Home ข่าว นายกฯตู่นั่งถกศบค.แล้ว ยังไม่ขยายเคอร์ฟิว รับมือโควิดแพร่ระบาด

นายกฯตู่นั่งถกศบค.แล้ว ยังไม่ขยายเคอร์ฟิว รับมือโควิดแพร่ระบาด

34 second read
ปิดความเห็น บน นายกฯตู่นั่งถกศบค.แล้ว ยังไม่ขยายเคอร์ฟิว รับมือโควิดแพร่ระบาด
0
1,200

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะมีประกาศเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมงจนทำให้ชาวเน็ตและชาวบ้านต่างวิตกกังวลกันเป็นอย่างมาก กระทั่งนายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข และ โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. และ ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมายืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง

อ่านข่าว – หยุดลือมั่วๆ โฆษกศบค.แถลงชัด ที่มาหนังสือปลัดมหาดไทยถึงผู้ว่าฯ ทำตื่นตระหนกเคอร์ฟิว 24 ชม.
อ่านข่าว – นายกฯตู่ สยบทุกลือ ยันชัดเจนใครพูดเคอร์ฟิว 24 ชม.ขณะนี้เป็นข่าวปลอม

ต่อมา มีรายงานข่าวว่า พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก พร้อมอ้างถึงข้อสั่งการ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. จะไม่ประกาศห้ามออกนอกเคหสถาน ตลอด 24 ชั่งโมง เนื่องจากเป็นห่วงบุคคล 4 ประเภทคือ 1.คนแก่อยู่ตามลำพัง, 2.คนป่วยติดเตียง,3.คนพิการ, 4.คนหาเช้ากินค่ำ



อ่านข่าว – เปิดเหตุผล นายกฯตัดสินใจขั้นสุดท้าย ประเทศไทยไม่เคอร์ฟิว 24 ชม.

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเร้น ที่ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล โดยมีเพียงรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง อาทิ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรร รองนายกรัฐมนตรี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี /นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข /นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี / และผู้บริหารระดับสูงเข้าร่วม คาดว่าจะมีการหารือประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จากการประกาศเคอร์ฟิว ในช่วงเวลา 22.00 – 04.00 น.ครบ 1 สัปดาห์ รวมถึงติดตามงานด้านต่างๆ ของ ศบค.

ทั้งนี้ที่ประชุมได้มีการติดตามดูจำนวนตัวเลขของผู้ติดเชื้อโควิค-19 จากเมื่อวานนี้ (8 เม.ย.) มีผู้ติดเชื้อกลับเพิ่มขึ้นเป็น 111 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้เดินทางกลับจากการไปร่วมพิธีทางศาสนาที่อินโดนีเซีย และยังคงมีคนไทยในต่างประเทศจำนวนมากเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่องแม้จะเป็นลักษณะของการทยอยเข้าก็ตาม

ดังนั้นทางรัฐบาลต้องเตรียมความพร้อม ด้านสถานที่กักตัวไว้ให้ ทั้งส่วนกลางและต่างจังหวัดเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ ภายหลังจากนายกรัฐมนตรี ได้ลงไปตรวจเยี่ยม โรงแรมภัทรา พระราม9 เพื่อสอบถาม และรับฟังแนวทางการแก้ไขปัญหาเพิ่มเติม

ขณะที่ก่อนการประชุม นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้เข้าพบนายกรัฐมนตรี บนตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งคาดว่าเป็นการรายงานมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตามโครงการ เพื่อพิจารณาขยายเวลาในการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท เพิ่มเติม

และภายหลังการประชุมจะมีการแถลงข่าวโดย นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ในช่วงเวลาประมาณ 12.30 น.

ล่าสุดมีรายงานว่า ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ไม่ขยายเวลาเคอร์ฟิวซึ่งยังเป็นเวลา 22.00 – 04.00 ตามเดิม

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ปธน.ทรัมป์กลับมาลุยงานเต็มตัว ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ติดโควิด

จากที่ก่อนหน้านี้ โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่ง … …