Home ข่าว สาว ขับรถออกไปซื้อของ ขากลับเห็นคุณตากำลังคุ้ยถังขยะ ทนไม่ไหว รีบจอดรถลงไปดูทันที

สาว ขับรถออกไปซื้อของ ขากลับเห็นคุณตากำลังคุ้ยถังขยะ ทนไม่ไหว รีบจอดรถลงไปดูทันที

30 second read
ปิดความเห็น บน สาว ขับรถออกไปซื้อของ ขากลับเห็นคุณตากำลังคุ้ยถังขยะ ทนไม่ไหว รีบจอดรถลงไปดูทันที
0
496

เมื่อกี้ออกไปร้านวรรณระยอง ซื้อแพมเพิสให้ลูก เนื่องจากกลัวจะมีเคอร์ฟิว 24 ชม.เลยไปซื้อของใช้จำเป็นไว้ก่อน ซื้อเสร็จออกมากำลังจะขับรถกลับ หันไปเห็นคุณตาคนหนึ่งแก่มากๆแล้ว กำลังคุ้ยถังขยะตรงหัวมุมถนน ถึงกับชะงักเลย นั่งมองแกในรถดูว่าแกจะทำอะไร แกคุ้ยเก็บเศษข้าวและเศษแกงตามถุงขยะแล้วเทรวมกัน แล้วแกก็มีถุงแตงกวาและผักอื่นๆรวมๆกัน เราเดาน่าจะเก็บมาจากตลาดสตาร์ เพราะผักก็ดูใกล้จะเน่าแล้ว

เรารีบวกรถกลับหาที่จอด ไปหน้าร้านวรรณที่มีร้านไก่ย่าง 5 ดาว เอาน่องติดสะโพกทอดร้อนๆมา 1ชิ้นพร้อมข้าวเหนียว ซื้อลูกชิ้นหมูกับฮอทดอกทอดพร้อมน้ำจิ้ม น้ำเย็นๆอีก 1 ขวด แล้วก็ขับวนไปตรงที่คุณตาคนนั้นนั่งอยู่ ลงไปหาตาพร้อมอาหารที่ซื้อมาให้พร้อมแมส 1 อัน และเงินอีก 100 บาท

ภาพที่เห็นคือ คุณตาเอาข้าวเทใส่ฝากล่องโฟมที่มีผ้ารอง คงหาแถวๆนั้น ข้างๆก็มีถุงหิ้วที่มีเศษแกงกับผักใส่รวมๆกัน แกก็เอามือหยิบกินเศษอาหารนั้น น้ำก็ไม่มี มีกระเป๋าผ้าเก่าๆใบหนึ่งที่ดูเหมือนไม่มีอะไรเลยในนั้นวางอยู่ข้างๆตัว .. คือ พิมพ์มาถึงตอนนี้เรากลั้นน้ำตาไม่ไหวว่ะ สงสารจับใจสุดๆนาทีที่ยื่นถุงกับข้าวให้ตา บอกตาว่า กินอันนี้ที่หนูซื้อมาให้นะคะยังร้อนๆอยู่เลย แล้วเก็บแมสไว้ใส่ป้องกันด้วยนะคะ แกก็น้ำตาไหล คงสุดแล้วจริงๆ ไม่รู้จะช่วยยังไงให้ดีกว่านี้ ถ้าเป็นช่วงเวลาปกติเราคงเอากับข้าวที่ร้านมาให้ตากินทุกวันได้ สู้นะคะตา ถ้าใครต้องออกไปข้างนอกแถวนั้นหรือแถวตลาด ถ้าเจอแกก็ช่วยๆกันหน่อยนะคะ ถือว่าช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เมตตาธรรมนะคะ

เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

เมตตาธรรมค้ำจุนทุกชีวิต

Load More Related Articles
Load More By เลนจูน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

Commander du tadalafil Bien que 5 oculaires soient acce … …