Home ข่าว สาวน้ำตาไหล ขับรถมาซื้อของในตลาด ก่อนเจอภาพคุณตาไร้บ้านนั่งคุ้ยหาเศษอาหารกินข้างถังขยะ

สาวน้ำตาไหล ขับรถมาซื้อของในตลาด ก่อนเจอภาพคุณตาไร้บ้านนั่งคุ้ยหาเศษอาหารกินข้างถังขยะ

30 second read
ปิดความเห็น บน สาวน้ำตาไหล ขับรถมาซื้อของในตลาด ก่อนเจอภาพคุณตาไร้บ้านนั่งคุ้ยหาเศษอาหารกินข้างถังขยะ
1
1,970

กลายเป็นเรื่องราวส่งต่อดีๆหลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความของการแบ่งปันที่แม้จะเล็กน้อยแต่ยิ่งใหญ่ในใจบางคน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้เล่าว่า… เมื่อกี้ออกไปร้านวรรณซื้อแพมเพิสลูก เนื่องจากกลัวจะมีเคอร์ฟิว 24 ชม.เลยไปซื้อของใช้จำเป็นไว้ก่อน ซื้อเสร็จออกมากำลังจะขับรถกลับ หันไปเห็นคุณตาคนหนึ่งแก่มากๆแล้ว กำลังคุ้ยถังขยะตรงหัวมุมถนน ถึงกับชะงักเลย นั่งมองแกในรถดูว่าแกจะทำอะไร แกคุ้ยเก็บเศษข้าวและเศษแกงตามถุงขยะแล้วเทรวมกัน แล้วแกก็มีถุงที่มีแตงกวาและผักอื่นๆรวมกัน เราเดาน่าจะเก็บมาจากตลาดสตาร์ เพราะผักก็ดูใกล้ๆจะเน่าแล้ว

เรารีบวกรถกลับหาที่จอด ไปหน้าร้านวรรณที่มีร้านไก่ย่าง 5 ดาว เอาน่องติดสะโพกทอดร้อนๆมา 1 ชิ้นพร้อมข้าวเหนียว ซื้อลูกชิ้นหมูกับฮอทดอกทอดพร้อมน้ำจิ้ม น้ำเย็นๆอีก 1 ขวดแล้วก็ขับรถไปตรงที่คุณตาคนนั้นนั่งอยู่ ลงไปหาพร้อมอาหารที่ซื้อมาให้ พร้อมแมส 1 อัน และเงินอีก 100 บาท ภาพที่เห็นคือ คุณตาเอาข้าวเทใส่ฝากล่องโฟมที่มีผ้ารอง คงหาแถวๆนั้นข้างๆก็มีถุงหิ้วที่มีเศษแกงกับผักใส่รวมๆกันอยู่ แกก็เอามือหยิบกินเศษอาหารนั้น น้ำก็ไม่มี มีกระเป๋าผ้าเก่าๆใบหนึ่งที่ดูเหมือนไม่มีอะไรเลยในนั้นวางอยู่ข้างๆตัว .. คือ พิมพ์มาถึงตรงนี้เรากลั้นน้ำตาไม่ไหวว่ะ
สงสารจับใจสุดๆ

นาทีที่ยื่นถุงกับข้าวให้ตา บอกตาว่า “กินอันนี้ที่หนูซื้อมาให้นะคะยังร้อนๆอยู่เลย แล้วเก็บแมสไว้ใส่ป้องกันด้วยนะคะ” แกก็น้ำตาไหล คงสุดแล้วจริงๆ ไม่รู้จะช่วยยังไงให้ดีกว่านี้ ถ้าเป็นช่วงเวลาปกติ เราคงเอากับข้าวที่ร้านมาให้ตากินได้ทุกวัน สู้นะคะตา ถ้าใครต้องออกไปข้างนอกแถวนั้นหรือแถวตลาด ถ้าเจอแกก็ช่วยๆกันหน่อยนะคะ ถือว่าช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เมตตาธรรมนะคะ #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันเมตตาธรรมค้ำจุนทุกชีวิตLoad More Related Articles
Load More By ก้อยใจ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มเห็นหญิงชรานั่งขายผักอยู่ริมถนน เอ่ยถามทำไมไม่ไปรอรับของหน้าตู้ปันสุขเหมือนคนอื่น ก่อนได้ฟังคำตอบถึงกับกราบใจยาย

เมื่อไม่นานนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้ออกมาโพตส์เรื่อง … …