Home ข่าว หน.ทีมระบบเว็บเราไม่ทิ้งกัน พูดทุกสิ่งอย่าง ต้องเผชิญเสียงติติงคนไทย ยิ่งหงุดหงิดหนัก พวกได้เงินเยาะเย้ย

หน.ทีมระบบเว็บเราไม่ทิ้งกัน พูดทุกสิ่งอย่าง ต้องเผชิญเสียงติติงคนไทย ยิ่งหงุดหงิดหนัก พวกได้เงินเยาะเย้ย

32 second read
ปิดความเห็น บน หน.ทีมระบบเว็บเราไม่ทิ้งกัน พูดทุกสิ่งอย่าง ต้องเผชิญเสียงติติงคนไทย ยิ่งหงุดหงิดหนัก พวกได้เงินเยาะเย้ย
0
554

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้มีประเด็นดราม่าร้อนฉ่าในโลกออนไลน์ หลังจากที่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา รัฐบาลเริ่มที่จะทยอยโอนเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ที่เปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ให้กับ ปชช. ไปบ้างแล้ว แต่กลับมีหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งคาดว่าเธอเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้า โพสต์ข้อความแจ้งว่าเธอได้รับเงิน 5,000 บาทแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้ชาวเน็ตเข้าไปถล่มเธออย่างหนักหน่วงคือข้อความที่เธอโพสต์นั้น บอกว่า 5 พันบาทก็แค่เศษเงิน ซึ่งหญิงสาวคนนี้เขียนข้อความระบุว่า “5 พันเข้าบัญชีแล้วค่ะ ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น เหอะ!!” งานนี้ทำเอาทัวร์ลงจนสาวรายนี้ต้องรีบลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแทบไม่ทัน ซึ่งมีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก แม้แต่ พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รอง ผกก.สส.สภ.บางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

อ่านข่าว – โซเชียลถล่มยับ สาวโพสต์หยาม รับ 5,000 เยียวยาโควิดแค่เศษเงิน ชาวเน็ตเปิดวาร์ปชีวิตชอบอวดรวย ด่าแรง พวกเลวเบียดบังคนทุกข์ยาก
อ่านข่าว – สารวัตรเอก เหลืออด ฝากข้อความถึงสาวโพสต์หยามเศษเงิน 5,000 เยียวยาโควิด เจ้าตัวโผล่หยันซ้ำทำประชดจะขอโทษทำไม

ต่อมา นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) และโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ที่มีการแชร์กันในโซเชียลมีเดีย กรณีผู้ขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท แล้วโพสต์ว่าได้รับเงินแล้ว ทั้งที่ความเป็นอยู่ดี ใช้สินค้าแบรนด์เนม นั้น ตนได้รับทราบข่าวแล้ว และจะมีทีมงานเข้าไปตรวจสอบ ต้องดูเป็น 2 กรณี ว่าคนที่โพสต์นั้นได้รับเงินเยียวยาจริงหรือไม่ ถ้าโกหกว่าได้เงินแล้วโพสต์ก็จะเป็นอีกแบบหนึ่ง ส่วนถ้าได้รับเงินเยียวยาจริงแล้วโพสต์และรวมถึงคนอื่นที่ทำในลักษณะนี้อ่านข่าว – โฆษกคลังยันตรวจย้อนหลังแน่ พวกมั่วโควิดขอ 5,000 ส่งทีมสอบแล้วสาวเหยียดเศษเงิน

ล่าสุด นายสมคิด จิรานันตรัตน์ ที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมดูแลระบบลงทะเบียนของเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า คิดแบบไทยๆ อยู่แบบไทยๆ ทำแบบไทยๆ เกิดโรคโควิด 19 ระบาด จะปิดเมืองก็บ่นว่าทำมาหากินไม่ได้ ยังไม่ทันเป็นโควิด จะตายเพราะอดตายกันเสียก่อน ไม่ปิดเมืองก็บอกไม่เข้มแข็ง ชักช้า จะพากันตายเพราะโควิดระบาดกันหมด

ห้ามชุมนุม ก็ไปมั่วสุมกินเหล้ากันตามชายหาด บอกยังไม่มีพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยังไม่มีเคอร์ฟิว ก็บอกมาตรการไม่เข้มข้น พอมีเคอร์ฟิวก็บอกไม่สะดวก ฝ่าฝืนกันเป็นพัน ไม่มีเงินแจกก็บอกจะอดตายกันหมดแล้ว จะแจก 3 ล้าน ก็บอกน้อยไป จะแจก 9 ล้าน ก็บอกจะเลือกยังไง ลงทะเบียนไปกว่า 20 ล้าน จะเลือกอาชีพที่จะแจก ก็บอกอีกว่าแล้วอาชีพที่ฉันทำก็กระทบ ทำไมไม่ได้ ให้กรอกอาชีพละเอียด ก็บอกถ้าไม่ให้ แล้วให้กรอกทำไม

ไม่ได้เงินก็บอกจะอดตายแล้ว ทำไมไม่เห็นใจ ได้เงินแล้วก็มาอวดว่ารวยแล้ว ลงทะเบียนเล่นๆ ทำไมถึงได้ ก็อยากจะถามเหมือนกันว่าถ้าบอกว่าอาชีพนี้จะได้ อาชีพนี้จะไม่ได้ จะมีใครลงทะเบียนอาชีพที่จะไม่ได้มั้ย แล้วจะเปลี่ยนอาชีพตัวเองตอนลงทะเบียนมั้ย ถามมากไปก็บอกข้อมูลส่วนบุคคล ถามไปทำไม แต่ถ้าถามน้อยไปแล้วจะเลือกกันยังไง #หงุดหงิดกับคนได้เงินแล้วมาเยาะเย้ย #น่าจะจับมาเข้าคุกหากข้อมูลที่ให้ตั้งใจเป็นเท็จ #นี่ไม่ใช่เนื้อเพลงฉ่อยนะ”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ปธน.ทรัมป์กลับมาลุยงานเต็มตัว ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ติดโควิด

จากที่ก่อนหน้านี้ โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่ง … …