Home ข่าว ชาวบ้านผวาหนัก สาวชัยภูมิป่วยโควิดรักษาจนหาย ไม่คิดว่าจะกลับมาติดซ้ำ คุมเข้มปิดถนนเข้าออกหมู่บ้าน

ชาวบ้านผวาหนัก สาวชัยภูมิป่วยโควิดรักษาจนหาย ไม่คิดว่าจะกลับมาติดซ้ำ คุมเข้มปิดถนนเข้าออกหมู่บ้าน

31 second read
ปิดความเห็น บน ชาวบ้านผวาหนัก สาวชัยภูมิป่วยโควิดรักษาจนหาย ไม่คิดว่าจะกลับมาติดซ้ำ คุมเข้มปิดถนนเข้าออกหมู่บ้าน
0
585

เหตุการณ์ที่จังหวัดชัยภูมิ กรณีที่ สาววัย 38ปี ชาว อ.หนองบัวแดง จ. ชัยภูมิ ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด เมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา เข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพญาไท 2 กรุงเทพมหานคร จนหาย จากนั้นได้เดินทางมากักตัวต่อที่บ้าน ใน อ.หนองบัวแดง ก่อนมีอาการป่วยอีกครั้ง ช่วงวันที่ 3- 5 เมษายน และผลตรวจล่าสุดระบุ ว่าพบเชื้อโควิด -19 ในช่วงลำคอ ซึ่งต้องกลับเข้าสู่ขบวนการรักษาซ้ำ ซึ่งอาการยังไม่น่าห่วงผลการตรวจทางปอดยังปกติ

ซึ่งทางราย สุขสันต์ โพธิ์เปียศรี ผญบ. บ้านหนองแพง อำเภอหนองบัวแดง ชัยภูมิ หมู่บ้านที่ผู้ติดเชื้อที่หายแล้วกลับมาเป็นอีก ได้วางมาตรการเข้ม ทุกคนห้ามคนภายนอกเข้าออกหมู่บ้าน โดยเด็ดขาด ยอมรับว่าทั้งตนและลูกบ้านรู้สึกกลัว

แต่ด้วยหน้าที่ และความเป็นพี่น้อง ตลอดจนเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน จำเป็นต้องเอาชนะความกลัว ด้วยการร่วมมือกันวางแผนป้องกัน โดยในวันนี้เป็นต้นไปได้ปิดถนนเข้าออกหมู่บ้านทุกด้าน ให้เข้าออกได้เพียงด้านเดียว ซึ่งได้จัดเวรยาม คัดกรองอย่างละเอียด บุคคลภายนอกห้ามเข้าโดยเด็ดขาดและนอกจากนี้ยังได้ทำการประชาสัมพันธ์ผ่านหอกระจายข่าว และรถประชาสัมพันธ์ รอบหมู่บ้านทุกวัน วันละ3รอบ คือรอบ 6โมงเช้า รอบเที่ยง และรอบค่ำ เพื่อไม่ให้ออกนอกบ้าน เพื่อความไม่ประมาทได้ประสานกับอสม. ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกหลังคาเรือน

ทั้งนี้ เหตุการณ์ผู้ติดเชื้อเดิมที่เคยหายแล้วกลับมาติดใหม่อีกครั้ง ถือเป็นความกังวลและเกิดความสับสนในข้อมูล เพราะชาวบ้านเชื่อว่าเมื่อเป็นแล้วหายจะไม่กลับมาเป็นอีก แต่รายนี้กลับกลายเป็นเรื่องใหม่ที่ชาวบ้านกลัว แต่ก็ยังคลายความกังวลลงบ้างเมื่อ ผู้ติดเชื้อแยกจากครอบครัวมากักตัวตั้งแต่แรก อีกทั้งได้นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว

ขอบคุณ
ศูนย์ข่าว สะออนคักโปรดักชั่น ชัยภูมิ

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

รับใช้ประชาชน ตำรวจทางหลวง เข้าช่วยเหลือเด็กป่วยลมชักกำเริบ รีบขับรถพาส่ง รพ.

เป็นเรื่องราวที่ได้ความสนใจบนโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้เฟ … …