย โกหกน่าจับเข้าคุก

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองกำกับการ 5 กองบังคับการกองปราบปราม (กก.5.บก.ป.) ได้ร่วมกันเชิญตัว นายกชพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ดทั้งนี้ นาย กชพร เป็นผู้ที่โพสต์ข้อความหลังรับเงิน 5,000 บาทจากโครงการเราไม่ทิ้งกัน แล้วโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “5 พัน เข้าบัญชีแล้วค่ะ ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น” จนทำให้เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา เป็นกระแสสังคม

จากการสอบสวนทราบว่านายกชพร เป็นเจ้าของธุรกิจขายเสื้อผ้าที่ตั้งอยู่ที่ ต.ป่าตอง และได้ลงทะเบียนตามโครงการเราไม่ทิ้งกันจริงเนื่องจากไม่มีบัตรประกันสังคม และธุรกิจได้รับผลกระทบไม่มีรายได้

ส่วนที่โพสต์ไป คือ ดีใจที่ได้รับเงินดังกล่าว แต่เสียความรู้สึกที่เพื่อนๆและคนรู้จักหลายคนไม่ได้รับเงินและถูกกดดันจากเพื่อนๆ ว่าลงทะเบียนอย่างไรจึงได้รับเงิน จึงโพสต์ข้อความไปแบบไม่คิดและเข้านอน มารู้อีกทีว่ามีการวิจารณ์อย่างกว้างขวาง จึงลบโพสต์ และไม่มีเจตนาทำให้รัฐบาลเสียหายหลังจากเจ้าหน้าที่สอบสวนเสร็จ จึงได้ปล่อยนายกชพรไป

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ปธน.ทรัมป์กลับมาลุยงานเต็มตัว ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ติดโควิด

จากที่ก่อนหน้านี้ โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่ง … …